Cách dùng iPhone thay thế loa thông minh HomePod

Chia sẻ
Nếu không có đủ tiềm lực tài chính mua loa HomePod hoặc ít nhất thấy số tiền bỏ ra chưa xứng đáng thì hãy tận dụng ngay chiếc iPhone của bạn để thay thế.
Cách dùng iPhone thay thế loa thông minh HomePod ảnh 1
Loa thông minh Apple HomePod vẫn đang có giá 350 USD và tại thị trường Việt Nam nó sẽ còn đội giá cao hơn nữa. Tuy nhiên, bạn không cần thiết phải bỏ nhiều tiền như vậy để mua chiếc loa còn tồn tại nhiều vấn đề mà hãy tận dụng ngay chiếc iPhone cũ với chi phí thấp hơn nhiều.

Để làm được điều này, trước tiên bạn cần có một chiếc iPhone (hoặc iPad) được tích hợp trợ lý cá nhân Siri. Tìm đến Cài đặt> Siri & Tìm kiếm và kích hoạt nó lên.

Cách dùng iPhone thay thế loa thông minh HomePod ảnh 2
Tiếp đó là một hệ thống loa Bluetooth đi kèm và ghép nối với iPhone/iPad qua không dây hoặc có dây. Nếu bạn dùng iPhone không có cổng 3,5mm thì dùng ngay cáp chuyển đổi được Apple tặng kèm là xong.
Cách dùng iPhone thay thế loa thông minh HomePod ảnh 3
Chi phí còn tùy ở bạn muốn đầu tư hệ thống âm thanh hoành tráng đến đâu, thường thì khoảng 100 USD là chúng ta đã có hệ thống loa stereo phục vụ tương đối tốt cho việc giải trí thông thường. Việc lấp đầy sự chênh lệch âm thanh với loa HomePod là khá khó khăn bởi thiết bị này được đánh giá cao về chất lượng âm thanh nhờ hệ thống một loa trầm lớn 4 inch và 7 loa tweeter xung quanh.
Cách dùng iPhone thay thế loa thông minh HomePod ảnh 4
Cuối cùng là luôn đảm bảo loa và iPhone/iPad đều được cắm sạc đầy đủ để đảm bảo rằng Siri luôn lắng nghe yêu cầu ra lệnh của bạn. Như vậy là bạn đã có một hệ thống loa thông minh mà không tốn quá nhiều chi phí.
Cách dùng iPhone thay thế loa thông minh HomePod ảnh 5
So với loa HomePod, hệ thống này không thể điều khiển các thiết bị thông minh khác trong nhà và chất lượng âm thanh cũng chưa chắc sánh bằng nhưng đây là thứ phải đánh đổi để có được mức chi phí rẻ hơn, di chuyển dễ dàng hơn.

Theo Phonearena

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục