5 công cụ thay FaceTime khi rời iOS sang Android

Chia sẻ
Với 5 ứng dụng này, người dùng có thể tạm quên đi FaceTime khi chuyển từ dòng máy iOS sang dùng các thiết bị Android.

Một trong những khó khăn đáng kể khi người dùng đổi máy iOS sang dùng thiết bị Android là những dịch vụ đi kèm của Apple. Trong đó phải kể tới ứng dụng FaceTime giúp gọi điện video miễn phí qua Internet. Khi lắp sim vào thiết bị iOS, máy sẽ nhận ngay FaceTime hoặc hỏi kích hoạt mà không cần tải về từ bất kỳ nguồn nào.

Không thể phủ nhận sự tiện dụng của FaceTime, nhưng thay thế nó cũng không khó khăn với những ứng dụng sau:

Facebook Messenger

5 công cụ thay FaceTime khi rời iOS sang Android ảnh 1
Ứng dụng này nổi tiếng vì bất kỳ ai có tài khoản Facebook thì đều cần đến nó. Facebook Messenger sẽ tự động đồng bộ danh bạ trên điện thoại để tìm bạn bè bên cạnh danh sách liên hệ có sẵn. Ứng dụng này ngày càng hoàn thiện với khả năng nghe gọi, chat video, nhắn tin, gửi video, gửi âm thanh, đính kèm tệp... Facebook Messenger còn kịp thời tung ra nhiều công cụ hoặc những trò nghịch ngợm thú vị đáp ứng các diễn biến thời sự như các ngày kỷ niệm, lễ tết… Khả năng đồng bộ tin nhắn cũng rất tuyệt vời.

Điểm yếu của Facebook Messenger là hơi nặng và gây chậm/lag trên những smartphone quá cũ.

Tải về Facebook Messenger

Zalo

5 công cụ thay FaceTime khi rời iOS sang Android ảnh 2
Zalo là một ứng dụng thuần Việt đang rất thịnh hành. Tính năng cơ bản nhất của Zalo là gọi điện video, nhắn tin cùng với các emoji ngộ nghĩnh thường xuyên được cập nhật bổ sung. Ngoài ra, đây còn là một mạng xã hội có thể chia sẻ, tương tác như Facebook. Thêm nữa là có thể tìm kiếm mua hàng ngay trên ứng dụng Zalo.

Điểm yếu của ứng dụng này là chưa tối ưu hóa, thiếu ổn định khi sử dụng mạng, khả năng đồng bộ kém xa Facebook Messenger.

Tải về Zalo

Google Duo

5 công cụ thay FaceTime khi rời iOS sang Android ảnh 3
Không quá khi nói Google Duo chính là FaceTime trên nền tảng Android, bởi đây là ứng dụng mới nhất được Google giới thiệu. Tính năng chính của Google Duo là gọi điện video như FaceTime. Google đang rất chăm chút cho "đứa con cưng" này để cạnh tranh với nhiều ứng dụng OTT (Over-The-Top) khác.

Tải về Google Duo

Skype

5 công cụ thay FaceTime khi rời iOS sang Android ảnh 4
Skype là ứng dụng đã ra mắt từ lâu, trước cả Facebook Messenger. Skype nổi tiếng với sự ổn định, phổ biến và nhiều tính năng. Bạn có thể nhắn tin hoặc gọi thoại thông qua Skype. Có thể gọi nhóm với 10 người cùng một lúc.

Điểm yếu của Skype là khả năng đồng bộ tin nhắn kém.

Tải về Skype

Viber

5 công cụ thay FaceTime khi rời iOS sang Android ảnh 5
Cùng với Skype thì Viber cũng là một trong những ứng dụng đầu tiên ra đời cùng tính năng video call thuận tiện. Khả năng hội tụ được hơn 600 triệu người dùng trên toàn thế giới cho thấy mức độ phổ biến của Viber. Đặc biệt, nó còn hỗ trợ cả hệ điều hành Android Wear.

Điểm yếu của Viber là khả năng đồng bộ tin nhắn kém, ứng dụng khá nặng nề.

Tải về Viber

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Le xuân đức
Tôi muốn sài ứng dụng facetime bằng Android

Cùng chuyên mục