6 ứng dụng nên cài đặt ngay sau khi mua điện thoại Android mới

Chia sẻ
Đã bao giờ bạn phân vân khi không biết cài những ứng dụng gì cho chiếc điện thoại Android mới mua, dưới đây là gợi ý cho bạn về 6 ‘ứng cử viên’ sáng giá nhất.

Bất cứ khi nào mua điện thoại mới điều đầu tiên cần nghĩ đến đó là cài đặt ứng dụng gì thực sự cần thiết mà không phải xoá đi sau này. Dưới đây là 6 ứng dụng mà bạn nên cài bao gồm từ mục đích giải trí cho đến những tiện ích, công việc và nhiếp ảnh.

SwiftKey

6 ứng dụng nên cài đặt ngay sau khi mua điện thoại Android mới ảnh 1
SwiftKey Keyboard là ứng dụng bàn phím phổ biến hàng đầu dành cho Android. Sở dĩ có được sự thành công như vậy là do SwiftKey không ngừng học hỏi những thói quen của người dùng kết hợp với AI để tiên đoán chữ giúp tăng tốc độ gõ. SwiftKey Keyboard cho Android có hỗ trợ tiếng Việt và được đánh giá là bàn phím thông minh nhất hiện nay, không phải ngẫu nhiên nó có tới hơn 250 triệu lượt tải về. SwiftKey thuộc sở hữu của Microsoft và hỗ trợ hơn 150 ngôn ngữ, hơn 80 màu sắc, giao diện và chủ đề để lựa chọn, cho phép tùy chỉnh theo sở thích của bạn. Đặc biệt, ứng dụng này hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý nhất trong phiên bản SwiftKey Keyboard for Android mới chính là tính năng Flow, cho phép người dùng trượt tay để gõ phím. Ngón tay của bạn có thể trượt qua những từ không cần thiết nhưng cơ chế đoán từ thông minh của ứng dụng sẽ cố gắng tìm kiếm chính xác từ bạn đang định gõ. Với SwiftKey Keyboard for Android, bạn có thể nhập toàn bộ cụm từ mà không cần nhấc ngón tay khỏi màn hình, đơn giản chỉ cần nối giữa các từ.

6 ứng dụng nên cài đặt ngay sau khi mua điện thoại Android mới ảnh 2

Tải về SwiftKey 

Google Keep

6 ứng dụng nên cài đặt ngay sau khi mua điện thoại Android mới ảnh 3
Nếu cần đến một ứng dụng có thể ghi lại những lưu ý hay ý tưởng ngay tức thì chỉ bằng 1 lần nhấn, Google Keep chắc chắn là đáp án cho bài toán của bạn. Google Keep có giao diện hết sức đơn giản, quen thuộc như một cuốn sổ giấy bạn dùng để ghi chú. Bạn có thể tạo ghi chú bằng văn bản hoặc giọng nói, thêm màu sắc cho mỗi ghi chú hay tạo ra các notebook trong Keep để phân thành các môn học hay các dự án khác nhau chẳng hạn.

Ứng dụng cũng hỗ trợ nhắc nhở dựa trên vị trí và cho phép bạn chia sẻ ghi chú với người khác. Một trong những tính năng tốt nhất của Keep là ghi chú của bạn được đồng bộ rất tốt trên các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy PC.

6 ứng dụng nên cài đặt ngay sau khi mua điện thoại Android mới ảnh 4
Khi so sánh với một ứng dụng ghi chú khác là Evernote, Google Keep đem lại tốc độ ghi chú nhanh hơn, đơn giản hơn, kết hợp với Google Calendar thì sẽ là một bộ đôi rất tốt và hoàn toàn miễn phí trong khi đó Evernote sẽ mất phí nhưng vượt trội nếu nội dung ghi chú lớn, tạo folder hay lưu file PDF từ trình duyệt rất tiện lợi.

Tải về Google Keep

PicsArt

6 ứng dụng nên cài đặt ngay sau khi mua điện thoại Android mới ảnh 5
PicsArt được đánh giá là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên sâu nhất hiện nay. Sở hữu khả năng chèn ảnh vào ảnh theo từng lớp giống như bạn đang sử dụng Photoshop trên máy tính vậy. Ngoài ra PicsArt còn tích hợp sẵn như những bộ màu ảnh đẹp mắt, những hiệu ứng độc đáo cho bức hình. Bạn có thể thoả thích cắt dán, xoay, tạo khung ảnh, đồ hoạ art, callout, gắn chữ vào ảnh, điều chỉnh độ sáng, tương phản, sắc nét, dán những hình Sticker, chồng ảnh, làm mờ và rất nhiều nữa. Sau cùng bạn có thể chia sẻ trực tiếp lên các mạng xã hội nổi tiếng như Instagram, Facebook, gửi qua Messenger hoặc lưu trực tiếp vào điện thoại.

Tải về PicsArt

WPS Office

6 ứng dụng nên cài đặt ngay sau khi mua điện thoại Android mới ảnh 6
WPS Office là ứng dụng tốt nếu bạn thường xuyên phải xử lý công việc trên điện thoại. Nó hỗ trợ một loạt các định dạng tệp tin bao gồm .doc, .csv, .ppt và PDF. Nó có thể tạo các tài liệu, bản ghi nhớ và bảng tính, chuyển đổi tất cả các tài liệu văn phòng sang PDF và bảo mật các tệp quan trọng bằng mật khẩu. Ứng dụng này cho phép quét các tài liệu giấy sang các tệp PDF bằng máy ảnh và có chế độ ban đêm để đọc tài liệu dễ dàng hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Khi sử dụng bản miễn phí, bạn phải chấp nhận có chứa quảng cáo. Nhưng bạn có thể nâng cấp lên bản trả phí 25 USD/năm sẽ cho phép bạn truy cập các tính năng cao cấp như chuyển đổi các tệp PDF sang tệp Word, lưu trữ đám mây WPS miễn phí và nhiều hơn nữa.

Tải về WPS Office

AZ Screen Recorder

6 ứng dụng nên cài đặt ngay sau khi mua điện thoại Android mới ảnh 7
Trong quá trình sử dụng điện thoại, có những lúc bạn cần lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong khi chơi game, tạo clip hướng dẫn hay chia sẻ những thủ thuật thú vị trên thiết bị Android và khi đó một ứng dụng quay lại màn hình như AZ Screen Recorder sẽ rất hữu dụng.
6 ứng dụng nên cài đặt ngay sau khi mua điện thoại Android mới ảnh 8
Ứng dụng này cho phép bạn quay video màn hình thiết bị với chất lượng Full-HD hoặc QHD, không yêu cầu quyền root, không giới hạn thời gian ghi hình, không chứa quảng cáo.

Điểm ấn tượng nhất của AZ Screen Recorder chính là khả năng tạm dừng và tiếp tục quay video mà không cần lưu trước. Ngoài ra, còn có khá nhiều tính năng khác như tuỳ chỉnh kích thước video, tốc độ khung hình (framerate), bitrate, đặt đồng hồ đếm ngược, thêm ảnh và logo của riêng mình, lưu trữ video trên thẻ nhớ ngoài, thêm hiệu ứng làm nhanh/chậm video, …

Tải về AZ Screen Recorder

AirDroid

6 ứng dụng nên cài đặt ngay sau khi mua điện thoại Android mới ảnh 9
AirDroid là một trong những ứng dụng truyền tệp không dây phổ biến nhất cho Android dành cho cả điện thoại, máy tính bảng lẫn PC, laptop chạy những hệ điều hành phổ biến nhất hiện tại. AirDroid cho phép bạn chuyển các tập tin giữa các thiết bị trên cùng một mạng Wi-Fi, hoặc thông qua dữ liệu di động, thậm chí cũng có thể gửi các tập tin qua Bluetooth khi bạn không có dữ liệu di động hoặc Wi-Fi xung quanh.
6 ứng dụng nên cài đặt ngay sau khi mua điện thoại Android mới ảnh 10

Tải về AirDroid

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục