Tin mới

Trình làng tai nghe Dyson Zone mang thiết kế tương lai, chống ồn hiệu quả và tích hợp lọc không khí

Dyson Zone là thiết kế tai nghe vô cùng độc đáo, phong cách cyberpunk hiện đại khi vừa là tai nghe nhạc đồng thời kiêm luôn mặt nạ có tính năng lọc không khí, ưu tiên bảo vệ sức khỏe người dùng trước tình trạng ô nhiễm tăng cao ngày nay.

cegcsxe9mbych8whre9hgf.jpg (161 KB)

Điểm ấn tượng đầu tiên của Dyson Zone đó chính là ở khả năng chống ồn vượt trội lên đến 38dB đồng thời có thể chơi nhạc 50 tiếng đồng hồ trong một lần sạc đầy. Tuy vậy ấn tượng về chiếc tai nghe này chưa dừng lại ở đó, với thiết kế kiêm “mặt nạ” tích hợp tính năng lọc không khí độc đáo với hiện trạng ô nhiễm môi trường ngày càng cao cũng như dịch bệnh vẫn còn đang tiếp diễn.

Theo như Dyson cho biết khả năng lọc không khí của tai nghe Dyson Zone có thể loại bỏ hạt bụi bẩn nhỏ 0.1 micron và người dùng có thể sử dụng ứng dụng MyDyson để chủ động theo dõi tình hình mức độ ô nhiễm của khu vực sinh hoạt của mình. Các kĩ sư của Dyson đã nghiên cứu kĩ lưỡng không ngừng nghỉ trên chiếc tai nghe Dyson Zone này trong suốt 6 năm để tìm cách đảo bảo khả năng lọc không khí cả ở môi trường trong nhà và ngoài trời. Cơ chế lọc không khí nôm na là các bộ nén khí tích hợp bên trong mỗi earcup sẽ hút không khí xunh quanh vào, đi qua 02 bộ lọc và sau đó thổi luồng khí sạch đến mũi và miệng của người dùng thông qua phần che có thể kéo xuống, phần che này có thể giúp đối thoại với người kế bên mà vẫn giữ an toàn nhờ các “bóng khí sạch” bên trong cho người đeo hít thở (nghĩa là không phải tiếp xúc với không khí bên ngoài).

ezgif-5-5edb378300.png (1.90 MB)

Tất cả làm nên một thiết kế tai nghe độc đáo, dễ sử dụng và lại mang tính năng bảo vệ sức khỏe cho người dùng một cách thuận tiện, dù rằng đánh đổi lại thiết kế có phần hơi rườm rà, hầm hố với một số người, trông như các thiết bị trong các bộ phim viễn tưởng đậm chất cyberpunk.

Bên cạnh khả năng chống ồn ANC mạnh mẽ và lọc không khí, tai nghe Dyson Zone còn được tích hợp tính năng điều chỉnh EQ để người dùng tối ưu hóa chất lượng âm thanh đúng ý muốn, đồng thời hãng còn trang bị thêm microphone beamforming lọc tiếng tạp âm tốt để mang trải nghiệm đàm thoại trong trẻo, rõ ràng khi di chuyển bên ngoài.

Tai nghe Dyson Zone chính thức được lên kệ tại thị trường Trung Quốc vào tháng 1/2023, sau đó đến Anh, Mỹ và các thị trường khác vào tháng 03/2023. Giá dự kiến 949 USD.

tai-xuong.jpg (141 KB)

159f020195365b680227.jpg (83 KB)