7 mẹo chụp ảnh độc đáo với điện thoại thông minh

Chia sẻ
Video dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 7 mẹo chụp ảnh bằng điện thoại thông minh mà chắc hẳn, phần lớn trong số đó bạn chưa từng biết.
1. Để đối tượng trong ảnh Panorama di chuyển
Các bức ảnh Panorama sẽ luôn luôn tạo ra được cảm giác choáng ngợp nơi người xem, nhưng nếu bạn để đối tượng trong ảnh Panorama di chuyển thì những bức ảnh Panorama của bạn còn tạo ấn tượng mạnh hơn nữa.
2. Chụp Panorama khi đang di chuyển
Thay vì lia máy và phải tập trung giữ nó thật thăng bằng, tại sao bạn không thử giữ nó còn việc lia máy để cho chiếc xe của bạn lo. Hãy ngồi trên xe và bắt đầu chụp Panorama kiểu mới nhé.
3. Dùng ống nhòm làm ống kính zoom
Bạn cho rằng việc chi tiền để sắm những ống kính zoom 8x, 12x, 24x là lãng phí. Vậy tại sao bạn không sắm một cái ống nhòm và dùng nó như một ống kính zoom. Làm vậy, bạn sẽ vừa có một ống kính để chụp ảnh, vừa có một ống nhòm để đi du lịch.
4. Dùng giọt nước làm ống kính macro
Mặc dù hình ảnh cho ra hơi mờ nhòe nhưng chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vui vẻ với nó.
5. Dùng hắt sáng khi chụp chân dung
Hắt sáng không phải là một phụ kiện chỉ dành cho những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sử dụng máy lớn. Bạn vẫn có quyền sử dụng nó kể cả khi thiết bị bạn sử dụng để chụp ảnh là điện thoại.
6. Làm giá đỡ máy bằng bìa cứng, sử dụng tai nghe làm dây bấm mềm
Đã lúc nào bạn cảm thấy chán ngán với sự xuất hiện của cánh tay mà khi nhìn vào ai cũng biết là bạn đang "tự sướng". Hãy dành một chút thời gian cắt ghép những miếng bìa cứng để tạo thành giá đỡ điện thoại và sử dụng tai nghe như một dây bấm mềm.
7. Dùng cốc nước để chụp ảnh dưới nước
Hãy thật cẩn thận khi làm việc này, bạn nên chọn thực hiện ở những nơi có mặt nước lặng nếu không bạn sẽ phải trả giá đắt. Nhưng nếu thành công, mọi người hẳn sẽ nghĩ rằng bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại chống nước.
Nguồn: cooph

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục