Mang trợ lý ảo Bixby lên Galaxy S7/S7 edge chạy Android 7.0

Chia sẻ
Không chỉ có Galaxy S8 và S8+ được trang bị trợ lý ảo Bixby, các smartphone đời trước của Samsung (cụ thể là Galaxy S7/S7 edge) cũng có cơ hội trải nghiệm trí thông minh nhân tạo này.
 

Samsung Bixby

Cùng với việc giới thiệu bộ đôi siêu phẩm Galaxy S8 và S8 Plus, Samsung cũng đã trình làng Bixby - trợ lý ảo hoàn toàn mới của Samsung được tích hợp trí thông minh nhân tạo (AI), hỗ trợ đắc lực cho người dùng ở nhiều phương diện công việc, học tập và giải trí. Tuy độc quyền trên bộ đôi flagship mới nhưng người dùng cũng không phải đợi quá lâu khi các lập trình viên bên thứ 3 đã thành công trong việc mang giao diện lẫn trợ lý ảo Bixby lên các thế hệ smartphone đời trước của Samsung. 

Theo đó, các smartphone Samsung chạy Android 7.0 Nougat đã có thể cài đặt tập tin APK giao diện Launcher cũng như trợ lý ảo Bixby của Galaxy S8. Thành viên Mishaal Rahman đến từ diễn đàn XDA-developers đã tạo nên và áp dụng thành công trên chiếc Galaxy S7 của mình. 

Việc sử dụng Bixby trên các thiết bị "không được hỗ trợ chính thức" ít nhiều cũng có những hạn chế. Theo một số người dùng trải nghiệm thì một số tính năng như câu lệnh: "Hello Bixby" không hoạt động. Ngoài ra, chỉ có Galaxy S8 và S8 Plus là có một nút riêng biệt để gọi nhanh Bixby. 

Trên thực tế, Bixby không phải là trợ lý ảo duy nhất mà người dùng có thể tin tưởng sử dụng vì trí thông minh nhân tạo. Một số ứng viên khá ấn tượng như: Cortana của Microsoft, Alexa của Amazon, Siri của Apple và đặc biệt là hàng chính chủ dành cho Android - Google Assistant vốn chạy trên cả Android 7.0 Nougat và 6.0 Marshmallow. 

Dưới đây là đường link tải về tập tin APK launcher mới và trợ lý ảo Bixby dành cho Samsung Galaxy S7 chạy Android 7.0, một số tính năng của Bixby có thể không hoạt động ổn định do tính tương thích, người dùng có thể tham khảo để biết thêm về trợ lý ảo mới này.

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục