Cảnh giác bị lừa trúng thưởng vé máy bay qua mạng

Chia sẻ
Các hãng hàng không tại Việt Nam đang khuyến cáo và khuyên khách hàng hết sức cảnh giác với trò lừa đảo trúng vé máy bay qua mạng.

Cảnh giác bị lừa trúng thưởng vé máy bay qua mạng ảnh 1

Hiện nay kẻ gian đang thực hiện rất nhiều hình thức lừa đảo trúng vé máy bay qua mạng. Phổ biến nhất là giả mạo các hãng hàng không thông báo trúng thưởng. Bên cạnh đó còn có các hình thức khác ăn theo các chương trình khuyến mãi chính hãng như khai thông tin, chia sẻ để lấy mã giảm giá, hoặc tham gia vòng quay may mắn trúng vé máy bay 0 đồng...

Hôm 7/6, Vietnam Airlines đã phát đi cảnh báo về những trò lừa kiểu này. Theo đó, một số khách hàng của Vietnam Airlines đã nhận được thông báo trúng thưởng vé máy bay nhân dịp kỷ niệm 28 năm thành lập hãng. Mặc dù từ khi thành lập đến nay Vietnam Airlines đã hoạt động được hơn 60 năm.

Hầu hết các chiêu trò lừa đảo đều nhắm tới tâm lý ham rẻ của nạn nhân. Hơn nữa, hiện nay đang là mùa du lịch nên giá vé máy bay tăng cao, khiến nhiều người bị hấp dẫn bởi những chương trình vé giá rẻ.

Cảnh giác bị lừa trúng thưởng vé máy bay qua mạng ảnh 2
Một quảng cáo lừa đảo vé máy bay miễn phí xuất hiện trên Internet. 

Về thủ đoạn, kẻ gian sẽ tìm cách yêu cầu người dùng khai rất nhiều thông tin quan trọng trước khi gửi tặng mã khuyến mãi, vé máy bay. Những thông tin mà chúng thu thập được sẽ bị đem bán hoặc sử dụng cho các mục đích tiếp thị, lừa đảo khác. Đáng chú ý có một số trường hợp lừa tiền, bắt người mua thanh toán vé máy bay bằng các loại tiền ảo, thẻ cào điện thoại... Tất nhiên, nếu làm theo sẽ mất tiền mà không mua được vé.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục