Dxomark: Camera Galaxy Note 8 cho khả năng chụp ảnh tốt nhất thế giới

Chia sẻ
Camera Galaxy Note 8 vừa được chuyên trang đánh giá máy ảnh Dxomark chấm 94 điểm, cao nhất thế giới hiện tại và ngang hàng iPhone 8 Plus.

Galaxy Note 8 là smartphone cao cấp đầu tiên của Samsung sở hữu cụm camera kép 12MP, camera chính được trang bị ống kính 26mm f /1.7, và ống kính thứ hai với ống kính tele f/2.2 52mm cho khả năng zoom quang học x2. không mất chi tiết. Note 8 cho khả năng zoom tốt nhất trên những mẫu smartphone cao cấp từ trước đến nay. Thêm vào đó là tự động lấy nét PDAF, ổn định hình ảnh quang học OIS trên 2 camera, Auto HDR, và màn hình Super AMOLED 6,3 inch 18,5:9,...

Tóm tắt bài kiểm tra từ Dxomark

Đạt điểm số tổng thể là 94 điểm, Note 8 là quán quân mới trên bảng xếp hạng của Dxomark ngàng hàng với iPhone 8 Plus của Apple. Note 8 cũng là smartphone đầu tiên đạt 100 điểm ở thang đo ảnh chụp ở độ tiết, lấy nét tự động nhanh và chính xác,.... Tuy nhiên, Note 8 lai không nổi bật ở khả năng quay video, với điểm số 84 điểm có phần kém hơn so với những cái tên tiêu biểu như Google Pixel 91 điểm, iPhone 8 Plus và HTC U11.

Camera Galaxy Note 8 Dxomark
Hình ảnh thu được trong điều kiện đủ sáng trên Note 8 rất tốt, màu sắc đậm, sống động và chi tiết cao. Dải tương phản động có chút hạn chế ở khả năng Auto HDR khi so với một số thuật toán HDR của các smartphone khác.
Note 8 camera
Note 8 dễ dàng chụp ảnh ở điều kiện ánh sáng phỏng 5 lux (đơn vị đo độ sáng trong SI) hoặc thậm chí 1 lux. Mặc dù có độ nét không cao, nhưng kết quả vẫn rất chấp nhận được, ảnh được khử nhiễu và đảm bảo chi tiết cũng như màu sắc.

Dxomark: Camera Galaxy Note 8 cho khả năng chụp ảnh tốt nhất thế giới ảnh 3
Trong điều kiện ánh sáng cực thấp (1 Lux), hình ảnh thang đo màu của DxOMark trong vẫn có thể khai thác được bằng camera Galaxy Note 8.

Dxomark: Camera Galaxy Note 8 cho khả năng chụp ảnh tốt nhất thế giới ảnh 4

Tính năng nổi bật của Note 8 là zoom quang học x2, ống kính tele (tương đương 52mm ở Note 8) rất cần thiết để chụp những bức ảnh chân dung mà rất khó có thể thực hiện bởi ống kính góc rộng, và nó còn giúp chủ thể được chụp tách riêng khỏi nền nhờ tính năng live focus. Chất lượng ảnh chụp ở zoom quang học x2 trong điều kiện ánh sáng yếu vẫn giữ chi tiết tốt, còn ở ngoài trời ảnh chụp zoom 2x rất ấn tượng, thậm chí có thể zoom kỹ thuật số lên x4 vẫn cho chất lượng tốt. Hiệu ứng độ sâu trường ảnh khá ấn tượng, phát huy tác dụng khi chủ thể được chụp nằm trên cùng một mặt phẳng tiêu cự, dù rằng chuyển tiếp giữa vùng mở và nét còn hơi giả. Ngoài ra, Bokeh rất tròn và đẹp.

Dxomark: Camera Galaxy Note 8 cho khả năng chụp ảnh tốt nhất thế giới ảnh 5
Trong điều kiện ánh sáng rực rỡ, sử dụng zoom kỹ thuật số ở độ phóng đại x4 rất tốt, hoặc như ảnh trên phóng đại 8x vẫn chấp nhận được.

Dxomark: Camera Galaxy Note 8 cho khả năng chụp ảnh tốt nhất thế giới ảnh 6
Note 8 cho màu sáng và sống động trong hầu hết các tình huống chụp, đặc biệt với màu sắc đậm khi chụp ngoài trời tốt.

Dxomark: Camera Galaxy Note 8 cho khả năng chụp ảnh tốt nhất thế giới ảnh 7
Camera giữ chi tiết tốt ở những cảnh ngoài trời, ở những vùng có độ tương phản thấp.

Dxomark: Camera Galaxy Note 8 cho khả năng chụp ảnh tốt nhất thế giới ảnh 8
Ở điều kiện đủ sáng (1000 Lux), độ sắc nét của Note 8 khá tốt nhưng vẫn không bằng được Google Pixel hoặc iPhone 8 Plus.

Dxomark: Camera Galaxy Note 8 cho khả năng chụp ảnh tốt nhất thế giới ảnh 9
Khả năng khử nhiếu trong điều kiện thiếu sáng lại rất tốt, tuy nhiên một vài chi tiết bị mất.

Dxomark: Camera Galaxy Note 8 cho khả năng chụp ảnh tốt nhất thế giới ảnh 10
Chi tiết bảng điểm chấm được với camera của Galaxy Note 8, khả năng chụp ảnh gây ấn tượng với tổng điểm 100 cao nhất thế giới hiện nay, nhưng quay phim trên Note 8 lại có phần hụt hơi.

Dxomark: Camera Galaxy Note 8 cho khả năng chụp ảnh tốt nhất thế giới ảnh 11
Bảng xếp hạng 10 smartphone có camera tốt nhất do Dxomark bình chọn.

Kim Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục