Không cần camera kép, iPhone thường vẫn xóa phông ảo diệu nhờ ứng dụng sau đây

Chia sẻ
Không phải chỉ có iPhone 7 Plus/8 Plus mới chụp được ảnh xóa phông, bokeh. Focos là một ứng dụng cung cấp cho iPhone thông thường khả năng chụp ảnh tương tự.

Không cần camera kép, iPhone thường vẫn xóa phông ảo diệu nhờ ứng dụng sau đây ảnh 1

Focos được tạo ra bởi Xiaodong Wang, một nhà phát triển đến từ Trung Quốc đứng đằng sau hai ứng dụng hàng đầu trên cửa hàng iTunes vào năm 2015 và năm 2016, là Colorburn và MaxCurve.

"Là một người mới bắt đầu không có kinh nghiệm chụp ảnh, bạn có thể chụp những tấm ảnh chuyên nghiệp với ứng dụng này mà không cần kỹ năng chuyên môn. Là một chuyên gia, bạn sẽ ngạc nhiên trước những lựa chọn chuyên nghiệp có sẵn trong ứng dụng này để bạn mô phỏng bất kỳ loại ống kính nào" - Xiaodong Wang giới thiệu trong phần mô tả ứng dụng.

Quả thật đúng như vậy, Focos có thể chụp ảnh với khả năng tính toán độ nông sâu tương tự như camera kép của iPhone 7 Plus/8 Plus. Điều này không chỉ mang lại hiệu ứng xóa phông ảo diệu mà còn có thể chụp trước, lấy nét sau. Bạn có thể chụp một bức ảnh chân dung sau đó dùng Focus tùy chỉnh xóa phông làm cho hình ảnh trông giống như đã được chụp bằng một ống kính chuyên nghiệp với khẩu độ lớn.

Không cần camera kép, iPhone thường vẫn xóa phông ảo diệu nhờ ứng dụng sau đây ảnh 2
Chụp trước lấy nét sau.
Không cần camera kép, iPhone thường vẫn xóa phông ảo diệu nhờ ứng dụng sau đây ảnh 3
Tạo hiệu ứng đặc biệt của một số loại ống kính được ưa chuộng.

Hơn nữa, Focos có thể tạo hình cho bokeh (phần mờ nhòe trong ảnh), một tính năng mạnh mẽ chưa từng xuất hiện trên bất kỳ ứng dụng hay điện thoại nào trước đây. Bạn có thể chọn các màng lọc ánh sáng giả lập khác nhau để tạo hình dạng cho bokeh trong bức ảnh của mình. Kết quả bạn có thể thấy trong một số ví dụ bên dưới.

Không cần camera kép, iPhone thường vẫn xóa phông ảo diệu nhờ ứng dụng sau đây ảnh 4
Tạo bokeh hình trái tim và con bướm.

Focos là một ứng dụng miễn phí và có sẵn trong của hàng iTunes, tương thích thiết bị cũ nhất là iPhone 5s và yêu cầu hệ điều hành iOS 11.0 trở lên. Lưu ý: bạn sẽ phải trả tiền nếu muốn mở khóa và sử dụng một số tính năng cao cấp bên trong ứng dụng.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Mai thị hiền
Sao e k dùng dc cho ip6 nhỉ có clip hướng dẫn k ạ
ifan
Ngon quá, thế này cần gì mua Plus

Cùng chuyên mục