Emoji Scavenger Hunt - trò chơi tương tác vui vẻ tận dụng trí tuệ nhân tạo

Chia sẻ
Trò chơi giải trí vui vẻ giúp người dùng vừa xả tress vừa có một ít thời gian vận động cơ thể sau nhiều giờ làm việc liên tục.

 Emoji Scavenger Hunt - trò chơi tương tác vui vẻ tận dụng trí tuệ nhân tạo ảnh 1

Google là một trong những hãng điện tử tập trung phát triển nhiều nhất ở mảng trí thông minh nhân tạo. Mới đây, hãng đã tạo nên một trò chơi vui vẻ tận dụng điều này với tên gọi đầy đủ là:  Emoji Scavenger Hunt. Theo đó, trợ lý ảo cá nhân Google Assistant (hay còn gọi là "chị" Google) sẽ đưa ra một biểu tượng cảm xúc quen thuộc (emoji) được người dùng sử dụng rất nhiều trong các đoạn hội thoại, chat hàng ngày chẳng hạn như: cái bánh pizza, cây dù, cái đồng hồ.... Nhiệm vụ chính của người dùng là phải tìm một vật dụng thực tế khớp với emoji đó trong khoảng thời gian nhất định để qua vòng tiếp theo. Thời gian của vòng đầu tiên là 10 giây và sẽ bị rút ngắn dần ở các màn chơi tiếp theo cũng như người dùng sẽ được cộng thêm một ít thời gian nếu tìm được đồ vật được đưa ra. 

 Emoji Scavenger Hunt sử dụng camera của thiết bị để nhận dạng đồ vật ngoài thực tế. Trong suốt quá trình chơi, "chị" Google sẽ liên tục "khoe trí thông minh nhân tạo" của mình bằng việc đọc tên những thứ lướt qua camera. Chẳng hạn như, vòng chơi yêu cầu người dùng tìm kiếm cây dù, nhưng khi lướt qua các món đồ vật khác, hệ thống sẽ tự động hỏi người chơi rằng: "Đây có phải là cái tivi hay không?" "Đây có phải là cái ti vi hay không?". Có thể nói, khả năng nhận dạng đồ vật từ AI Google cho độ nhạy và chính xác khá cao. 

Emoji Scavenger Hunt được tối ưu để chơi tốt nhất trên smartphone. Người dùng có thể chơi trên trình duyệt web của máy tính hoặc laptop nhưng sẽ mất thời gian cầm món đồ vật được đưa ra quay về thiết bị của mình chứ không thể linh hoạt như việc cầm chiếc smartphone chạy khắp nơi để hoàn thành nhiệm vụ của "chị" Google. 

Đường link website của trò chơi: emojiscavengerhunt.withgoogle.com

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục