5 thiết lập trên iOS giúp xem nội dung dễ dàng hơn

Chia sẻ
Những thiết lập trên iOS giúp tối ưu khả năng hiển thị các sản phẩm iPhone, iPad, từ đó giúp người dùng xem nội dung dễ dàng hơn.
 

5 thiết lập trên iOS
Theo thống kê trong năm 2016, tỉ lệ người dùng sử dụng các thiết bị di động để theo dõi tin tức hằng ngày chiếm tỉ lệ tới 90%. Đăc biệt là iPhone và iPad vẫn phương tiện được sử dụng để sử dụng nhất không chỉ bởi thương hiệu mà còn vì tính ổn định, chất lượng hiển thị và năng lực xử lý. Tuy nhiên với độ phân giải màn hình cao và thiết lập mặc định của những sản phẩm iDevices thường nhỏ sẽ khiến cho một số người khó đọc nội dung trên đó, và việc tiếp xúc liên tục với môi trường như vậy trong khoảng thời gian dài sẽ gây tổn hại cho mắt. Để giải quyết vấn đề này, người dùng có thể làm theo 5 thiết lập cơ bản sau đây, sẽ giúp cho việc đọc nội dung trên iPhone và iPad dễ dàng hơn.

Thay đổi kích cỡ chữ

5 thiết lập trên iOS
Mặc định, kích cỡ chữ hiển thị trên màn hình iPhone hoặc iPad khá nhỏ. Đôi khi gây khó chịu cho người dùng, đặc biệt là những người có tuổi. Để tăng kích cỡ chữ, hãy điều hướng đến mục Settings > Display & Brightness > Text Size, tại đây cỡ chữ có thể được thay đổi bằng cách dùng thanh trượt sang trái hoặc phải để tăng giảm kích thước cho phù hợp. Mặt khác, tùy chỉnh sau đây (Settings > Display & Brightness > Display Zoom) có thể "zoom" to mọi thứ trên màn hình, như các biểu tượng, không chỉ riêng cỡ chữ.

Sử dụng font chữ đậm 

5 thiết lập trên iOS
Người dùng truy cập vào Settings > Display & Brightness > chọn Bold, hệ thống sẽ tự động bôi đậm toàn bộ chữ hiển thị trên màn hình, từ tin nhắn văn bản, email cho đến tên trong danh bạ và các ứng dụng.

Sử dụng tính năng Zoom 

5 thiết lập trên iOS
Kích hoạt tính năng Zoom trên iOS bằng cách tìm mục Settings > General > Accessibility > Zoom. Sau đó, chỉ với thao tác đơn giản là chạm ba ngón tay hai lần liên tiếp trên màn hình, vị trí đó sẽ xuất hiện một chiếc kính lúp ảo, giúp phóng to mọi thứ trong phạm vi.

Làm nổi bật biểu tượng/nút bấm trên màn hình 

5 thiết lập trên iOS
Apple có tôn chỉ tối giản mọi thứ nên hãng cũng đơn giản hóa biểu tượng và nút bấm trên màn hình. Để giúp các biểu tượng/nút bấm này hiển thị rõ hơn, người dùng tìm đến mục Settings > General > Accessibility và kích hoạt Button Shapes. Lúc này, các biểu tượng và nút bấm sẽ được "viền" đậm hơn, dễ dàng nhìn thấy trên màn hình.

Thay đổi chế độ Night Shift trên iOS

5 thiết lập trên iOS
Kể từ phiên bản iOS 9.3, tính năng Night Shift đã xuất hiện. Tính năng này tự động điều chỉnh ánh sáng xanh phát ra từ màn hình thiết bị theo thời gian trong ngày. Vì thế, người dùng có thể hẹn giờ kích hoạt tính năng Night Shift để tối ưu cho việc xem nội dung trên iPhone và iPad vào buổi tối. Để thiết lập hẹn giờ cho Night Shift, truy cập Settings > Display & Brightness > Night Shift > Scheduled và thiết lập giờ ích hoạt. Tại đây, người dùng còn có thể điều chỉnh cường độ hạn chế ánh sáng xanh bằng cách trượt thanh điều chỉnh sang trái hoặc phải. 

Khang Võ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục