9 ứng dụng camera tốt nhất trên Android

Chia sẻ
Danh sách này giới thiệu những ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh tốt nhất trên hệ điều hành dành cho thiết bị di động của Google.
Ngày nay, tính năng chụp ảnh của một chiếc smartphone là rất quan trọng. Hầu như chiếc điện thoại nào cũng có sẵn một phần mềm chụp ảnh riêng. Tuy nhiên, phần mềm có sẵn thường là loại gọn nhẹ, ít tuỳ biến cao cấp. Chính vì vậy, những ứng dụng chụp ảnh được phát triển để làm tốt hơn phần mềm có sẵn.
Dưới đây là một số ứng dụng chụp ảnh tốt nhất trên hệ điều hành Android hiện nay, một số phần mềm trong danh sách này được cung cấp miễn phí nhưng một số khác thì phải mất tiền mua. Lưu ý: đây là những ứng dụng đơn thuần hỗ trợ mục đích chụp ảnh, những công cụ chia sẻ ảnh như Instagram sẽ không được liệt kê trong bài này.
1. Camera Zoom FX
9 ứng dụng camera tốt nhất trên Android ảnh 1
Camera Xoom FX là một ứng dụng lọt vào danh sách này. Nó đem lại rất nhiều lựa chọn trong một giao diện người dùng thân thiện và dễ dàng làm quen. Ứng dụng này có tính năng ổn định hình ảnh, hẹn giờ, time-lapse...
Giá của ứng dụng này là 2.99 USD.
2. Google Camera
9 ứng dụng camera tốt nhất trên Android ảnh 2
Đây là một ứng dụng của Google. Nó cung cấp những tùy chọn nâng cao như Photo Sphere, 360 độ Panorama,... Google Camera là một ứng dụng trực quan và dễ sử dụng. Điểm thú vị của ứng dụng này là tính năng Lens Blur cho phép người dùng thực hiện thao tác xóa mờ hậu cảnh giống như hiệu ứng chỉ có được với những ống kính đắt tiền có độ mở lớn.
Là một sản phẩm của Google trên hệ điều hành Android, ứng dụng này tất nhiên được cung cấp miễn phí
3. lgCameraPro
9 ứng dụng camera tốt nhất trên Android ảnh 3
Ứng dụng này nổi bật với khả năng cho phép người sử dụng menu cài đặt camera trên smartphone của mình hoàn toàn thủ công. Đặc  biệt, nó còn có một tính năng quay video ở bitrate lên đến 100Mbps - một mức mà thậm chí nhiều máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp cũng không đạt được.
Giá của ứng dụng này là 1.99 USD
4. Camera FV-5
9 ứng dụng camera tốt nhất trên Android ảnh 4
Camera FV-5 là một ứng dụng máy ảnh chuyên nghiệp cho các thiết bị di động, phần mềm này đem đến cho người dùng cảm giác như đang điều khiển một chiếc máy ảnh gương lật DSLR. Nó phù hợp với người đam mê và các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, với công cụ này bạn có thể chụp được những bức ảnh thô (file raw) rất tốt.
Ứng dụng này có giá 3.99 USD trên Google Play Store
5. Perfectly Clear
9 ứng dụng camera tốt nhất trên Android ảnh 5
Perfectly Clear thì nổi bật với những chế độ chụp tự động. Ứng dụng này cung cấp 12 tùy chỉnh cài đặt sẵn, tự động cung cấp cho người dùng những bức ảnh chuyên nghiệp chỉ trong vài giây.
Giá của ứng dụng này là 2.99 USD.
6. ProCapture
9 ứng dụng camera tốt nhất trên Android ảnh 6
ProCapture là một ứng dụng bổ sung thêm nhiều tính năng thú vị như: hẹn giờ, khử nhiễu, chụp góc rộng và Panorama.
ProCapture không được cung cấp miễn phí, người dùng phải trả 3.99 USD để sở hữu công cụ này.
7. Camera Awesome
9 ứng dụng camera tốt nhất trên Android ảnh 7
Camera Awesome trước đây chỉ có trên iOS, nó là một ứng dụng vô cùng phong phú với khoảng 100 hiệu ứng nghệ thuật và phần chỉnh sửa. Phần mềm này cũng có những chế độ chụp như: hẹn giờ, ổn định hình ảnh, và chế độ Panorama.
Camera Awesome có giá 2.99 USD. 
8. Vignette
9 ứng dụng camera tốt nhất trên Android ảnh 8
Sử dụng hơn 70 hiệu ứng và 50 khung hình để tạo ra nhiều hiệu ứng hình ảnh. Vignette cũng là một ứng dụng máy ảnh đầy đủ tính năng, ví dụ như zoom kỹ thuật số, time-lapse, hẹn giờ...
Giá của Vignette là 1.49 USD.
9. Retro Camera
9 ứng dụng camera tốt nhất trên Android ảnh 9
Nằm cuối cùng trong danh sách này là một ứng dụng miễn phí có tên Retro Camera.
Retro Camera hỗ trợ một loạt hiệu ứng như Lomo, Polaroid, Diana... Đây có lẽ là một trong những ứng dụng chụp ảnh hoài cổ tốt nhất hiện nay.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục