Cách chuyển đổi độ sáng màn hình iPhone, iPad với nút Home

Chia sẻ
Có một mẹo nhỏ giúp thay đổi độ sáng màn hình iPhone, iPad với nút Home rất hữu ích mà không phải ai cũng biết.
Độ sáng màn hình tự động là một trong những tính năng điện thoại thông minh mà cần và phải có. Khi một điện thoại thông minh tự động điều chỉnh độ sáng của màn hình, nó tối ưu hóa khả năng hiển thị tùy thuộc vào môi trường xung quanh của người sử dụng. Điều này giúp máy tiết kiệm được khá nhiều dung lượng tiêu thụ pin. Tuy nhiên, tính năng thay đổi độ sáng tự động trên điện thoại thông minh là không thể kiểm soát - một số người thích màn hình của họ sáng hơn một chút, tối hơn một chút nhưng máy thì được lập trình sẵn và không hiểu mong muốn này của người sử dụng. Vì vậy, đôi khi bạn cần phải thay đổi độ sáng bằng tay. Đó là lý do tại sao các tùy chọn để kiểm soát độ sáng màn hình bằng tay vẫn còn hiện diện trong các nền tảng di động, iOS 8 cũng nằm trong số đó.
Cách chuyển đổi độ sáng màn hình iPhone, iPad với nút Home  ảnh 1

Ảnh minh họa.

Tất nhiên, thanh trượt thay đổi độ sáng màn hình trong iOS 8 hoạt động tốt. Tuy nhiên, nó có một sự thay thế rất hữu ích và dưới đây là cách để làm điều đó:
1) Vào Settings> General> Accessibility> Zoom và chuyển sang ON.
2) Khi đó, một cửa sổ zoom sẽ xuất hiện. Bước tiếp theo của bạn là chạm vào màn hình ba lần với ba ngón tay. Nếu bạn làm điều này một cách chính xác, bạn sẽ thấy xuất hiện một menu nữa.
3) Trong menu đó bạn chọn tùy chọn thứ hai (Full Screen Zoom). Lựa chọn này sẽ mở rộng màn hình của bạn. Sử dụng thanh trượt bên dưới để thu nhỏ lại cho đến khi màn hình trở về kích thước bình thường.
4) Tiếp theo, chọn Choose Filter> Low Light. Chế độ này sẽ làm giảm đáng kể độ sáng màn hình của bạn. 
5) Cuối cùng, quay trở lại menu Accessibility, kéo xuống dưới cùng và chọn Accessibility Shortcut. Đánh dấu tick vào chức năng Zoom.
Như vậy là bạn đã hoàn tất! Từ bây giờ, bằng cách nhấn nút Home 3 lần màn hình của bạn sẽ chuyển đổi sang chế độ ánh sáng yếu. Nếu muốn màn hình quay lại độ sáng bình thường, hãy nhấn nút Home 3 lần nữa. 5 thao tác bên trên bạn vừa làm chính là để lập trình điều đó. Hãy xem video bên dưới để hiểu rõ hơn 5 thao tác này.
Youtube channel: Snazzy Labs
Theo phonearena

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục