Tin mới

Trên tay máy ảnh không gương lật Nikon Z7: mỏng nhẹ hơn, hoàn thiện tốt

Z7 là bước chân đầu tiên của Nikon vào thế giới máy ảnh không gương lật, hứa hẹn đem lại chất lượng ảnh của chiếc D850 trên một thân hình nhỏ bé.

Trên tay máy ảnh không gương lật Nikon Z7: mỏng nhẹ hơn, hoàn thiện tốt ảnh 1 Sau rất nhiều tin đồn và dự đoán 'mông lung', thì cuối cùng Nikon đã công bố 2 sản phẩm máy ảnh không gương lật đầu tiên của mình mang tên Z6 và Z7 vào cuối tháng 8 vừa qua. Trong đó, sản phẩm Z7 thuộc phân khúc cao hơn, hứa hẹn sẽ đem lại chất lượng ảnh của dòng flagship về độ nét DSLR D850.

Trên tay máy ảnh không gương lật Nikon Z7: mỏng nhẹ hơn, hoàn thiện tốt ảnh 2 Khoảng 1 tháng sau ngày ra mắt, chiếc máy thương mại đầu tiên đã cập bến Việt Nam. Trên tay thực tế, Z7 có kích thước rất nhỏ gọn vì đã không có hệ thống kính lật, giảm được rất nhiều flang-distance tới cảm biến.

Trên tay máy ảnh không gương lật Nikon Z7: mỏng nhẹ hơn, hoàn thiện tốt ảnh 3 Mặt trước Nikon Z7 được bọc da dày dặn, với một mác Z7 ở cạnh trái.

Trên tay máy ảnh không gương lật Nikon Z7: mỏng nhẹ hơn, hoàn thiện tốt ảnh 4 Cạnh phải ngàm có 2 nút bấm tùy chọn, một 'đặc sản' của các máy Nikon.

Trên tay máy ảnh không gương lật Nikon Z7: mỏng nhẹ hơn, hoàn thiện tốt ảnh 5 Như đã công bố, sản phẩm này hướng tới tính công thái học (ergonomic) cao nên phần báng cầm được làm dày dặn và rất sâu.

Trên tay máy ảnh không gương lật Nikon Z7: mỏng nhẹ hơn, hoàn thiện tốt ảnh 6 Z7 cầm trên tay rất chắc chắn, không thua kém gì các dòng máy DSLR.

Trên tay máy ảnh không gương lật Nikon Z7: mỏng nhẹ hơn, hoàn thiện tốt ảnh 7 Các máy ảnh không gương lật mới của Nikon sẽ sử dụng một ngàm mang tên Z-mount, với đường kính lên tới 55mm, giúp hãng có thể thiết kế được những ống kính có khẩu độ f0.95 một cách dễ dàng. Ống kính đầu tiên có khẩu độ lớn như vậy là chiếc 58mm f0.95 sẽ được công bố chính thức vào năm sau.

Ngay sau ngàm này ta có thể thấy được cảm biến 45,7MP, đã được áp dụng một cách thành công trên chiếc D850 trước đây. Nhưng khác với D850, Z7 sẽ có khả năng lấy nét theo pha trên cảm biến, với 493 điểm và độ phủ lên tói 90%, cùng với đó là khả năng chống rung 5 trục giống với Sony và Panasonic.

Trên tay máy ảnh không gương lật Nikon Z7: mỏng nhẹ hơn, hoàn thiện tốt ảnh 8 Ngoài ra, một tính năng cũng đáng mong chờ đó là khả năng quay phim 4K 30P, 10-bit nếu dùng bộ thu ngoài.

Trên tay máy ảnh không gương lật Nikon Z7: mỏng nhẹ hơn, hoàn thiện tốt ảnh 9 Đỉnh máy có vòng xoay chỉnh chế độ,...

Trên tay máy ảnh không gương lật Nikon Z7: mỏng nhẹ hơn, hoàn thiện tốt ảnh 10 ...vòng chỉnh thông số, nút chỉnh ISO, cộng từ sáng, quay phim, nút bấm chụp và một màn hình e-ink hiển thị thông số giống với dòng X-H1 của Fujifilm.

Trên tay máy ảnh không gương lật Nikon Z7: mỏng nhẹ hơn, hoàn thiện tốt ảnh 11 Cạnh trái có các kết nối bao gồm 2 cổng 3,5mm dành cho microphone và tai nghe, USB Type C, HDMI và cổng dành cho dây bấm mềm.

Trên tay máy ảnh không gương lật Nikon Z7: mỏng nhẹ hơn, hoàn thiện tốt ảnh 12 Nikon Z7 chỉ có 1 khe cắm thẻ duy nhất, và Nikon chọn thẻ XQD - với tốc độ đọc ghi cao hơn nhiều chuẩn SD, và cũng được cho là có độ bền tốt hơn.

Trên tay máy ảnh không gương lật Nikon Z7: mỏng nhẹ hơn, hoàn thiện tốt ảnh 13 Z7 sử dụng chung chuẩn pin với các máy DSLR cao cấp của hãng.

Trên tay máy ảnh không gương lật Nikon Z7: mỏng nhẹ hơn, hoàn thiện tốt ảnh 14 Mặt sau có hệ thống điều khiển và một màn hình LCD cảm ứng và có thể lật ra ngoài.

Trên tay máy ảnh không gương lật Nikon Z7: mỏng nhẹ hơn, hoàn thiện tốt ảnh 15 Người dùng có thể lật màn hình 45, 90 độ để chụp những góc khó, D850 cũng làm được điều này, nhưng Z7 có khả năng lấy nét Live-view tốt hơn nhiều nên người dùng cũng yên tâm hơn khi chụp.

Trên tay máy ảnh không gương lật Nikon Z7: mỏng nhẹ hơn, hoàn thiện tốt ảnh 16 Tất cả các nút bấm được chuyển hết sang bên phải để dễ thao tác.

Trên tay máy ảnh không gương lật Nikon Z7: mỏng nhẹ hơn, hoàn thiện tốt ảnh 17 Một điểm mà người dùng DSLR sẽ rất thích trên Z7 đó là cần điều khiển điểm lấy nét (Joystick), cho tốc độ thao tác nhanh hơn là bấm hệ thống 4 nút ở dưới.

Trên tay máy ảnh không gương lật Nikon Z7: mỏng nhẹ hơn, hoàn thiện tốt ảnh 18

EVF là một màn hình OLED độ phân giải 3.690k. Sử dụng trên thực tế, EVF này có tần số làm tươi rất tốt và màu sắc tươi sáng nên không hề thua kém một ống ngắm quang học.

Trên tay máy ảnh không gương lật Nikon Z7: mỏng nhẹ hơn, hoàn thiện tốt ảnh 19 Ống kính đầu tiên về Việt Nam là chiếc 'kit' 24 - 70mm f4.

Trên tay máy ảnh không gương lật Nikon Z7: mỏng nhẹ hơn, hoàn thiện tốt ảnh 20 Đây cũng là một sản phẩm thuộc dòng Nikkor S, được hãng cho biết là có chất lượng quang học vượt trội so với các ống kính khác, nhưng thực sự ra sao có lẽ phải sử dụng lâu dài mới biết được. 

Trên tay máy ảnh không gương lật Nikon Z7: mỏng nhẹ hơn, hoàn thiện tốt ảnh 21 Nikon Z7 là một sản phẩm thuộc tầm cao, nhắm tới đối tượng khác hàng Hi-end, chụp chuyên và cần độ phân giải cao nhất có thể.

Trên tay máy ảnh không gương lật Nikon Z7: mỏng nhẹ hơn, hoàn thiện tốt ảnh 22 Cảm ơn cửa hàng  Giang Duy Đạt  đã cho mượn sản phẩm

Minh Đức