Điểm danh những công nghệ chiếu phim thế hệ mới tại Việt Nam

Chia sẻ
Những năm gần đây, nhiều công nghệ chiếu phim trên thế giới lần lượt được CGV đưa về Việt Nam nhằm mang đến trải nghiệm khác biệt cho người xem.

IMAX

Một bộ phim được định dạng ở IMAX sẽ có chất lượng hình ảnh ấn tượng hơn, ,àn hình của phòng chiếu IMAX không chỉ đơn thuần là màn hình cỡ lớn, mà độ cong của màn hình cũng được thiết kế đến mức cực đại, đưa hình ảnh lấp đầy tầm nhìn. Đặc biệt, với khoảng cách giữa màn hình, ghế ngồi và độ nghiêng của sàn, khán giả có thể thưởng thức trọn vẹn bộ phim tại bất kì vị trí nào trong phòng chiếu.

Điểm danh những công nghệ chiếu phim thế hệ mới tại Việt Nam ảnh 1
Rạp chiếu phim IMAX của mang lại những trải nghiệm điện ảnh hoàn hảo cho người xem.
Phòng chiếu IMAX sở hữu độc quyền và trang bị hệ thống máy chiếu đôi, giúp tăng cường màu ảnh lên tới 40% và độ sáng tới 60%. Đặc biệt, kính 3D IMAX có kích thước lớn hơn kính tại các rạp thông thường. Thưởng thức công nghệ chiếu phim IMAX tại CGV Hoàng Văn Thụ và CGV Vivo City (Tp.HCM).

ScreenX

ScreenX là công nghệ chiếu phim đa diện có góc màn hình lên đến 270 độ thay vì chỉ có một màn hình phẳng ở giữa rạp chiếu như thường lệ. ScreenX sẽ kéo hình ảnh ra cả hai bên tường của phòng chiếu với mỗi bên 6 máy chiếu làm màn hình với hình ảnh liền mạch. Mỗi phòng chiếu ScreenX có tới 13 máy chiếu vận hành. Điều này khiến cho các cảnh trong phim hành động hay phim kinh dị hấp dẫn hơn. Phòng chiếu ScreenX hiện có tại CGV Aeon Long Biên (Hà Nội) và CGV Hùng Vương Plaza (Tp.HCM).

Điểm danh những công nghệ chiếu phim thế hệ mới tại Việt Nam ảnh 2
Công nghệ ScreenX mang lại hình ảnh mãn nhãn hơn nhiều so với thông thường.

Starium Laser

 

Đây là phòng chiếu có màn chiếu lớn nhất Việt Nam với kích thước rộng 21,3m và cao 12,1m. Với công nghệ này, phòng chiếu được trang bị hệ thống máy chiếu laser RGB CHRISTIE thế hệ mới: Công nghệ laser RGB cung cấp độ sáng, độ tương phản, phân giải và mật độ điểm ảnh cao, làm bật lên độ sống động, chân thực và sắc sảo đến kinh ngạc. Những khuyết điểm của các phim 3D như ánh sáng bị tối, nhòe... đều được khắc phục.

 

Màn hình uốn cong cao cấp với kích thước khổng lồ giúp bao phủ toàn bộ khu vực tiếp nhận hình ảnh từ máy chiếu, phối hợp nhịp nhàng cùng sơ đồ ghế ngồi, từ đó đem đến góc nhìn tốt nhất cho mọi vị trí trong phòng chiếu. Công nghệ này hiện đã có tại CGV AEON Bình Tân (Tp.HCM).

Điểm danh những công nghệ chiếu phim thế hệ mới tại Việt Nam ảnh 3
Phòng chiếu công nghệ STARIUM LASER lập kỷ lục với màn hình lớn nhất Việt Nam.

Công nghệ 4DX

Với công nghệ 4DX tại CGV, khán giả sẽ được tận hưởng bộ phim bằng tất cả các giác quan. Thiết kế đặc biệt giúp những chiếc ghế 4D chuyển động đa chiều: xoay, rung lắc, nâng... được kết hợp với nhau trong suốt bộ phim. Đi cùng với đó là những hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, mùi hương, nước...tạo nên sự trải nghiệm và thưởng thức bộ phim trọn vẹn cho khán giả.

Điểm danh những công nghệ chiếu phim thế hệ mới tại Việt Nam ảnh 4
Khán giả thích thú với hiệu ứng sương mù khi xem phim cùng 4DX.
Khán giả có thể thưởng thức những bộ phim với công nghệ 4DX tại rạp CGV Hoàng Văn Thụ, CGV Hùng Vương Plaza, CGV SC Vivo City (Tp.HCM) và CGV Vincom Center Bà Triệu (Hà Nội).

Kim Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục