LG nâng cấp Android 5.0 Lollipop cho smartphone G3

Chia sẻ
LG Mobile vừa chính thức thông báo nâng cấp hệ điều hành Android 5.0 Lollipop cho dòng smartphone G3. 
LG nâng cấp Android 5.0 Lollipop cho smartphone G3 ảnh 1
Chính thức ra mắt vào giữa năm 2014, LG G3 gây ấn tượng cũng như được giới công nghệ đánh giá cao về tính năng chụp ảnh lấy nét tự động siêu nhanh, bên cạnh màn hình QuadHD siêu nét với tấm nền IPS, độ phân giải 2K (2.560x1.440) và mật độ điểm ảnh lên tới 538ppi. Giờ đây, LG G3 đã chính thức được nâng cấp lên hệ điều hành Android 5.0 Lollipop.
Người dùng đang sở hữu LG G3 có 2 cách nâng cấp lên Lollipop: gián tiếp qua website LG hoặc trực tiếp qua FOTA.
Đối với nâng cấp gián tiếp qua website LG
Hiện tại trên website LG có hai liên kết để tải hệ điều hành Android 5.0 Lollipop cho 2 phiên bản LG G3 16GB và 32GB. Thao tác như sau:
1. Trên máy tính, mở trình duyệt Internet, truy cập vào địa chỉ: http://www.lg.com/vn/tro-giup-dien-thoai/lg-LGD855
2. Tại màn hình này, chọn thẻ Cập nhật phần mềm, tại đây bạn bấm nút “Tải về” ở Bước 1 để tải và cài đặt USB Driver cho hệ điều hành Windows (người dùng Mac hiện không hỗ trợ cập nhật)
LG nâng cấp Android 5.0 Lollipop cho smartphone G3 ảnh 2
3. Tiếp tục bấm “Tải về” ở bước 2 để lưu tập tin B2CAppsetup.exe, ứng dụng sau khi cài đặt hoàn tất sẽ có tên LGMobile Support Tool.
4. Kết nối điện thoại LG G3 với máy tính, mở LGMobile Support Tool, khi đã kết nối xong, ứng dụng này sẽ tự động tải toàn bộ hệ điều hành Lollipop dành cho LG G3 về và cài đặt.
Nâng cấp qua FOTA
FOTA (Firmware Over – The – Air) là phương thức cập nhật được người dùng Andoid ưa thích. Với phương pháp này điện thoại LG G3 dễ dàng nâng cấp lên Android 5.0 Lollipop. Để cài đặt Lollipop, máy LG G3 nên cắm sạc, đồng thời bật kết nối vào mạng WiFi.
Trên máy G3, vào mục Cài đặt > Cập nhật phần mềm > Kiểm tra ngay để cập nhật
Khi máy thông báo đã phát hiện bản cập nhật Lollipop, chọn Tải về thông qua mạng Wi-Fi rồi chọn Tải xuống, khi hoàn tất bấm vào nút Cài đặt ngay
Sau 2 lần khởi động lại, LG G3 sẽ được lên phiên bản Lollipop, để đảm bảo an toàn trong quá trình cài đặt, người dùng nên sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành.

Xuân Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục