Hàng nghìn người đồng ý dọn nhà vệ sinh để đổi lấy dịch vụ Wi-Fi

Chia sẻ
Một công ty của Anh tên là Purple vừa thực hiện một thử nghiệm thú vị cho thấy đa số chúng ta đều không đọc kỹ điều khoản trước khi sử dụng các dịch vụ công nghệ.

Hàng nghìn người đồng ý dọn nhà vệ sinh để đổi lấy dịch vụ Wi-Fi ảnh 1

Câu hỏi được đặt ra là bạn có bao giờ thực sự đọc các điều khoản hợp đồng dịch vụ mà bạn phải đồng ý để sử dụng các tính năng nhất định trên một ứng dụng hay một trang web nào đó? Chắc hẳn câu trả lời là không vì điều này đòi hỏi bạn phải đọc những đoạn văn rất dài có thể gây buồn ngủ.

Công ty Purple đến từ Anh quốc đã chứng minh được điều này. Họ cung cấp một số điểm phát sóng Wi-Fi miễn phí tại những khu vui chơi và các nhà hàng. Để sử dụng, bạn sẽ phải đồng ý thực hiện 1.000 giờ lao công và điều này được nêu rõ trong điều khoản sử dụng dịch vụ.

Kết quả là đã có hơn 22.000 người tích vào ô chấp nhận đi nhặt rác ở công viêc, cạo kẹo cao su trên đường phố, thậm chí dọn nhà vệ sinh công cộng để đổi lấy dịch vụ Wi-Fi. Tất nhiên, Purple cũng không bắt những người này lao công theo thỏa thuận.

Bên cạnh đó, công ty còn hứa sẽ trao giải thưởng cho bất cứ ai gọi họ để chỉ ra điều bất thường. Sau hai tuần, 22.000 người mới có 1 người phát hiện ra điều đó, tức là chỉ 0,000045%. Kết quả này cho thấy sự thiếu cảnh giác của tất cả chúng ta khi sử dụng các dịch vụ công nghệ và điều đó đồng nghĩa những nhà cung cấp dịch vụ có thể dễ dàng khai thác và khiến người dùng lệ thuộc vào họ.

Việt Đức / Gizmodo

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục