Cách đơn giản chống nắng nóng cho máy ảnh

Chia sẻ
Sau sự cố cảnh báo quá nhiệt của loạt máy ảnh Sony (bao gồm A6300, A7R II và mới nhất là A9), các tay máy đã tự nghĩ ra những giải pháp để phòng ngừa hiện tượng này.

Cách đơn giản chống nắng nóng cho máy ảnh ảnh 1

>> Máy ảnh Sony A9 lại cảnh báo quá nhiệt như A7R II

Một trong số đó là giải pháp đơn giản mà hiệu quả của nhiếp ảnh gia người Israel có tên Senya Alman. Người này đã tự chế tạo một cái ô có cán gắn trực tiếp vào cổng lắp đèn flash.

Alman đã sử dụng bìa màu đen để làm mặt trong ô giúp hấp thụ ánh sáng, hạn chế ánh sáng phản xạ đi vào ống kính. Ở mặt ngoài là vật liệu xốp nhẹ và cách nhiệt, giữ cho chiếc máy ảnh được mát mẻ dưới nắng. Ở phần cán ô, Alman còn sử dụng thêm một khớp xoay để điều chỉnh hướng chắn nắng. Theo Petapixel, dường như mẫu máy ảnh mà Alman đang sử dụng là Sony A7S II.

Cách đơn giản chống nắng nóng cho máy ảnh ảnh 2
Cách đơn giản chống nắng nóng cho máy ảnh ảnh 3
Nắng nóng ngoài trời không phải là điều kiện lý tưởng để một chiếc máy ảnh kỹ thuật số hoạt động.

Trước đó không lâu, Sony vừa phát hành bản cập nhật firmware cho dòng máy A9 để giải quyết lỗi cảnh báo quá nhiệt mà nhiều khách hàng phản ánh. Bản cập nhật này chỉ giải quyết vấn đề bằng cách tăng ngưỡng giới hạn cảnh báo quá nhiệt lên mức cao hơn. Tức là khiến cho cảnh báo xuất hiện muộn hơn chứ không thực sự làm mát máy ảnh. Chính vì vậy, nếu không muốn nhiệt độ ngoài trời góp phần làm cho cảnh báo quá nhiệt xuất hiện sớm, với bất kỳ mẫu máy ảnh nào, bạn có thể tham khảo giải pháp của Alman.

>> Sony A9 có bản cập nhật sửa lỗi cảnh báo quá nhiệt

Việt Đức / Diyphotography

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục