Cách cài đặt iOS 8.1 không mất dữ liệu

Chia sẻ
Bản cập nhật iOS 8.1 đã chính thức được Apple phát hành nhằm vá các lỗi khó chịu do các phiên bản trước để lại. Nhưng cũng giống với các lần cập nhật trước, nếu không quen người dùng có thể mất đi dữ liệu một cách ngoài ý muốn.  

Nếu dùng iTunes, để cập nhật được iOS 8.1 là điều không quá khó khăn với bất kỳ người dùng nào của Apple. Nhưng cũng chính vì cách thức đơn giản đó mà server của hãng Táo khuyết thường rơi vào tình trạng quá tải ở thời điểm đầu sau khi thông báo. Để tránh lâm vào tình trạng “khóc dở, mếu dở” mất dữ liệu, những hướng dẫn dưới đây có thể là kinh nghiệm bỏ túi cho ai đang băn khoăn cập nhật lên iOS 8.1.

1. Sao lưu dữ liệu lên iTunes
Sau khi kết nối điện thoại với máy tính, mở iTunes. Chọn This Computer và Back Up Now
Cách cài đặt iOS 8.1 không mất dữ liệu ảnh 1

 

2. Sao lưu dữ liệu lên iCloud

Trên điện thoại của bạn, đi tới Setiings/iCloud/Backup và chọn Back Up Now
Cách cài đặt iOS 8.1 không mất dữ liệu ảnh 2

 

3. Cài đặt lại điện thoại về chế độ ban đầu

Vào Settings/General/Reset. Chọn Erase All Content and Settings. Bước này có thể khiến một số người dùng cảm thấy lo lắng nhưng nó sẽ không làm mất đi bất kỳ dữ liệu nào của bạn. Sau khi quá trình hoàn tất, chọn Set Up as New iPhone.
Cách cài đặt iOS 8.1 không mất dữ liệu ảnh 3
4. Cập nhật lên iOS 8.1
Cách cài đặt iOS 8.1 không mất dữ liệu ảnh 4

5. Restore dữ liệu

Tiếp tục vào lại Settings/General/Reset và chọn Erase All Content and Settings. Khi điện thoại khởi động lại, chọn Restore from iCloud Backup.
Cách cài đặt iOS 8.1 không mất dữ liệu ảnh 5

Tới đây, quá trình cập nhật iOS 8.1 đã thành công mà không mất dữ liệu cá nhân.

Để cảm thấy chắc chắn hơn rằng các tài liệu của mình không bị ảnh hưởng, bạn có thể vào Settings/General/Usage/Manage Storage/Photos & Camera. Ở đây, bạn có thể thấy được những bức ảnh đã được lưu trước đó chiếm bao nhiêu dung lượng.
Cách cài đặt iOS 8.1 không mất dữ liệu ảnh 6
Bên cạnh đó, nếu muốn tắt Photo Stream, bạn có thể vào Settings/Photos & Camera/My Photo Stream, chuyển Photo Stream sang chế độ off và chọn tiếp Delete khi được hỏi xác nhận.
Cách cài đặt iOS 8.1 không mất dữ liệu ảnh 7
Nếu muốn kiểm tra dung lượng, chọn Settings/General/Usage/Storage/Manage Storage.
Cách cài đặt iOS 8.1 không mất dữ liệu ảnh 8

 

Chí Công

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Hang
mình cũng bị như b, giết người rồi. huhu
Khai
Theo tình trạng của máy a thì e nghĩ máy a đã jailbreak rùi update trực tiếp bằng wifi nên bị treo.. Chỉ còn cách ra tiệm restore lại thôi
Tri
Tiếp tục vào lại Settings/General/Reset và chọn Erase All Content and Settings. Tôi làm thao tác này trên IP4s, no reset xong rồi khởi động lại rồi hiện lên trái táo khuyết, bên dưới có 1 đường gạch ngang mờ. Và nó cứ nằm yên ở trạng thái đó nhiều giờ liền mà không có chuyển biến gì nữa. Hãy giúp tôi gỉi quyết vấn đề này với! Email: blackcatsz@yahoo.com

Cùng chuyên mục