5 cách giúp smartphone giảm mức tiêu thụ dữ liệu 3G

Chia sẻ
Dù đang dùng gói cước không giới hạn hay giới hạn, giảm mức sử dụng dữ liệu cho chiếc smartphone bằng cách hạn chế sử dụng những ứng dụng, dịch vụ dưới đây vẫn là điều nên làm. 
5 cách giúp smartphone giảm mức tiêu thụ dữ liệu 3G ảnh 1

 

Trước đây để tiết kiệm chi phí hàng tháng, người dùng phải hạn chế các cuộc gọi điện. Ngày nay, người dùng cũng nên làm điều tương tự là hạn chế sử dụng các dịch vụ, ứng dụng tại những nơi không có wifi (tùy theo nhu cầu sử dụng) để tránh phải giật mình khi nhìn thấy hóa đơn cuối tháng.
1. Đừng tải video lên YouTube
Tùy thuộc vào các thiết lập và những yếu tố khác nhau cứ mỗi phút cho đoạn video HD sẽ ngốn của người dùng khoảng 200MB dữ liệu. Tức là chỉ cần tải lên đoạn video 5 phút mỗi tháng sẽ khiến cho lưu lượng 3G của người dùng mất đi 1GB. Vì vậy, nếu không quá cần gấp việc chia sẻ thông tin thì người dùng nên chờ đến nơi có kết nối WiFi.
2. Video chat cũng ngốn đường truyền
Hãy dừng Skype, Facetime và tất cả các cuộc gọi video khác nếu người dùng muốn tiết kiệm dữ liệu. Mặc dù tỷ lệ tiêu thụ khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng cũng như cách thức trò chuyện của mỗi người dùng nhưng trung bình mỗi phút gọi điện sẽ ngốn mất 3MB. 
3. Game online
Không quá lo lắng về các game như Word With Friends, tuy nhiên đối với những trò chơi hành động như Asphalt 8, Modern Combat 5: Blackout đó lại là câu chuyện khác, ước tính mỗi phút chơi sẽ tốn khoảng 1MB.
4. Nghe nhạc trực tuyến
Khi di chuyển từ chỗ làm về nhà hay ngược lại, không ít người có thói quen nghe nhạc trên đường. Nếu lựa chọn dịch vụ phát nhạc 320Kbs, đồng nghĩa với việc 2,4 MB dữ liệu sẽ bay hơi trong 1 phút và 115MB/giờ. Ngay cả khi chỉ nghe vài lần trong tuần nhưng chừng đó cũng đủ khiến lưu lượng sử dụng dữ liệu của smartphone tăng lên dễ dàng. Giải pháp là bạn nên hạn chế nghe nhạc trực tuyến, thay vào đó hãy tải về máy những list nhạc ưa thích khi đang ở chỗ có WiFi, thực tế việc nghe nhạc khi di chuyển trên đường cũng không phải là điều tốt.
5. Xem video trực tuyến
Nghe nhạc trực tuyến đã tốn, xem video trực tuyến còn ngốn hơn gấp nhiều lần. Cũng tùy thuộc vào dịch vụ trực tuyến mà người dùng lựa chọn sử dụng Hulu, Google Play, iTunes, YouTube ... nhưng trung bình mỗi phút dữ liệu sẽ bị đốt khoảng 50MB. Vậy chỉ cần 2 phút với video streaming bằng cả giờ người dùng nghe nhạc trực tuyến.  

Gun - Theo Cnet

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục