5 bí ẩn chưa có lời giải về thuyền trưởng Jack Sparrow

Chia sẻ
Tên cướp biển khét tiếng Jack Sparrow là nhân vật không hề lạ lẫm với khán giả màn ảnh rộng, nhưng vẫn còn nhiều thắc mắc xoay quanh thân thế của nhân vật này.

Loạt phim dài hơi Cướp biển vùng Caribbean (Pirates of the Caribbean) đã cho ra đời một trong những nhân vật mang tính biểu tượng nhất của nhà Disney: Thuyền trưởng Jack Sparrow. Các trailer của phần 5: Salazar Báo Thù (Pirates of the Caribbean: Salazar's Revenge) tiết lộ nhiều bí mật về thời niên thiếu của Jack, và khoảng thời gian trước khi ông ta trở thành thuyền trưởng tàu Ngọc Trai Đen. Dù các phần trước của loạt phim đã cho người xem rất nhiều thông tin về tên cướp biển nổi tiếng, vẫn còn nhiều bí ẩn chưa được giải đáp xung quanh nhân vật này.

 

Jack Sparrow đã bị đóng dấu như thế nào?

Bí ẩn về Jack Sparrow
Vết nung chữ P đại diện cho "Pirate" (Cướp biển).

Trong phần đầu tiên Lời Nguyền tàu Ngọc Trai Đen (Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl), Jack được nhận biết như một tên cướp biển bởi vết nung chữ P trên tay. Phần tiếp theo của loạt phim, Chiếc Rương Tử Thần (Dead Man’s Chest), đã tiết lộ ai là người đóng dấu lên người hắn, và đó là tất cả những gì ta biết. Các sự kiện về việc Jack Sparrow bị bắt giữ vẫn còn lẩn khuất sau màn sương mờ, và điều này thật sự quan trọng bởi Jack chưa từng bị mắc kẹt quá lâu. Đây có thể là lần duy nhất tên cướp biển nổi tiếng thực sự bị đánh bại. trở thành một khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời của hắn.

 

Jack Sparrow đã phải hy sinh những gì để có được chiếc la bàn?

Bí ẩn về Jack Sparrow
Chiếc la bàn quyền năng là vật bất ly thân của tên cướp biển Sparrow.
Lại thêm một câu hỏi chưa có lời giải đáp hoàn chỉnh. Chiếc la bàn cho chủ sở hữu của nó thấy được vị trí mà họ muốn đến, và nó là vật trao đổi giữa Tia Dalma và Jack Sparrow. Sự kiện này xảy ra trước phần đầu tiên của loạt phim. Chiếc la bàn chính là vật báu đối với những kẻ lang thang trên biển, không hề ngạc nhiên khi Jack muốn có nó. Một bảo bối như vậy thì chắc chắn cái giá của nó không hề rẻ. Vậy điều gì ở Jack Sparrow đã khiến vị thần biển cảm thấy hứng thú, điều gì ở hắn đủ đáng giá, và tại sao hắn lại sẵn sàng từ bỏ điều đó để có được chiếc la bàn?

Jack Sparrow đã trở thành thống lĩnh cướp biển như thế nào?

Bí ẩn về Jack Sparrow
Thật khó tin rằng một kể lông bông, tráo trở như Jack lại có thể nắm một ghế trong hội đồng Brethren.
Khán giả biết đến sự tồn tại của những thống lĩnh cướp biển trong phần 3 (Nơi Tận Cùng Thế Giới). 9 tên cướp biển giữ vị trí vô cùng quyền lực, và Jack Sparrow chính là một trong số đó. Điều này khá là khó hiểu bởi Jack không hề phù hợp với vai trò đó. Dù cha của hắn có vai trò quan trọng trong Tòa án Cướp biển, nhưng ai trong số các thống lĩnh trước đây đã nhường ngai vàng của mình cho Jack và tại sao hắn lại ngồi lên chiếc ghế vốn không dành cho mình?

Điều gì đã xảy ra với mẹ của Jack?

Bí ẩn về Jack Sparrow
Kẻ nào đã giết mẹ của Jack Sparrow? Người đó đã bị trả thù hay chưa?
Gia đình của Jack Sparrow thực sự kì quặc. Trong phần 3 Nơi Tận Cùng Thế Giới, Jack từng hỏi cha về mẹ mình, và ông ta cho Jack thấy chiếc đầu khô teo mà ông ta luôn giữ bên người. Liệu đó có phải mẹ của Jack? Nếu đúng, điều khủng khiếp gì đã xảy ra với bà ấy? Tại sao Jack lại vô cùng bình tĩnh đối với chuyện này?

Tại sao lại là tàu Ngọc Trai Đen?

Bí ẩn về Jack Sparrow
Jack Sparrow thậm chí dám bán cả linh hồn của mình để có được con tàu.

Jack Sparrow từng bán linh hồn mình cho Davy Jones để lấy lại con thuyền Ngọc Trai Đen dưới đáy biển, và Jack sẽ được chỉ huy con tàu trong 13 năm. Trước khi bị đắm, Ngọc Trai Đen có thuộc về Jack hay không? Tại sao Jack khăng khăng lấy lại con tàu ấy bằng được? Có lẽ những câu hỏi này sẽ được trả lời trong phần thứ 5 của loạt phim.

Kiều Trinh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục