5 ứng dụng Android miễn phí giúp cha mẹ quản lý con sử dụng smartphone đúng cách

Chia sẻ
Với công việc bận rộn, các bậc cha mẹ thường gặp khó khăn khi quản lý con trẻ sử dụng smartphone hay tablet. Liệu 5 ứng dụng Android miễn phí liệt kê dưới đây có giúp được gì cho họ?
Trong kỷ nguyên công nghệ và thông tin, việc cha mẹ cách ly con cái khỏi những chiếc điện thoại hay máy tính bảng không phải là một giải pháp hay. Song để chúng tự do sử dụng những món đồ công nghệ đó thì cũng đồng nghĩa với việc mở cửa cho hàng loạt nguy cơ đến với con cái. Do vậy, cách tốt nhất là cho trẻ dùng những thiết bị này dưới sự kiểm soát của người lớn, bằng những công cụ tự động và thông minh. May mắn là hiện nay, trên nền tảng Android, có khá nhiều ứng dụng giúp cha mẹ kiểm soát thời gian cũng như chỉ cho phép trẻ sử dụng những ứng dụng mặc định đã được kiểm duyệt. 5 ứng dụng miễn phí sau rất đáng để các phụ huynh cân nhắc sử dụng vào mục đích này. 
1. Kids Place – Parental Control

5 ứng dụng Android giúp quản lý trẻ sử dụng smartphone
Công dụng chính của ứng dụng này là kiểm soát những hoạt động của trẻ mà người lớn không cho phép, khi đã cài đặt và sử dụng, Kids Place sẽ mở một màn hình mới chỉ hiển thị những ứng dụng mà bạn đã cho phép. Đồng thời, công cụ này sẽ ngăn cản con trẻ tải ứng dụng mới từ Play Store, quy định thời gian chúng được phép sử dụng thiết bị, chặn cuộc gọi đến và tắt các kết nối mạng. 
Tải về tại đây
2. KuuKla Parental Control
5 ứng dụng Android giúp quản lý trẻ sử dụng smartphone
Một phần mềm tương tự là KuuKla Parental Control, ngoài chức năng kiểm soát các ứng dụng được phép chạy, công cụ này cũng cho phép lập lịch thời gian sử dụng tương ứng với chúng và kiểm soát thời gian truy cập internet. Với ứng dụng này khi cài đặt xong, cần thực hiện đăng ký tài khoản để nhận được mã PIN qua email.
Tải về tại đây
3. Abeona Device Monitor
5 ứng dụng Android giúp quản lý trẻ sử dụng smartphone
Với Abeona các bậc cha mẹ sẽ kiểm tra được việc sử dụng các ứng dụng của trẻ, xem lịch sử cuộc gọi. Ứng dụng này có 2 phiên bản riêng, với thiết bị của cha mẹ cần cài đặt Abeona – Parental Control trước, còn Abeona Device Monitor sẽ cài đặt trên máy tính của trẻ, khi cài đặt và kết nối xong, ứng dụng này sẽ định kỳ gửi thông tin về máy của cha mẹ.  
Tải Abeona Device Monitor qua liên kết này, còn Abeona – Parental Control tại đây
4. SecureTeen Parental Control
5 ứng dụng Android giúp quản lý trẻ sử dụng smartphone
Trường hợp cần cho phép con trẻ lướt web, SecureTeen sẽ giúp cha mẹ ngăn chặn những trang web có nội dung người lớn xuất hiện. Sau khi cài đặt, ứng dụng này cho phép cha mẹ kiểm soát việc sử dụng smartphone, tablet của trẻ từ xa thông qua giao diện website, thậm chí họ có thể tắt một ứng dụng mà trẻ đang bật, đồng thời khoá hẳn trò đó lại.
Tải về tại đây
5. Screen Time Parental Control
5 ứng dụng Android giúp quản lý trẻ sử dụng smartphone
Screen Time lại là một phần mềm khác giúp cha mẹ quản lý thời gian sử dụng máy của con trẻ, công cụ này hỗ trợ việc khoá những ứng dụng khác nhau theo thời gian, hay thiết lập những giờ nhất định cho trẻ chạy một trò chơi nào đó trên máy.  
Tải về tại đây

T.N

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục