Cách tăng thu nhập với nghề thiết kế đồ họa

Chia sẻ
Thiết kế đồ họa hiện nay có khá nhiều khó khăn và sự cạnh tranh khiến những người bước vào nghề này cảm thấy chán nản.

Cách tăng thu nhập với nghề thiết kế đồ họa ảnh 1

Tuy nhiên, nhu cầu về các nhà thiết kế đồ họa hiện nay rất cao, nếu bạn chịu nỗ lực cải thiện thì việc tăng thêm thu nhập là điều khả thi. Có rất nhiều phương pháp để tăng thu nhập, dưới đây là một vài gợi ý.

1. Tạo nguồn thu nhập thụ động

Tạo một nguồn thu nhập thụ động và biến công việc này thành nghề tay trái. Dành vài giờ mỗi tuần hoặc nhiều hơn để duy trì nguồn thu nhập này.

Bạn sẽ phải dồn nhiều công sức và nỗ lực cho công việc vào lúc đầu cho đến khi ổn định. Bạn có thể nhận thiết kế theo yêu cầu thông qua một số trang web như Printify. Sau đó, bạn nhận được các mặt hàng để thiết kế như móc khóa, áo, lịch hay ốp điện thoại. Người dùng sẽ thích thú và tìm mua nếu thiết kế của bạn đủ ấn tượng, thu hút.

Ngoài ra, còn một lựa chọn khác như tham gia thiết kế dựa trên mẫu sản phẩm có sẵn của cửa hàng và làm việc như một nhà thiết kế tự do. Bạn chỉ cần thiết kế và sáng tạo, không cần quan tâm đến các vấn đề khác như tiếp thị .

2. Tự động hóa các bước gây tiêu tốn thời gian

Cách tăng thu nhập với nghề thiết kế đồ họa ảnh 2

Dù bạn tự chủ hoặc làm nhân viên cho công ty, thì sẽ có một số việc cần đòi hỏi nhiều thời gian để giải quyết. Nhưng nếu tận dụng quãng thời gian đó cho những việc khác sẽ giúp năng suất cao hơn.

Với những vấn đề tiểu tiết, có thể tìm các ứng dụng giúp bạn giải quyết những việc nhỏ này, nhờ đó sẽ giúp tăng năng suất làm việc vào những chuyện khác.

3. Tối ưu hồ sơ năng lực của bạn

Hồ sơ năng lực tựa như một tấm danh thiếp của các nhà thiết kế đồ họa. Thế nên hãy tạo một trang cá nhân và giới thiệu kỹ năng nào của bạn tốt nhất, trình bày ngắn gọn và đầy đủ để khách hàng có thể dễ dàng truy cập và xem xét.

4. Tăng giá

Cách tăng thu nhập với nghề thiết kế đồ họa ảnh 3

Nghe có vẻ như là một việc khó, nhưng nếu như khách hàng đã đánh giá cao công việc của bạn, thì hãy bàn luận với mức thù lao cao hơn.

Một nhà thiết kế đồ họa nên hiểu được giá trị của chính mình. Khi tăng giá, bạn sẽ tránh được những khách hàng không tiềm năng. Thay vào đó, bạn có thể mong đợi lời đề nghị từ các cá nhân trả mức thù lao cao hoặc với các công ty ngân sách lớn.

5. Tạo các khóa học tuyến

Ngày nay, nhu cầu học trực tuyến về một lĩnh vực bất kỳ đang tăng cao. Có nhiều nền tảng cho phép đăng và bán các khóa học trực tuyến như Udemy, Unica,… Nếu bạn tự tin với nguồn kiến thức đang sở hữu, hãy cân nhắc việc mở một khóa học online.

Bạn có thể chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân, giảng dạy cho người khác và tăng thu nhập cho chính mình. Tạo các khóa học cũng sẽ giúp bạn thêm kiến thức trên một số tài liệu về thiết kế đồ họa.

6. Truyền tải công việc của bạn

Bạn có thể live stream hoặc làm video nói về thiết kế đồ họa trên YouTube. Ban đầu sẽ ít được biết đến, nhưng nếu bạn nỗ lực thì một thời gian sẽ có một lượng người xem nhất định.

Tiền sẽ đến từ YouTube và được donate. Khi được nhiều người biết đến hơn, bạn có thể nhận được những lời đề nghị quảng bá cho các thương hiệu.

7. Nhận các dự án Freelance

Bạn có thể nhận những hợp đồng Freelance trên các website như Fiverr hay UpWork. Tuy nhiên, nếu bạn chọn cách này, các dự án sẽ không đến liên tục. Có nhiều nhà thiết kế hơn số công việc, và tạo một hồ sơ đủ sức hút với uy tín cao không hề đơn giản.

Bạn sẽ cần thuyết phục các khách hàng. Tập trung nhiều hơn vào việc cố gắng để nhận được các phản hồi tốt hơn là nhắm đến các hợp đồng với mức thù lao cao. Những phản hồi tích cực sẽ giúp ích lâu dài vì bạn sẽ có được đề xuất từ nhiều người và các khách hàng tương lai sẽ tin tưởng hơn.

8. Lập kế hoạch cho tương lai

Cách tăng thu nhập với nghề thiết kế đồ họa ảnh 4

Nếu bạn chắc chắn mình sẽ gắn bó với nghề thiết kế đồ họa một cách bền lâu và không có ý định làm việc nào khác, hãy lên kế hoạch cho tương lai. Cho dù là lấy bằng đại học để củng cố các kỹ năng củ bản thân hoặc theo học một trường kinh doanh với ý định mở công ty riêng bạn cho nghề thiết kế đồ họa. Hãy đầu tư vào mọi thứ để giúp các giá trị sản phẩm của bạn tăng lên, điều này sẽ giúp ích về lâu dài.

Trần Kiên

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục