Cài đặt và sử dụng Facebook Lite cho điện thoại Android đời cũ

Chia sẻ
Mới đây Facebook đã ra mắt ứng dụng Facebook Lite dành cho các máy Android đời cũ, có giao diện khá đơn sơ nhưng đáp ứng tốt nhu cầu xem feed và trả lời tin nhắn.

Cài đặt và sử dụng Facebook Lite cho điện thoại Android đời cũ ảnh 1

Icon ứng dụng Facebook Lite thì ngược lại với ứng dụng Facebook, với chữ xanh nền trắng

Càng cập nhật, ứng dụng Facebook ngày càng trở nên phình to ra, gây kho khăn cho các smartphone Android đời cũ (bộ nhớ RAM nhỏ). Tuy mạng xã hội này đã có một phiên bản web dành cho thiết bị di động đời cũ, nhưng mới đây hãng đã cho ra mắt ứng dụng Facebook Lite dành cho hệ điều hành Android cũ. Đây là một bản thử nghiệm ứng dụng Facebook rút gọn với các chức năng cơ bản như cập nhật trạng thái, thông báo, trả lời vào phần bình luận, xem và trả lời tin nhắn.
Hiện tại, kho ứng dụng Google Play Store tạm thời chưa cho phép các điện thoại Android tại Việt Nam có thể truy cập và tải Facebook Lite trực tiếp về máy. Do vậy, cách tốt nhất là người dùng tải tập tin APK của ứng dụng về và tiến hành cài đặt. Dù là bản rút gọn nhưng ứng dụng Facebook Lite cũng yêu cầu khá nhiều quyền truy cập vào tin nhắn, danh bạ tương tự như ứng dụng Facebook đầy đủ. Bạn đọc có thể tải về máy tập tin APK trực tiếp thông qua liên kết này
Sau khi cài đặt, Facebook Lite sẽ chỉ chiếm 644KB bộ nhớ của máy, do vậy rất phù hợp với các smartphone đời cũ có dung lượng RAM từ 256-512MB. 
Màn hình ứng dụng Facebook Lite cũng khá giống phiên bản đầy đủ, trừ việc phần hiển thị trông có vẻ đơn sơ chứ không màu mè, bản rút gọn cũng bỏ những hiệu ứng chuyển màn hình và khả năng tag tên bạn bè. 
Cài đặt và sử dụng Facebook Lite cho điện thoại Android đời cũ ảnh 2

Giao diện chính màn hình Facebook Lite

Điểm khác biệt kế đến mà người dùng có thể nhận ra ở Facebook Lite là tab Profile, tuy nó khá giống với phiên bản gốc, nhưng những mục được liệt kê vào phần Favourite cũng sẽ không hiện ở mục này. Phần Settings của Facebook Lite cũng tối giản khá nhiều, chỉ còn mục đẩy thông báo (Push Notification), chọn kích thước phông chữ và tính năng báo rung khi có tin nhắn. 
Tóm lại, tuy chỉ là phiên bản beta, song Facebook Lite vẫn là một ứng dụng rất nên có nếu bạn đang sở hữu những smartphone đời cũ vì sự tiện lợi mà ứng dụng này mang lại như việc nhận thông báo khi có cập nhật, tin nhắn… những tính năng mà phiên bản mobile web hầu như không thể làm được. 

HL

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
hz
GalaxyY k co the sd co tai dk face lite k
hoainhunguyen
Loi k dang nhap dc

Cùng chuyên mục