LG bị phàn nàn vì làm màn hình OLED cho V30 và Pixel 2 quá tệ

Chia sẻ
Mặc dù đều là flagship nhưng Pixel 2 và V30 đều chịu chung số phận khi sở hữu màn hình OLED bị đánh giá thấp do chính LG sản xuất.
LG bị phàn nàn vì làm màn hình OLED cho V30 và Pixel 2 quá tệ ảnh 1
Qua một thời gian sử dụng bộ đôi Google Pixel 2/Pixel 2 XL, những khách hàng đã bắt đầu phàn nàn về chất lượng màn hình OLED trên bộ đôi này. Cụ thể trên cả Twitter và Reddit đã có những bức ảnh ‘tố cáo’ Pixel 2. Khi nhìn nghiêng màn hình này không có góc nhìn tốt khi nền trắng dần chuyển sang đỏ rồi tới xanh lá cây, nếu tiếp tục nghiêng thì cả màn hình sẽ ngả xanh gần như toàn bộ, đây là điều khó chấp nhận trên một flagship hàng đầu.

Chưa hết, màn hình của bộ đôi này còn xuất hiện những đốm sáng có thể tạo thành vệt không đồng đều trên màn hình, dễ thấy nhất khi giảm độ sáng màn hình và nhìn trong bóng tối, những gợn lăn tăn này sẽ hiện ra. Đáng buồn là chiếc V30 cũng gặp tình trạng tương tự bởi cùng do LG sản xuất. ‘Nỗi buồn’ càng sâu đậm hơn khi đặt Pixel 2 cạnh Galaxy Note 8, mặc dù cùng sử dụng công nghệ màn hình tương tự nhưng Samsung đã làm quá tốt, chất lượng gần như hoàn hảo kể từ đời Galaxy Note 2.

LG bị phàn nàn vì làm màn hình OLED cho V30 và Pixel 2 quá tệ ảnh 2
LG bị phàn nàn vì làm màn hình OLED cho V30 và Pixel 2 quá tệ ảnh 3
LG bị phàn nàn vì làm màn hình OLED cho V30 và Pixel 2 quá tệ ảnh 4
Pixel 2 (trái) và LG V30 (phải). Ảnh: Reddit.
Trong buổi giới thiệu, Google còn tự tin nói rằng màn hình của Pixel 2 đã được tăng thêm 10% độ bão hòa với chế độ Vivid để màu sắc thêm phần rực rỡ tuy nhiên thực tế cho thấy màn hình của thiết bị này vẫn rất nhợt nhạt, các chuyên gia đã thử nghiệm trên màn hình chuyên dụng và sai lệch màu là thấy rõ. Màn hình chính là thứ đã làm hỏng tổng thể của những chiếc điện thoại tuyệt vời như V30 và Pixel 2/ Pixel 2 XL.

Mặc dù là một công ty hàng đầu về màn hình hiển thị nhưng có vẻ thành công ở mảng TV không được LG đem xuống mảng smartphone, trước đó LG G5 cũng gặp lỗi bóng mờ khá khó chịu cho người dùng, điều này có thể chứng minh năng lực sản xuất màn hình smartphone của LG là khá tệ.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục