7 cách đơn giản dọn dẹp bộ nhớ iPhone để cập nhật iOS 11

Chia sẻ

Nếu bạn đang cần cập nhập iOS 11 nhưng thiết bị bỗng dưng hết dung lượng bộ nhớ, 7 cách đơn giản sau đây sẽ giúp dọn dẹp bộ nhớ iPhone nhanh chóng.

7 cách đơn giản dọn dẹp bộ nhớ iPhone để cập nhật iOS 11 ảnh 1
Phiên bản iOS 11 vừa được phát hành chính thức vào rạng sáng 20/9/2017 mang đến giao diện và nhiều tính năng mới. Tuy nhiên dung lượng bộ cài đặt lên đến 2GB sẽ gây ra đôi chút trở ngại, nhất là với người dùng các thiết bị iOS có dung lượng lưu trữ thấp. Nếu gặp phải tình trạng đó, hãy thử ngay 7 cách dưới đây:

Nâng cấp iOS 11 bằng iTunes

Sử dụng iTunes để nâng cấp lên iOS sẽ ít tốn dung lượng bộ nhớ hơn so với cài đặt trực tiếp từ iPhone của bạn.

Mở iTunes --> nhấp vào biểu tượng iPhone nhỏ phía trên cùng bên trái --> sau đó nhấp vào Kiểm tra Cập nhật. Nếu bản cập nhật khả dụng, hãy tiếp tục và cập nhật lên iOS 11.

7 cách đơn giản dọn dẹp bộ nhớ iPhone để cập nhật iOS 11 ảnh 2

Xoá bớt ứng dụng

Hãy giải phóng dung lượng lưu trữ trên iPhone bằng cách xoá bớt các ứng dụng không cần thiết. Vào Cài đặt --> Cài đặt chung --> Lưu trữ và xem ứng dụng nào đang chiếm nhiều không gian nhất.

7 cách đơn giản dọn dẹp bộ nhớ iPhone để cập nhật iOS 11 ảnh 3

Lưu trữ nội dung lên các dịch vụ đám mây

Bạn có thể tải tất cả ảnh của mình và lưu trữ trên dịch vụ đám mây, sau đó xóa chúng trên điện thoại. Đây là điều cần thiết cho bất cứ ai thường xuyên bị hết bộ nhớ iPhone. Các dịch vụ đám mây cung cấp bộ nhớ miễn phí và không giới hạn, nếu người chưa hoặc không có điều kiện nâng cấp đám mây iCloud, có thể sử dụng Google Photo, đám mây này có sẵn 15GB lưu trữ, đủ sức chứa nhiều ảnh và video của bạn được chụp bằng iPhone của bạn.

7 cách đơn giản dọn dẹp bộ nhớ iPhone để cập nhật iOS 11 ảnh 4

Cài đặt lại các ứng dụng mạng xã hội

Các ứng dụng mạng xã hội như Facebook và Snapchat sau 1 thời gian sử dụng sẽ tạo ra rất nhiều file tạm tốn dung lượng. Cách duy nhất để giải phóng chúng là gỡ bỏ ứng dụng sau đó cài đặt và đăng nhập lại.

Thay vì lưu trữ nhạc, hãy sử dụng các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến

Nếu đang dùng thiết bị iOS có dung lượng lưu trữ thấp, bạn hãy sử dụng các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến thay vì lưu trữ nhạc trong bộ nhớ. Các ứng dụng dịch vụ như Spotify, Zing MP3 hay Apple Music đều là những lựa chọn thay thế rất tốt trong trường hợp này.

7 cách đơn giản dọn dẹp bộ nhớ iPhone để cập nhật iOS 11 ảnh 5

Xóa tin nhắn trong ứng dụng nhắn tin của bạn

Các đoạn hội thoại trong ứng dụng nhắn tin khác nhau của bạn có thể chiếm một khoảng bộ nhớ đáng ngạc nhiên nếu chúng chứa nhiều GIF, ảnh, ghi âm hoặc video. Bạn có thể lưu ảnh hoặc video bằng cách lưu chúng vào Thư viện Ảnh của iPhone, sau đó mở ứng dụng Google Photos để tải chúng lên Google Photos.

Tự động xóa tin nhắn trên iPhone của bạn sau 30 ngày

Mặc định, iPhone sẽ lưu giữ tất cả tin nhắn mãi mãi, theo thời gian, chúng chiếm rất nhiều bộ nhớ lưu trữ đặc biết với các tin nhắn chia sẻ hình ảnh và video. Bạn nênxóa các tin nhắn quá 30 ngày trên iPhone của mình bằng cách vào  Cài đặt --> Tin nhắn --> Giữ Tin nhắn> đặt thành 30 ngày.

7 cách đơn giản dọn dẹp bộ nhớ iPhone để cập nhật iOS 11 ảnh 6

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục