Ant-Man and the Swap: bộ phim siêu anh hùng Marvel dễ xem, kha khá tiếng cười

Chia sẻ
Ant-Man and the Swap - bộ phim siêu anh hùng Marvel cuối cùng của năm 2018 cũng là dịp kỉ niệm 10 năm vũ trụ siêu anh hùng MCU đã chính thức ra rạp.
 

Ant-Man and the Swap: bộ phim siêu anh hùng Marvel dễ xem, kha khá tiếng cười ảnh 1

Ant-Man and the Swap (AaS) là bộ phim riêng thứ 2 của siêu anh hùng người kiến nhỏ bé. Sau các sự kiện diễn ra trong Captain America: Cilvil War, anh chàng Scott Lang (Paul Rudd thủ vai) đã phải chịu sự quản thúc của chính phủ tại nhà riêng sau những hoạt động giúp đỡ Steve Rogers chống lại Iron Man và điều luật Sokovia. Cũng sau sự kiện trên, mối quan hệ giữa anh và giáo sư Hank Pym cùng người con gái Hope van Dyne bị rạn nứt vì Scott đã lén sử dụng bộ đồ người kiến để giúp đỡ các siêu anh hùng khác. Tuy nhiên mộy sợi đây định mệnh đã liên kết bộ ba lại với nhau, chính là công cuộc giải cứu Janet - người vợ của Hank Pym đã bị mất tích trong thế giới lượng tử (Quantum Realm) từ cách đây 30 năm. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của Ghost - một lính đánh thuê dày dạn kinh nghiệm với khả năng tàng hình, xuyên mọi vật thể đang âm mưu chiếm lấy công nghệ hạt Pym cũng là một thử thách không hề nhỏ đối với Người kiến và chiến binh ong.

Ant-Man and the Swap: bộ phim siêu anh hùng Marvel dễ xem, kha khá tiếng cười ảnh 2
Ant-Man and the Swap: bộ phim siêu anh hùng Marvel dễ xem, kha khá tiếng cười ảnh 3

Cốt truyện khá đơn giản là một điểm cộng của AaS tuy nhiên phim lại có khá nhiều thuật ngữ chuyên ngành Vật Lý phân tử chuyên sâu được đan xen giữa cuộc đối thoại giữa các nhân vật phần nào sẽ làm khán giả bị bỡ ngỡ, đặc biệt đối với những ai chưa từng xem qua phần 1. Chính vì thế để hiểu một cách đơn giản nhất, người kiến và chiến binh ong đều có khả năng thu nhỏ cơ thể để lẫn trốn và tạo bất ngờ cho địch thủ. Nếu như anh kiến có thêm khả năng phóng to cơ thể thì ngược lại chị ong trong loạt phim này lại đa năng hơn khi có thể bay lượn thỏa thích nhờ vào đôi cánh của mình cũng như được ông bố Hank Pym trang bị súng ống đầy đủ.

Ant-Man and the Swap: bộ phim siêu anh hùng Marvel dễ xem, kha khá tiếng cười ảnh 4

Khác với phần đầu tiên, công nghệ hạt Pym đã được ứng dụng nhiều hơn trong các tình tiết của bộ phim, điển hình là việc thu nhỏ cả một tòa nhà là điều làm khán giả thích thú còn hơn cả việc đánh nhau với các bên phản diện. Chưa dừng lại ở đó, cảm giác được lái trong một chiếc siêu xe có thể phóng to thu nhỏ tùy thích để vượt qua các chướng ngại vật chắc chắn là điều làm khán giả Việt Nam yêu thích và mong muốn sở hữu để vượt qua tình trạng kẹt xe như hiện nay.

Ant-Man and the Swap: bộ phim siêu anh hùng Marvel dễ xem, kha khá tiếng cười ảnh 5
Nhân vật Ghost rất có tiềm lực về khả năng chiến đấu nhưng gặp vấn đề về tâm lý

Thế giới lượng tử trong phim cũng là một điểm nhấn, cũng như là mấu chốt cho các bộ phim sắp tới của Marvel. Nếu như đã từng một lần trầm trồ về Multiverse khi the Acient One đưa Doctor Strange đi dạo thì Quantum Realm cũng mang lại cảm giác tương tự - to lớn, hùng vĩ mặc dù những thứ ở bên trong vẫn chưa có gì là rõ ràng, cần những một phim tiếp theo khai phá.

Nhìn chung, AaS là một bộ phim "an toàn" của Marvel: kịch bản không quá hay, các tuyến nhân vật không có gì quá nổi bật, các pha hành động thì lại càng không thể so sánh với các bom tấn khác như "Black Panther" hay Avengers. Tuy nhiên, khi tổng hợp các điều ở trên lại với nhau, phim đủ sức làm thỏa mãn người xem ở mức độ một bộ phim giải trí với sự đan xen giữa hành động, tình thân gia đình và một chút sự liên kết với vũ trụ siêu anh hùng MCU. Một lưu ý nhỏ rằng phim sẽ có đến 2 đoạn after-credit tương tự các bộ phim trước đây của Marvel.

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục