Android P: những tính năng cần biết và thiết bị hỗ trợ

Chia sẻ
Tại sự kiện thường niên I/O vừa qua, Google giới thiệu những tính năng mới của Android P và nổi bật nhất chính là cử chỉ điều hướng mới, thay thế cho các phím ảo truyền thống.

Android P: những tính năng cần biết và thiết bị hỗ trợ ảnh 1
Android P beta được Google phát đi ngay buổi sự kiện I/O tại San Francisco, Mỹ. Những tính năng mới về phiên bản này giúp người dùng thao tác smartphone dễ dàng, đơn giản và hiệu quả hơn. Bản cập nhật cho phép đặt giới hạn thời gian trên ứng dụng, chế độ ban đêm, ẩn thông báo khi bạn đang nghỉ ngơi, đi ngủ hoặc không muốn nhìn thấy chúng...

Ngoài ra, Android P đã có sự thay đổi về các nút quay lại / home / đa nhiệm của Android sau nhiều năm. Tuỳ thuộc vào cấu hình và thiết bị tương thích, sẽ có nhiều bước khác nhau để bạn bắt đầu với phiên bản Android P beta. Hãy nhớ rằng, đây là phiên bản thử nghiệm và sẽ có một số lỗi phát sinh, bạn có thể cân nhắc để trải nghiệm mà không ảnh hưởng đến sinh hoạt trên thiết bị hằng ngày.

Những thay đổi về tính năng điều hướng mới của Android P bên dưới:

Tính năng điều hướng

Android P: những tính năng cần biết và thiết bị hỗ trợ ảnh 2

- Nhấn: Về giao diện chính
- Nhấn và giữ: Khởi chạy Google Assistant
- Vuốt lên nhanh: Xem giao diện màn hình ứng dụng gần đây
- Vuốt lên trên: Ngăn ứng dụng
- Trượt sang phải: Cuộn qua các ứng dụng gần đây
- Nút quay lại: Quay lại 

Bạn thực sự có thể tương tác với các ứng dụng trong trình chuyển đổi mà không cần mở hoàn toàn ứng dụng, có thể trượt thanh sang trái hoặc phải để cuộn nhanh qua danh sách. Vuốt lên dài sẽ hiển thị tất cả ứng dụng. Các cách tiếp cận này là sự kết hợp giữa thanh điều hướng ảo cũ và điều hướng tương tự trên cử chỉ iPhone X.

Thiết bị hỗ trợ

Những thiết bị được Google hỗ trợ bản Android P beta bao gồm:

- Google Pixel & XL
- Google Pixel 2 & 2 XL
- OnePlus 6
- Essential PH‑1
- Sony Xperia XZ2
- Xiaomi Mi Mix 2S
- Nokia 7 Plus
- OPPO R15 Pro
- Vivo X21

Những thiết bị trong danh sách liệt kê trên, có thể tải về tại đường dẫn này và tiến hành trải nghiệm bản cập nhật Android P beta. Các thiết bị ngoài danh sách sẽ nhận thông báo sớm vào những bản phát hành tiếp theo của Google.

Tin Le

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục