Bạn nghiện mạng xã hội Facebook đến mức nào?

Chia sẻ
Facebook sẽ thống kế thời gian bạn sử dụng là bao lâu theo từng ngày và cảnh báo nếu bạn vượt quá giới hạn.

Bạn nghiện mạng xã hội Facebook đến mức nào? ảnh 1
Sau khi úp mở về tính năng quản lý thời gian sử dụng mạng xã hội vào cuối tháng 6 vừa qua, Facebook mới đây đã chính thức ra mắt người dùng tính năng này với tên gọi “Your Time on Facebook” (thời gian bạn sử dụng Facebook).

Tính năng này sẽ hiển thị cho người dùng tổng số lượng thời gian họ đã dành mỗi ngày trên ứng dụng Facebook cũng như thời gian trung bình dành cho mỗi ngày sử dụng. Tính năng này cũng cho phép người dùng thiết lập thông báo về một khoảng thời gian sử dụng nhất định mà khi đạt đến mốc đề ra, ứng dụng sẽ hiển thị thông báo cho người dùng dừng việc lướt Facebook.

Để truy cập tính năng, góc phải ứng dụng Facebook có nút 3 vạch, tiếp đến chọn “See More” và ấn vào tuỳ chọn “Your Time on Facebook” để sử dụng tính năng này.

Bạn nghiện mạng xã hội Facebook đến mức nào? ảnh 2
Bạn nghiện mạng xã hội Facebook đến mức nào? ảnh 3

Bạn cũng có thể hủy theo dõi bạn bè và Trang nếu thấy tốn thời gian của bạn vào đó.

 
Bạn nghiện mạng xã hội Facebook đến mức nào? ảnh 4
Ngoài ra, bạn có thể đặt lời nhắc cảnh báo nếu vượt quá giới hạn thời gian hàng ngày do bạn đề ra.
 
Tuy nhiên, tính năng mới này chưa được hữu ích cho lắm bởi nó không phân tích chính xác bạn dùng Facebook vào thời điểm nào trong ngày cũng như khoảng thời gian nào là hữu ích cho bạn. Nhưng bạn có thể dựa vào tính năng này để tự phân bổ quỹ thời gian cho hợp lý.
Bạn nghiện mạng xã hội Facebook đến mức nào? ảnh 5
Tính năng Screen Time của Apple.

Facebook không phải là công ty công nghệ duy nhất phát triển các tính năng giúp người dùng quản lý cách họ dành thời gian của họ trong ứng dụng. Trước đó, Instagram cũng đã ra mắt tính năng tương tự trên nền tảng của mình, YouTube cũng đã thêm tùy chọn trên ứng dụng dành cho thiết bị di động để người dùng đặt thông báo nhắc họ nghỉ ngơi, Apple cũng đã ra mắt tính năng này trên iOS 12 và Google cũng tích hợp tính năng này trong phần Android Dashboard trên Android P vừa ra mắt.

Theo Thenextweb

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục