Ghét ai trên Instagram, ‘Mute ngay đi’

Chia sẻ
Instagram mới thêm tính năng Mute giúp ngăn phải nhìn thấy bài viết của những người bạn không ưa.

Ghét ai trên Instagram, ‘Mute ngay đi’ ảnh 1
Đây là tính năng mới được Instagram cập nhật, dễ hiểu hơn nó giống với tính năng ngừng theo dõi (unfollow) trên Facebook. Tính năng mới này sẽ được bổ sung trong vòng "vài tuần tới," và bạn sẽ có thể chọn để loại bỏ bài đăng của một người nào đó, hoặc cả bài đăng và story của họ, không cho xuất hiện trên màn hình chính của Instagram. Bạn vẫn có thể xem được trang cá nhân của người mà bạn chọn "tắt tiếng," và bạn có thể unmute và cho phép các bài đăng của họ xuất hiện lại bất cứ khi nào bạn muốn và người đó sẽ không biết là họ đã bị "tắt tiếng."
Ghét ai trên Instagram, ‘Mute ngay đi’ ảnh 2
Ghét ai trên Instagram, ‘Mute ngay đi’ ảnh 3

Nếu vào hẳn trang cá nhân của người muốn để “im lặng”, người dùng có thêm tuỳ chọn “chỉ chặn Story” bên cạnh “chặn bài đăng” và “chặn cả bài đăng và Story”.

Việc Instagram cung cấp tính năng mới này một cách "muộn màng" như vậy không có gì khó hiểu. Tất cả các mạng xã hội đều rất "chậm chạp" trong việc bổ sung thêm các tính năng "tắt tiếng" kiểu như thế, vì theo lẽ thường, đương nhiên họ muốn càng nhiều nội dung hiển thị trên bảng cấp tin cá nhân của bạn càng tốt. Tuy nhiên khi thời gian sử dụng mạng xã hội lâu hơn, số bạn bè của mỗi người trên nền tảng đó cũng đông đúc hơn thì nhu cầu "dọn dẹp" cũng theo đó ngày càng trở nên bức thiết hơn. Và để giữ chân người dùng, Instagram cũng không thể chần chừ thêm nữa trong việc bổ sung tính năng "mute" mới này.

Theo Independent

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục