DisplayMate: Màn hình iPhone X tốt nhất trong các thiết bị chúng tôi từng thử nghiệm

Chia sẻ
Tương tự như Galaxy Note 8, màn hình trên iPhone X cũng nhận được điểm A+ từ DisplayMate nhưng họ còn nói thêm đây là màn hình tốt nhất mà họ từng thử nghiệm.

Năm nay, Apple có đã bước cải tiến lớn về màn hình trên iPhone X, lần đầu tiên họ chuyển từ màn hình LCD sang màn hình OLED của Samsung. Trải nghiệm thực tế cho thấy Appple đã tinh chỉnh màn hình này để mặc dù là màn OLED nhưng màu sắc vẫn đem lại chân thực như IPS trước đây.

DisplayMate cho rằng đây là màn hình có hiệu năng cao nhất và sáng nhất mà họ từng thử nghiệm.

DisplayMate: Màn hình iPhone X tốt nhất trong các thiết bị chúng tôi từng thử nghiệm ảnh 1
Những điều làm nên thành công của màn hình trên iPhone X:

- Tỉ lệ màn hình 19,5:9, lớn hơn 22% so với màn hình 16:9 truyền thống trên smartphone và TV. Phần màn hình khuyết chỉ cao 5mm, chỉ chiếm 2% tổng diện tích màn hình nên không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm.

- Màn hình của iPhone X có độ phân giải 2.436x1.125, điểm ảnh 458ppi, mặc dù điểm ảnh sắp xếp sub-pixel theo kiểu kim cương nhưng độ nét cao hơn đáng kể so với khoảng cách nhìn thông thường từ 12 inch trở lên đối với điện thoại. Việc nâng lên 4K là việc làm không cần thiết, không có lợi ích trực quan cho con người.

DisplayMate: Màn hình iPhone X tốt nhất trong các thiết bị chúng tôi từng thử nghiệm ảnh 2
- iPhone X hỗ trợ 2 gam màu tiêu chuẩn, trong đó bao gồm dải màu DCI-P3, cũng là loại đang dùng trên các TV 4K Ultra HD và sRGB / Rec.709 Gamut - được dùng cho hầu hết các nội dung hiện tại.

DisplayMate: Màn hình iPhone X tốt nhất trong các thiết bị chúng tôi từng thử nghiệm ảnh 3
Độ chính xác màu gần như tuyệt đối ở dải màu  sRGB / Rec.709 Gamut.
DisplayMate: Màn hình iPhone X tốt nhất trong các thiết bị chúng tôi từng thử nghiệm ảnh 4
Và cả dải màu DCI-P3.
- Màn hình iPhone X có độ sáng cao nhất trong tất cả smartphone OLED, ở mức 634 nits, Galaxy Note 8 chỉ có 423 nits khi điểu chỉnh độ sáng bằng tay và 560 nits khi điều chỉnh tự động. Cần phải biết độ sáng cao nhất trên Note 8 có được là 1240 nits nhưng đây chỉ là những phần nhỏ của màn hình đạt được, không phải toàn diện tích màn hình.

- Góc nhìn rất ấn tượng, chỉ có độ lệch nhỏ về màu sắc và độ sáng khi thay đổi góc nhìn cụ thể ở góc nhìn 30 độ, màn hình iPhone X chỉ giảm độ sáng 22%. Hỗ trợ Mobile HDR, cho phép phát nội dung 4K High Dynamic Range được sản xuất cho dòng TV 4K UHD.

- Chế độ Super Dim cho phép thiết lập độ sáng màn hình tối đa chỉ còn 2 cd/m2 (nits) mà không bị mất độ chính xác về màu sắc. Phù hợp cho việc sử dụng ban đêm, không gây mỏi mắt, khó chịu.

- Màn hình có độ phản xạ ánh sáng thấp chỉ 4,5%, độ tương phản với ánh sáng xung quanh từ 141 đến 180, cao nhất mà DisplayMate từng đo được.

- Chế độ Night Shift thay đổi sự cân bằng màu sắc, giảm ánh sánh xanh tránh ảnh hưởng giấc ngủ, cài đặt tự động hẹn giờ tắt/ bật Night Shift. Ánh sáng xanh trên iPhone X có thể giảm tối đa đến 80% so với bình thường.

DisplayMate: Màn hình iPhone X tốt nhất trong các thiết bị chúng tôi từng thử nghiệm ảnh 5
- Chế độ True Tone tự động thay đổi các điểm trắng và cân bằng màu sắc màn hình dựa trên việc đo thời gian thực của ánh sáng môi trường xung quanh. Điều này thực hiện bởi một cảm biến ánh sáng.

- iPhone X có thể dùng với kính mát phân cực ở cả chiều ngang và dọc trong khi màn hình LCD thì chỉ nhìn được hình ảnh ở 1 trong 2 chiều cầm máy.

DisplayMate đưa ra kết luận rằng iPhone X có "màn hình điện thoại thông minh hiện đại và hiệu năng cao nhất mà chúng tôi từng thử nghiệm". Chất lượng tấm nền OLED của Samsung đã góp công lớn nhưng cần có sự cân chỉnh màu chính xác của Apple mới đạt đến sự hoàn hảo. Về cơ bản, Apple đã có điểm số cao hơn màn hình hiển thị của Samsung hiện có trên thị trường.

Theo Displaymate

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục