Khắc phục 10 vấn đề gây khó chịu khi sử dụng iPhone 7/7 Plus

Chia sẻ
Thế hệ iPhone 7 có khá nhiều cải tiến tuy nhiên đi kèm với đó là không ít rắc rối mà nó mang lại trong quá trình sử dụng. Sau đây là những vấn đề gây khó chịu và cách khắc phục.

Khắc phục 10 vấn đề gây khó chịu khi sử dụng iPhone 7/7 Plus ảnh 1

Không có lỗ cắm tai nghe 3,5mm

Apple đã quyết định bỏ lỗ cắm tai nghe 3,5mm trên chiếc iPhone 7 vì thế bạn không thể vừa sạc điện thoại vừa sử dụng tai nghe. Biết rằng chúng ta không nên sử dụng bất cứ ứng dụng nào trong quá trình sạc pin, tuy nhiên điều này nhận lại nhiều phản hồi không mấy tích cực.

Giải pháp khắc phục là bạn có thể sử dụng bộ chuyển đổi đi kèm, hoặc bạn có thể xem xét mua các loại tai nghe không dây (bluetooth).

Phát ra tiếng rít trong lúc hoạt động

Rất nhiều người dùng iPhone 7 đã phàn nàn về tiếng "xì xèo" bí ẩn đến từ chiếc điện thoại. Tiếng ồn này càng to hơn khi chúng ta chạy những ứng dụng nặng, chơi game hoặc xem video. Vấn đề này đã được hai hãng tin Ars Technica và 9to5Mac đưa ra bàn luận và phản hồi họ nhận được từ người dùng là có tuy nhiên không phải chiếc iPhone 7 nào cũng mắc lỗi này bởi thế hiện chưa có cách sửa chữa triệt để.

Giải pháp khắc phục duy nhất giúp bạn vứt bỏ sự phiền toái, lo sợ về hiện tượng này là liên hệ với Apple hoặc cửa hàng mà bạn đã mua máy để yêu cầu đổi một chiếc điện thoại khác (trong thời gian bảo hành).

Nhanh hết pin

Trên nhiều diễn đàn của những người dùng Apple đã có những cuộc thảo luận rất sôi nổi về vấn đề pin của iPhone 7 chẳng mấy tốt hơn iPhone 6s như quảng cáo. Thậm chí, họ cho rằng nó thật sự nhanh hết một cách bất thường, đặc biệt là sau khi cập nhật lên bản hệ điều hành iOS 10.2.

Giải pháp khắc phục là sử dụng chế độ tiết kiệm pin, gỡ bỏ những ứng dụng ít sử dụng mà gây tốn quá nhiều năng lượng trong mỗi lần chạy, hoặc tham khảo những mẹo tiết kiệm pin sau đây.

Khó kích hoạt iPhone 7 mới mua

Rất nhiều người gặp khó khăn khi kích hoạt iPhone mới mua và iPhone 7 cũng vậy. Nếu bạn nhận được một tin nhắn về máy chủ kích hoạt không có sẵn, điều đó có nghĩa là Apple đang đấu tranh để đối phó với những kẻ xấu đang cố gắng tận dụng những lỗ hổng bảo mật khi kích hoạt iPhone mới.

Giải pháp khắc phục là sử dụng kết nối dữ liệu di động thay vì Wi-Fi, hoặc ngược lại. Tắt nguồn sau đó khởi động lại máy, kết nối iPhone 7 với máy tính của bạn và kích hoạt thông qua ứng dụng iTines. Nếu vẫn không được thì bạn hãy thử thay SIM và giải pháp cuối cùng là liên hệ với Apple.

Chất lượng loa thoại không tốt

Đây là vấn đề gây xôn xao trên các diễn đàn người dùng Apple trong thời gian đầu. Họ nói rằng âm thanh cuộc gọi của iPhone 7 rất nhỏ, khó nghe hơn nhiều so với những thế hệ iPhone trước đó.

Giải pháp khắc phục là kiểm tra cài đặt loa để chắc chắn bạn đã cài đặt đúng âm thanh trên điện thoại trong phần Setting/Sounds & Haptics. Vệ sinh loa sạch sẽ cũng là một việc làm cần thiết.

Cảm biến 3D Touch không nhạy

Điều này chắc chắn là một lỗi giống như đã từng tồn tại ở phiên bản hệ điều hành iOS 10.1. Hiện nay những máy mới bán ra sẽ không còn lỗi này nữa.

Giải pháp khắc phục cho những máy dính lỗi là cập nhật lên phiên bản hệ điều hành iOS 10.2. Khởi động lại điện thoại sẽ tạm thời khôi phục thông tin phản hồi xúc giác. Tắt đi bật lại tính năng Haptics trong phần Setting/Sounds & Haptics. Tới Setting/General/Accessibility điều chỉnh độ nhạy.

Hay bị treo máy và thoát ứng dụng đột ngột

Nhiều người dùng đã lên diễn đàn thảo luận của Apple phàn nàn rằng iPhone 7 hay bị treo máy và thoát ứng dụng đột ngột. Họ đã khởi động lại máy và cập nhật hệ điều hành nhưng đều không có tác dụng.

Giải pháp khắc phục là khôi phục cài đặt gốc hoặc bung các bản sao lưu đã được thực hiện trước đó.

Cảm ứng không nhạy

IPhone 7 trang bị công nghệ cảm ứng lực trên màn hình và đặc tính của nó là cảm nhận được lực tác động mạnh hay nhẹ của ngón tay. Có nhiều trường hợp, do miếng dán màn hình, do thói quen, do da tay, do mồ hôi, hoặc do vô tình cài đặt sai độ nhạy nên cảm ứng không còn chính xác.

Giải pháp khắc phục là hãy bóc miếng dán màn hình hoặc thay mới loại tốt, vệ sinh màn hình sạch sẽ, kiểm tra và cài đặt lại độ nhạy trong phần Setting/General/Accessibility nếu cần.

Microphone hoạt động không tốt

Nhiều người dùng iPhone 7 phản ánh nếu chuyển đổi giữa hai loa hoặc thiết bị rảnh tay khi đang trong một cuộc gọi thoại thì microphone sẽ ngừng hoạt động, kết quả là đối phương sẽ không nghe thấy gì nữa và khó hiểu. Vấn đề không xảy ra trong mọi cuộc gọi mà thường chỉ xuất hiện khi người dùng thực hiện một cuộc gọi đi.

Hiện tại chưa có giải pháp khắc phục triệt để lỗi này. Bạn hãy thường xuyên kiểm tra cập nhật và sao lưu dữ liệu quan trọng. Apple sẽ sớm tung ra bản cập nhật phần mềm để vá lỗi này.

Vấn đề về cảm biến vân tay

Cảm biến vấn tay ngừng hoạt động hoặc không nhạy là vấn đề gây xôn xao trên các diễn đàn người dùng Apple. Nhiều người dùng cho biết họ không thể sử dụng cảm biến vân tay trong khi đang sạc điện thoại.

Để phòng tránh, bạn nên giữ tay sạch sẽ và thường xuyên làm sạch bề mặt cảm biến vân tay. Khi lưu vân tay mẫu hãy chắc chắn rằng bạn đã thay đổi đa dạng nhiều góc đặt tay khác nhau. Bạn cũng nên kiểm tra lại bộ sạc có phải hàng chuẩn hay không, sạc kém chất lượng có thể sẽ làm loạn cảm ứng khiến cảm biến vân tay hoạt động không chính xác.
Khắc phục 10 vấn đề gây khó chịu khi sử dụng iPhone 7/7 Plus ảnh 2

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục