Kết quả test pin thực tế iPhone 8: nhỏ mà có võ

Chia sẻ
Chuyên trang công nghệ Phone Arena đã thử nghiệm thực tế thời lượng pin và tốc độ sạc của iPhone 8, kết quả đạt được thực sự ấn tượng.

Kết quả test pin thực tế iPhone 8: nhỏ mà có võ ảnh 1
Xét về lý thuyết, tất cả chúng ta đều biết rằng iPhone 8 có dung lượng pin nhỏ hơn iPhone 7. Cụ thể pin iPhone 8 có dung lượng 1.821mAh, ít hơn khoảng 7% so với pin của iPhone 7 là 1.960mAh. Vậy thời lượng pin trên iPhone 8 liệu có ít hơn phiên bản tiền nhiệm của mình hay không? Kết quả hoàn toàn khiến người viết bất ngờ.

Kết quả test pin thực tế iPhone 8: nhỏ mà có võ ảnh 2
Với điều kiện test pin tổng hợp, độ sáng màn hình ở mức 200 nits, thời lượng sử dụng liên tục của iPhone 8 thậm chí còn vượt mặt iPhone 7 với kết quả 8 giờ và 37 phút, trong khi iPhone 7 đã đạt được 7 giờ 46 phút. iPhone 8 cũng vượt qua nhiều điện thoại Android cao cấp khác về tuổi thọ pin, trừ HTC U11.

Có thể thấy, tuy kích thước pin của iPhone 8 phải giảm đi đôi chút vì máy tích hợp thêm bộ phận sạc không dây bên trong nhưng nhờ được trang bị chip xử lý A11 Bionic mới của Apple, xây dựng trên tiến trình 10nm, máy tiêu thụ năng lượng ít hơn trong khi mang lại hiệu suất tương đương hoặc thậm chí cao hơn.

Một điều người viết quan tâm nữa là tốc độ sạc pin giữa các thiết bị. Theo thông tin trong buổi ra mắt,iPhone 8 hỗ trợ sạc nhanh, nhưng nó không có sẵn bộ sạc nhanh khi bán ra. Dưới đây là kết quả khi sử dụng bộ sạc thường của máy cùng sự so sánh với các thiết bị khác. Thời gian sạc đầy của iPhone 8 không mấy ấn tượng với bộ sạc kèm theo máy và muốn trải nghiệm tính năng sạc nhanh, người dùng cần mua thêm adapter sạc nhanh được Apple bán riêng.

Kết quả test pin thực tế iPhone 8: nhỏ mà có võ ảnh 3

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục