Đặt thời hạn chia sẻ tập tin trên Google Drive

Chia sẻ
Đôi khi bạn muốn chia sẻ tập tin văn bản hay thuyết trình trên Google Drive nhưng chỉ trong vòng vài ngày rồi tắt đi, thủ thuật sau sẽ giúp bạn thiết lập tự động tác vụ này.
Đặt thời hạn chia sẻ tập tin trên Google Drive  ảnh 1

 

Nếu đã làm việc nhiều với Google Drive, bạn sẽ thấy những tiện ích này khá thú vị khi máy tính chỉ cần có một trình duyệt và kết nối vào Internet là đã có thể biên soạn tài liệu, bảng tính, bài thuyết trình… Đồng thời, dữ liệu lưu trên Google Drive có thể được chia sẻ với nhiều người dùng khác cùng các tùy chọn có thể xem hoặc có thể sửa.
Song khi chia sẻ, dù rằng bạn có thể thiết lập quy ước về nhóm người được xem hoặc sửa, nhưng Google Drive lại không có tùy chọn cài đặt giới hạn thời gian chia sẻ tài liệu. 
Để có tùy chọn chia sẻ này trên Google Drive, bạn thực hiện như sau:
1. Nhấp vào liên kết này, đây là một tập tin Google Script dùng để thực thi tự động việc tắt chức năng chia sẻ tập tin hoặc thư mục trên Google Drive.
2. Dán liên kết mà bạn lấy được từ việc bấm chia sẻ một tài liệu trên Google Drive vào dòng thứ 3 của cửa sổ mà bạn mở ở bước 1. Kế đến bạn thiết lập thời gian hết hạn (chú ý dùng cấu trúc YYYY-MM-DD HH:MM, ví dụ bạn chỉ chia sẻ đến ngày 20/3/2015 thì nhập vào là: 2015-03-20 00:00). 
Đặt thời hạn chia sẻ tập tin trên Google Drive  ảnh 2
3. Cũng tại màn hình này bạn vào File > Project Properties và chọn múi giờ của bạn (Time Zone), như vậy thì Script này sẽ chạy đúng múi giờ bạn đang sống. 
Đặt thời hạn chia sẻ tập tin trên Google Drive  ảnh 3
4. Bạn vào Menu Run, chọn vào lệnh Start và chọn vào nút Continue, màn hình Authorization required sẽ hiện ra yêu cầu xin thêm quyền của ứng dụng, bạn nhấp OK để đồng ý. 
Video dưới đây sẽ mô tả việc ngưng chia sẻ với tập tin banggia.doc
Thủ thuật này sử dụng một Script dạng mã nguồn mở của Google nên dữ liệu của bạn sẽ vẫn được bảo đảm an toàn. Khi cài đặt xong, hệ thống sẽ tự động ngắt chia sẻ dữ liệu bạn chọn vào thời gian đã ấn định. Đồng thời bạn có thể bấm Save để lưu đoạn script này về tài khoản Google Drive của mình và tiếp tục sử dụng trong các lần sau.

T.N (theo Labnol)

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục