Đa số mọi người đọc sai tên iPhone X

Chia sẻ
Mọi người đều gọi tên iPhone X mới là "Eks" mặc dù Apple nói rằng nó được phát âm là "ten".

Đa số mọi người đọc sai tên iPhone X ảnh 1

Trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Apple hôm 12/9, Tim Cook đã tuyên bố "Đây là chiếc iPhone 10. Chữ "X" là chữ số La Mã của số 10, không phải là chữ cái trong bảng chữ cái. Và ý nghĩa của nó là kỷ niệm 10 năm iPhone tồn tại trên thế giới này, nhưng sau hơn 3 tuần, dường như chẳng ai quan tâm đến điều đó. 

Cho dù là do nhầm lẫn, sở thích cá nhân hay sự bướng bỉnh, nhiều người thích gọi iPhone mới là "Eks" hơn, bất kể ngôn ngữ chính của họ là gì. Ở Việt Nam, chẳng ai gọi là iPhone "mười" và những người nước ngoài nói tiếng Anh cũng rất ít người gọi là iPhone "ten".

Phóng viên của Businessinsider đã có dịp phỏng vấn một vài người đặc biệt. Tại cửa hàng của nhà mạng Verizon, Tổng giám đốc Ryan Gish nói: "Tôi đã gọi nó là "Eks" một vài lần nhưng về sau tôi đã chỉnh sửa, tôi biết nó cần được gọi là "ten". Trong khi đó, Daniela Contreras, đại diện bán hàng của T-Mobile, có một cách giải thích khác. Cô lý luận rằng kể từ khi X là chữ số La Mã đại diện cho 10, nó được gọi là "Eks".

Khi vấn đề được đưa ra bàn tán, những người đang có cách gọi đúng đã bày tỏ sự đồng thuận. Một người đàn ông ở gần đó đã nói rằng, ông xem Tim Cook nói trong sự kiện ra mắt và đã dùng cách gọi "ten" kể từ đó. Một khác hàng nữ khác cho biết cô cảm thấy thật hài hước và không hiểu vì sao Apple đã quyết định sử dụng biểu tượng "X" trong hoạt động tiếp thị của mình. 

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục