Hướng dẫn sửa lỗi treo iDevice khi nâng cấp iOS 10

Chia sẻ
Một số ít người dùng đã gặp lỗi treo máy, không khởi động máy được sau khi nâng cấp lên iOS 10, cách giải quyết khá đơn giản nhờ phần mềm iTune trên máy tính.
 

Sửa lỗi iOS 10
Cách sửa lỗi iOS 10.
IOS 10 đã chính thức được tung ra trên toàn cầu và người dùng có thể trải nghiệm những điểm mới mà Apple cung cấp. Tuy nhiên, nhược điểm của bản cập nhật này là sau khi cài đặt một số ít thiết bị đã bị treo hoặc máy không khởi động lên được. Trường hợp này xảy ra trên cả iPhone và iPad sau khi xác nhận cài đặt bản nâng cấp mới thông qua giao thức OTA. Nếu bạn cũng gặp phải tình trạng như vậy, hãy thử làm như sau:

- Kết nối điện thoại với iTunes.

- Khởi động lại thiết bị bằng cách giữ phím "nguồn" và "home" khoảng 10 hoặc 15 giây cho đến khi thiết bị bắt đầu vào chế độ restore.

- Khi màn hình máy tính đưa ra lựa chọn "restore" hay "update", bạn nên chọn "restore".

- Khi điện thoại khởi động lại bình thường, bạn có thể tiếp tục quá trình cài đặt nâng cấp.

- Nếu cách này không hiệu quả, bạn nên thử lại lần nữa trước khi mang máy ra các trung tâm bảo hành được uỷ quyền bởi Apple.

Việc sao lưu dữ liệu rất quan trọng mỗi khi nâng cấp hệ điều hành, đó là lý do chúng ta luôn được khuyên rằng trước khi tải về bản cập nhật iOS 10, người dùng nên kiểm tra bộ nhớ còn trống, chọn sao lưu để tránh mất dữ liệu trong trường hợp nâng cấp không thành công, chuẩn bị kết nối mạng ổn định và dung lượng pin trên 50%.

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục