Bạn đã biết cách tận dụng tối đa màn hình vô cực Galaxy S8/S8+

Chia sẻ
Màn hình vô cực (Infinity Display) trên Galaxy S8/S8+ tạo sự hấp dẫn đặc biệt, đồng thời thiết lập tiêu chuẩn giải trí, làm việc mới. Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết cách tận dụng tối đa khả năng hiển thị của màn hình này.

màn hình vô cực Galaxy S8

>> Samsung bán hơn 20.000 Galaxy S8/S8+ trong ngày đầu tiên 

Sử dụng nguồn phát chất lượng cao

Galaxy S8/S8+ sở hữu chứng nhận Mobile HDR PremiumTM được tổ chức UHD Alliance cấp cho thiết bị di động đầu tiên trên thế giới. Do đó, hãy tối ưu màn hình của Galaxy S8/S8+ để tận hưởng hết những lợi ích mà Samsung mang lại. 
Về phim ảnh, Netflix là sự lựa chọn thông minh nhất hiện nay, đây là dịch vụ xem phim theo yêu cầu sở hữu hàng ngàn bộ phim chất lượng cao đạt các tiêu chuẩn của thế giới, ngoài ra Prime Video của Amazon cũng là một dịch vụ mà bạn nên cân nhắc. Hơn nữa, với tỉ lệ 18,5:9 - tương lai sẽ là tiêu chuẩn hình ảnh của tất cả nội dung chất lượng cao, cũng là chuẩn rạp phim mà các bộ phim Hollywood đang hướng tới. Do đó, những nội dung chất lượng cao của Netflix dễ dàng cho thấy sự hấp dẫn trên màn hình vô cực.

màn hình vô cực Galaxy S8
Samsung đã từng trình chiếu nội dung chất lượng cao từ Netflix khi giới thiệu Galaxy S8/S8+.

Bên cạnh đó, Youtube cũng chính thức hỗ trợ Galaxy S8/S8+ trong việc hiển thị nội dung HDR, bạn có thể nhận thấy màn hình của Galaxy S8/S8+ rực rỡ hơn khi mở ứng dụng Youtube.

màn hình vô cực Galaxy S8
Hãy bật tính năng HDR lên và tận hưởng sự khác biệt.

Mở rộng không gian hiển thị 

Trước đây, các smartphone Android thường bị phàn nàn rằng, mặc dù có độ phân giải màn hình lên tới 2K nhưng không gian hiển thị quá nhỏ. Cụ thể, ứng dụng trở nên to quá mức và bạn không có không gian nhiều để xem nội dung trên chính ứng dụng đó. Với Galaxy S8/S8+, Samsung cho phép người dùng tuỳ chỉnh thu nhỏ, phóng to màn hình để có không gian tốt hơn khi sử dụng, so với các smartphone khác đây là một điểm cộng trong trải nghiệm người dùng. Ngoài ra, Samsung còn cho phép người dùng tuỳ chỉnh độ phân giải màn hình trên Galaxy S8/S8+. 

màn hình vô cực Galaxy S8
Mở rộng không gian hiển thị với tính năng thu phóng màn hình trên Galaxy S8/S8+.

Xem nội dung toàn màn hình dễ dàng hơn

Sau khi bật chế độ màn hình sống động (hay HDR), những video được trình chiếu trên Youtube trở nên rực rỡ hơn. Đặc biệt, đối với những nội dung chưa được trình chiếu toàn màn hình 18,5:9 của Galaxy S8/S8+, Samsung mang đến cho người dùng tuỳ chọn biến nội dung đó trở nên toàn màn hình bằng cách tối ưu nội dung 2 bên viền trên dưới.

màn hình vô cực Galaxy S8
Nút tròn nhỏ tượng trưng cho chức năng “Crop To Fit”, nội dung của bạn sẽ rộng toàn màn hình của Galaxy S8/S8+.

Trải nghiệm game ấn tượng

Galaxy S8/S8+ dành ra một khu vực riêng là Game Launch để người dùng có thể tìm kiếm các game của mình và mở nhanh game tại đây, hầu hết các game đều đã hỗ trợ hiển thị toàn màn hình của Galaxy S8/S8+. Ngoài việc chơi game toàn màn hình, Samsung còn cho phép người dùng quay phim, khoá các phím ảo khi tận hưởng những tựa game yêu thích. So với các đối thủ khác, Galaxy S8/S8+ còn vượt trội hơn nhờ CPU 8 nhân Exynos tiến trình 10nm đầu tiên trên thế giới.

màn hình vô cực Galaxy S8
Các tựa game phổ biến và có đông đảo người chơi đều đã hỗ trợ toàn màn hình cho Galaxy S8/S8+.

Làm việc như máy tính

Trước đây, đối với các tỉ lệ màn hình cũ, khi đa nhiệm hay chia đôi màn hình để sử dụng cùng lúc 2 ứng dụng thường gặp khó khăn khi ứng dụng bị thu hẹp, thao tác cũng trở nên khó khăn hơn. Điều này hoàn toàn biến mất khi với tỉ lệ 18,5:9 này, Galaxy S8/S8+ cung cấp đầy đủ không gian cho 2 ứng dụng hoạt động song song. Hơn nữa, người dùng hoàn toàn có thể cố định 1 ứng dụng chạy liên tục trong khi vẫn sử dụng các ứng dụng khác dễ dàng. Cụ thể, Youtube có thể chạy liên tục trong khi bạn vừa soạn tin nhắn, vừa gõ văn bản, hay chat Facebook với bạn bè. Song song, màn hình lớn hơn cũng giúp người dùng không cần chạm vuốt nhiều mà vẫn có thể đọc được nhiều nội dung của một trang web hay văn bản.

màn hình vô cực Galaxy S8
Khả năng đa nhiệm tốt và màn hình hiển thị tối ưu trên Galaxy S8/S8+ giúp người dùng liên lạc và giải trí cùng lúc dễ dàng.

Chính những tính năng này giúp tận dụng tối đa không gian hiển thị rộng rãi của màn hình vô cực và giúp Galaxy S8/S8+ cân bằng giữa giải trí và làm việc, cũng như mang đến trải nghiệm chuẩn mực. Samsung đã khai phóng chuẩn mực điện thoại với Galaxy S8/S8+ một cách hoàn hảo khi cân bằng trải nghiệm tuyệt vời ở cả giải trí và làm việc với màn hình vô cực.

Bộ đôi Galaxy S8/S8+ đã chính thức mở bán tại Việt Nam vào ngày 5/5/2017 với giá lần lượt là 18.490.000VND và 20.490.000VND. Chủ nhân của Galaxy S8/S8+ sẽ tận hưởng những ưu đãi đặc quyền như phòng chờ hạng thương gia, cà phê và xem phim miễn phí mỗi thứ 7 tại hệ thống rạp CGV và Highlands Coffee.

Kim Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
lê văn hát
s8 em chơi liên QUÂN không toàn màn hình được cho em hỏi tại sao ạ

Cùng chuyên mục