Hướng dẫn chụp ảnh và quay video màn hình trên Gear VR

Chia sẻ
Không cần tải thêm bất kỳ ứng dụng nào khác, hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn chụp ảnh màn hình cũng như quay video màn hình trên thiết bị Gear VR.

Nếu bạn đang sử dụng Gear VR và muốn chia sẻ với mọi người những khoảnh khắc ấn tượng trong quá trình trải nghiệm, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới để chụp ảnh hoặc quay video màn hình Gear VR.

Cách chụp ảnh màn hình Gear VR

Chụp màn hình trên Gear VR rất dễ dàng thông qua tùy chọn sẵn có. Tuy nhiên, một số ứng dụng không cho phép chụp màn hình, khi đó, tùy chọn này sẽ chuyển sang màu xám trong menu tiện ích và không thể kích hoạt. Để chụp ảnh màn hình trên Gear VR làm như sau:

- Nhấn và giữ nút Back để tới trình điều khiển Oculus.

- Nhìn sang trái, và chọn Capture bằng bàn di chuột hoặc bộ điều khiển.

- Chọn Screen Shot và chờ Gear VR chụp ảnh màn hình.

Hướng dẫn chụp ảnh và quay video màn hình trên Gear VR ảnh 1

Khi Gear VR chụp ảnh màn hình, nó sẽ nhảy trở lại trò chơi hoặc ứng dụng đang mở.  Một chấm đỏ nhấp nháy hiện lên ở góc trên bên phải của màn hình trong vài giây trước màn hình được chụp lại. Khi ảnh được chụp sẽ có âm thanh như tiếng màn trập máy ảnh phát ra. Sau đó, ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào thư viện ảnh trên thiết bị.

Quay video trò chơi bằng Gear VR

Trước đây, để ghi lại cách chơi các trò chơi trên Gear VR bạn cần phải tải ứng dụng chụp màn hình hoặc sử dụng các phụ kiện để chụp màn hình của bạn. Tuy nhiên giờ đây mọi việc đã trở nên đơn giản hơn nhiều, tất cả những gì bạn cần là điện thoại, Gear VR, và ứng dụng mà muốn ghi lại.

Hướng dẫn chụp ảnh và quay video màn hình trên Gear VR ảnh 2

- Nhấn và giữ nút Back để tới trình điều khiển Oculus.

- Nhìn sang trái và chọn Capture.

- Chọn video

Quay video bằng cách sử dụng bàn di chuột và phần mềm sẽ thoát trình điều khiển và quay lại ứng dụng đang được mở. Tương tự khi chụp ảnh màn hình, một chấm nhỏ màu đỏ sẽ xuất hiện ở phía trên bên phải của màn hình thông báo cho người dùng biết Gear VR đang thực hiện việc ghi lại màn hình. Tiếp tục chơi trò chơi hoặc bất kỳ ứng dụng nào đang mở, để dừng quay, nhấn và giữ lại nút Back.

Bản ghi sẽ được lưu lại trong thư mục Oculus trên điện thoại, và bạn sẽ có thể chia sẻ với mọi người rất thuận tiện. Video được ghi lại sẽ có độ phân giải 1.024x1.024, khá cao để chia sẻ trên các mạng xã hội ngày nay.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục