Hướng dẫn mang giao diện Galaxy S8 lên smartphone Android bất kỳ

Chia sẻ
Galaxy S8 sở hữu bộ giao diện mới rất đẹp và mượt mà, nếu đang dùng smartphone Android, người dùng có thể làm theo các cách sau đây để mang giao diện Galaxy S8 lên điện thoại của mình.

Galaxy S8

Sử dụng Launcher

Đối với các thiết bị android, ngoài việc sử dụng Launcher mặc định của nhà sản xuất thì người dùng vẫn có thể sử dụng các ứng dụng của bên thứ 3 với số lượng chủ đề phong phú và đẹp mắt. Nổi bật trong số đó có thể kể đến Nova Launcher - đây là phần mềm luôn nằm trong top những ứng dụng cá nhân hóa được tải về nhiều nhất trên CH Play. Không chỉ nổi bật với những tính năng và khả năng tùy biến mạnh mẽ, Nova Launcher còn có được sự ổn định và mượt mà, không xảy ra hiện tượng lag và giật trong quá trình sử dụng (ngay cả khi cài đặt trên những chiếc smartphone cấu hình thấp). Dưới dây là danh sách một vài tính năng mà Nova Launcher sẽ giúp cho chiếc điện thoại Android trở nên giống với Galaxy S8.

Noval Launcher

- Swipe for app drawer: Đây là thao tác mở toàn bộ ứng dụng Google trang bị trên Android 7.0. Tương tự như Google Pixel, thay vì phải sử dụng biểu tưởng mở App Drawer người dùng Galaxy S8 chỉ cần vuốt từ dưới lên ở bất kì vị trí nào của màn hình điển hiển thị toàn bộ ứng dụng. Ngoài ra Nova Launcher còn cho phép người dùng tùy biến rất nhiều cử chỉ khác (double tab, vuốt bằng 2 ngón, vuốt từ trên xuống, …) bạn có thể tìm thấy chúng trong Nova Settings > Gestures & Input.

Đổi phong cách hiển thị số trang trên màn hình chính: Màn hình chính của Samsung được nhận biết bằng những chấm tròn nhỏ nhắn. Và Nova Launcher cũng hỗ trợ tính năng này, người dùng có thể thay thế những chấm tròn mặc định thành các thanh ngang, chấm to, chấm nhỏ, hoặc loại bỏ luôn cả những biểu tượng này (none). Bạn đọc có thể tùy biến nó theo đường dẫn sau: Action 3 Settings > Dock > Dock separator > Style > Dots.

Bố trí biểu tượng: Nova Launcher cho phép người dùng tùy biến cả kích cỡ, màu sắc và font chữ cho các ứng dụng hiển thị trên màn hình và dưới thanh Dock. Để kích hoạt tính năng này, người dùng có thể làm theo các bước sau: Nova Settings > Desktop > Icon layout > Label. Tại đây, người dùng còn có thể tắt mở chức năng hiển thị nhãn dãn cho ứng dụng: Action 3 Settings > Desktop > Text Labels.

Ngoài ra, Nova Launcher Prime còn có rất nhiều tính năng đặc biệt, hỗ trợ tốt cho người dùng. Tuy nhiên, để sử dụng Nova Launcher Prime, người dùng cần bỏ ra 5USD (110.000VND) để có thể trải nghiệm toàn bộ tính năng của phần mềm. Nova cũng thường xuyên khuyến mãi và giảm giá Launcher của mình trong những dịp đặc biệt.

Link tải Nova Launcher

Icon

Bộ icon mới trên Galaxy S8 rất đẹp và vừa mắt, tuy đơn giản nhưng hiện đại nhờ thiết kế phẳng và trực quan. Dưới đây là danh sách một số bộ icon đẹp, có thiết kế gần giống với bộ icon của Galaxy S8:

icon
Grace UX Icon (trái) và Lines Icon (phải)

Grace UX Icon Pack (1,49USD): Bộ icon này được thiết kế dựa trên bộ icon của Galaxy Note 7. Tuy không phải là mới nhất, cũng không giống lắm với bộ icon trên Galaxy S8, nhưng cũng được tách ra từ giao diện Grace UX và nếu có kinh phí, đây sẽ là 1 bộ icon đẹp mắt cho chiếc điện thoại của bạn.

Lines Icon Pack (Free, 1,99USD). Đây là gói biểu tưởng được tối giản hóa, giữ cho mọi thứ đơn giản, đồng nhất về màu sắc cũng như thiết kế.

Màn hình bo cong 4 góc

Màn hình của Galaxy S8 được bo tròn 4 góc đẹp mắt, và smartphone bất kỳ cũng có thể trở nên cong “mềm mại” như vậy nhờ phần mềm Cornerfly, ứng dụng này sẽ giúp góc màn hình trở nên mềm mại hơn với việc bo cong nó. Đặc biệt là phần mềm này hoàn toàn miễn phí và không có quảng cáo.

Link tải Cornerfly

Cornerfly

Hình nền

Galaxy S8

Samsung Galaxy S8 có một bộ hình nền rất đẹp, có sự liên kết giữa màn hình khóa cũng như hình nền. Nhưng các lập trình viên vẫn chưa trích xuất được bộ hình nền trên cho người dùng. Trong lúc chờ đợi, bạn đọc có thể sử dụng HD Wallpaper để có thể tải những bức hình nền đơn giản nhưng cũng không kém phần đẹp mắt.

Link tải HD Wallpaper

HD Wallpaper

Nhạc chuông

Như mọi năm, Samsung tiếp tục hợp tác với những nghệ sĩ hàng đầu để làm nên nhạc chuông cho siêu phẩm của mình, và năm nay là Jacob Collier.

Trong thời gian chờ đợi đặt hàng Galaxy S8, người dùng có thể làm theo các cách trên để làm đẹp chiếc smartphone Android của mình. Bộ icon giao diện và hình nền của Galaxy S8 sẽ xuất hiện ngay sau khi sản phẩm được bán ra chính thức, nếu đang cài các ứng dụng kể trên, chắc chắn người dùng sẽ nhận được thông báo về nội dung hoặc cập nhật mới để hoàn thiện hơn giao diện Galaxy S8.

Phước Sang

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục