Tin mới

TOP 8 cặp loa “khủng” tại Vietnam Hi-End Show 2022, giá từ trên 1 tỷ tới 19 tỷ đồng

Nghe Nhìn tổng hợp 8 cặp loa nổi bật nhất, có giá tiền tỷ, tại triển lãm Vietnam Hi-End Show 2022 Hà Nội, với "ngôi vương" là cặp TIDAL La Assoluta có giá tới 19 tỷ đồng.

Triển lãm Vietnam Hi-End Show 2022 Hà Nội diễn ra trong 3 ngày ngày 01-03/10/2022 tại khách sạn PAN PACIFIC HANOI (Số 1 đường Thanh Niên, Hà Nội) đã thu hút nhiều người hâm mộ âm thanh high-end, giới audiophile ở Hà Nội tới tham quan triển lãm, chiêm ngưỡng và có dịp trải nghiệm tại các phòng nghe của các đơn vị tham gia. Góp mặt tại triển lãm là các nhà phân phối và bán lẻ uy tín như: Audio Hoàng Hải, Công Audio, Đông Thành - Hoà Phúc Audio, Điện tử Nam Phú, Nguyễn Audio, Thanh Tùng Audio, Thắng Audio, Anh Duy Audio, Best Choice Audio.

TOP 8 cặp loa “khủng” tại Vietnam Hi-End Show 2022, giá từ trên 1 tỷ tới 19 tỷ đồng ảnh 1 Vietnam Hi-End Show 2022 thu hút sự quan tâm lớn của giới audiophile tại Hà Nội

Với số lượng nhà phân phối đa dạng, Vietnam Hi-End Show 2022 Hà Nội đã chứng kiến sự xuất hiện của những sản phẩm cao cấp mới nhất đến từ các thương hiệu hi-end: Bowers & Wilkins, Wilson Audio, McIntosh, Accuphase, Audio Research, Esoteric, Tidal, Acoustic Signature, Wadax, Western Electric, Ansuz Acoustics, Kronos Audio, Magico, Constellation Audio, Raidho Acoustics, Chord Electronics, Cabasse, Focal, Dan D'Agostino, Nordost, Denon, Fyne Audio…

Những sản phẩm này được các nhà phân phối kết hợp thành các hệ thống âm thanh đỉnh cao, đặt trong các không gian hợp lý để ngay cả những người chơi audio khó tính nhất cũng có thể thưởng thức và đánh giá chúng. Chưa kể các sản phẩm trưng bày, ước tính tổng giá trị của toàn bộ các setup âm thanh demo tại triển lãm không nằm dưới con số trăm tỷ đồng.

Dưới đây, Nghe Nhìn Việt Nam tổng hợp TOP 8 cặp loa "khủng" hàng đầu được trưng bày, trình diễn tại triển lãm Vietnam Hi-End Show 2022 Hà Nội. Các cặp loa này đều có mức giá bán từ trên 1 tỷ đồng và cao nhất tới 19 tỷ đồng, nằm trong các hệ thống phối ghép đắt tiền, được các đơn vị tính toán cẩn thận khi phối ghép để đem tới hiệu quả trình diễn hoàn hảo. 

1-Bowers & Wilkins 801 D4: giá 1,095 tỷ đồng (Đông Thành – Hòa Phúc Audio)

Đông Thành – Hòa Phúc đem tới trình diễn tại Vietnam Hi-End Show 2022 Hà Nội một hệ thống âm thanh phối ghép có trị giá gần 10 tỷ đồng, trong đó nổi bật là mẫu loa 801 D4 đầu bảng đến từ Bowers & Wilkins, có giá 1,095 tỷ đồng/cặp.

TOP 8 cặp loa “khủng” tại Vietnam Hi-End Show 2022, giá từ trên 1 tỷ tới 19 tỷ đồng ảnh 2 Bowers & Wilkins 801 D4: giá 1,095 tỷ đồng  Thừa hưởng cái tên huyền thoại “801”, 801 D4 là mẫu loa đầu bảng của dòng 800 Series D4 từ Bowers & Wilkins. Loa có thiết kế kiểu dáng cực kỳ bắt mắt, độc đáo cùng với những công nghệ tiên tiến được nghiên cứu và sản xuất thủ công tại Dale Road, Anh Quốc. Có thể nói loa high-end 801 D4 được tạo ra dành những người yêu nhạc sành sỏi, mang lại trải nghiệm âm thanh xứng đáng với cái tên Bowers & Wilkins.

TOP 8 cặp loa “khủng” tại Vietnam Hi-End Show 2022, giá từ trên 1 tỷ tới 19 tỷ đồng ảnh 3 Bowers & Wilkins 801 D4: giá 1,095 tỷ đồng

2-Borresen Z5: giá 1,188 tỷ đồng (Công Audio)

Borresen Acoustics là một thương hiệu từ Đan Mạch, một thành viên trong nhóm Audi Group Denmark cùng với Ansuz và Aavik. Các dòng loa Borresen được phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi Công Audio ở Hà Nội. Tại triển lãm Vietnam Hi-End Show 2022, Công Audio cũng đem tới trình diễn một hệ thống phối ghép dùng cặp loa Borresen Z5 có giá 1,188 tỷ đồng.

TOP 8 cặp loa “khủng” tại Vietnam Hi-End Show 2022, giá từ trên 1 tỷ tới 19 tỷ đồng ảnh 4 Borresen Z5: giá 1,188 tỷ đồng

Loa high-end Borresen Z5 là mẫu loa “khủng” nhất trong bộ sản phẩm dòng loa Z của Borresen Acoustics. Loa đáp ứng dải tần 50Hz tới 50kHz, có kết cấu 7 củ loa bên trong thùng loa cao tới hơn 1,5 mét. Cũng giống các sản phẩm khác trong Z-series, Z5 là phiên bản phổ thông của Borresen 05. Các bí quyết, kỹ thuật và công nghệ cao nhất vẫn được thể hiện đầy đủ trong cặp loa này. Nhưng giá thành của nó thấp hơn Borresen 05 do một số thay đổi trong thiết kế giúp tiếp cận được với nhiều người hơn.

TOP 8 cặp loa “khủng” tại Vietnam Hi-End Show 2022, giá từ trên 1 tỷ tới 19 tỷ đồng ảnh 5 Borresen Z5: giá 1,188 tỷ đồng/cặp

3-TIDAL Contriva: 2,2 tỷ đồng (Audio Hoàng Hải)

Một hệ thống phối ghép hi-end cho phòng kích cỡ vừa nhỏ nhưng cũng có giá trị hơn 7,8 tỷ đồng được Audio Hoàng Hải giới thiệu tại triển lãm lần này. Trong đó đáng chú ý là cặp loa Tidal Contriva phiên bản Veneer Piano Lacquer có giá 2,2 tỷ đồng.

Thùng loa Contriva được làm từ TIRADUR™, vật liệu thùng loa độc quyền của TIDAL. Ngoài ra, hãng còn trang bị cho Contriva tất cả các trình điều khiển TIDAL-BCC mới, một thiết kế chéo hoàn toàn và một thiết bị đầu cuối hoàn toàn mới với các chốt buộc bằng bạc nguyên chất của TIDAL.

TOP 8 cặp loa “khủng” tại Vietnam Hi-End Show 2022, giá từ trên 1 tỷ tới 19 tỷ đồng ảnh 6 TIDAL Contriva: 2,2 tỷ đồng

Tidal Contriva sử dụng loa tweeter màng kim cương nguyên chất Accuton 30mm giống như các mẫu loa hàng đầu của TIDAL. Không chỉ là tweeter kim cương lớn nhất trên thế giới, TIDAL còn là công ty đầu tiên sử dụng tweeter kim cương 30mm.

Công nghệ trình điều khiển BCC độc quyền của TIDAL là kết quả của sự hợp tác với Accuton TIDAL trong hơn một thập kỷ và chỉ có ở loa TIDAL. Bản thân màng loa là một màng gốm đen được tráng phủ đặc biệt và sử dụng động cơ neodymium "cuộn dây ngắn/khoảng cách dài" hoàn hảo cho khoang tầm trung được thiết kế kín và không đối xứng của Contriva.

Ngoài ra, các loa trầm trong TIDAL Contriva là củ loa BCC độc quyền và chỉ tìm thấy trong loa TIDAL rất đặc biệt này. Các củ loa được thiết kế để chơi trong thùng loa âm trầm có lỗ thông hơi với âm lượng lớn bên trong để phát cực sâu, nhanh và không bị nén, ở mức tái tạo thấp nhất và cao nhất.

TOP 8 cặp loa “khủng” tại Vietnam Hi-End Show 2022, giá từ trên 1 tỷ tới 19 tỷ đồng ảnh 7 TIDAL Contriva: 2,2 tỷ đồng

4-Wilson Audio Alexx V: giá 3,55 tỷ đồng (Điện tử Nam Phú & Đông Thành – Hòa Phúc Audio)

Điện tử Nam Phú - một đại lý ở Hà Nội của Đông Thành - Hòa Phúc đã đem đến sự kiện, trình diễn cho khách tham quan một hệ thống âm thanh thượng hạng, phối hợp từ các thương hiệu đình đám Audio Research, Wilson Audio, Esoteric và Transparent với tổng giá trị hệ thống lên đến hơn 16 tỷ đồng, trong đó cặp loa Wilson Audio Alexx V với kiểu dáng độc đáo, có giá 3,55 tỷ đồng và được ví von như “Vệ nữ” trong thế giới loa high-end. 

TOP 8 cặp loa “khủng” tại Vietnam Hi-End Show 2022, giá từ trên 1 tỷ tới 19 tỷ đồng ảnh 8 Wilson Audio Alexx V: giá 3,55 tỷ đồng

Wilson Audio Alexx V là một sản phẩm tinh hoa tích tụ những cải tiến sáng tạo và kinh nghiệm chuyên sâu trong ngành của hãng. Yếu tố thẩm mỹ nằm ở thiết kế của Alexx V là không thể nhầm lẫn, được áp dụng lần đầu tiên trong WAMM Master Chronosonic. Cũng có thể nói Alexx V như là một “hộp âm thanh” tuyệt vời ở từng yếu tố cấu thành, từ vật liệu được sử dụng trong các thùng loa khác nhau đến đầu dò gắn trong chúng và các cấu trúc điều chỉnh tương ứng cũng như các kỹ thuật công nghệ tiên tiến để tối ưu hóa khả năng trình diễn, tái tạo âm thanh.

Wilson Audio Alexx V cũng có kích thước tương đối lớn với (Rộng x Cao x Sâu) tương ứng (40 x 161 x 68)cm. Mỗi loa nặng tới 226,8kg. Loa có kết cấu 4 đường tiếng và 5 driver, bao gồm 01 tweeter Convergent Synergy Carbon 1-inch; 01 loa mid-range 7-inch; 01 loa mid-woofer 5,75-inch; 01 woofer 10,5-inch và 01 woofer 12,5-inch. Khả năng đáp tuyến tần số của loa 20Hz - 32kHz.

TOP 8 cặp loa “khủng” tại Vietnam Hi-End Show 2022, giá từ trên 1 tỷ tới 19 tỷ đồng ảnh 9 Wilson Audio Alexx V: giá 3,55 tỷ đồng

5-Magico M6: gần 5 tỷ đồng (Thanh Tùng Audio)

Đến với Vietnam Hi-End Show 2022 tại Hà Nội, Thanh Tùng Audio đã phối hợp cùng Thắng Audio - một trong những đại lý lớn và uy tín của nhà phân phối này, đem tới cho khách tham quan trải nghiệm, thưởng lãm với những màn trình diễn ấn tượng từ các thiết bị âm thanh thượng hạng. Tâm điểm chú ý là hệ thống nguồn phát và thiết bị khuếch đại từ các thương hiệu dCS, Mark Levinson và Constellation Audio. Đặc biệt là sự xuất hiện của đôi loa Magico M6 có giá gần 5 tỷ đồng/cặp tại Việt Nam.

TOP 8 cặp loa “khủng” tại Vietnam Hi-End Show 2022, giá từ trên 1 tỷ tới 19 tỷ đồng ảnh 10 Magico M6: gần 5 tỷ đồng

Siêu phẩm loa Magico M6 có thiết kế sang trọng, cuốn hút với những đường cong uyển chuyển gợi cảm, mang chất riêng của dòng sản phẩm M Series đình đám. Magico M6 có cấu trúc tinh vi, thùng loa với cấu trúc đơn khối monocoque bằng sợi carbon ấn tượng. Hình dáng độc đáo của thùng loa Magico M6 được thiết kế nhằm triệt tiêu toàn bộ sóng đứng sinh ra bên trong để giảm ồn nhiễu xuống mức thấp nhất có thể.

Loa Magico M6 là một thiết kế loa đứng, 3 đường tiếng, 5 củ loa (1 tweeter, 1 midrange và 3 woofer), thiết lập một đỉnh cao mới về tầm nhìn kỹ thuật và thiết kế trong bộ sản phẩm của Magico. Chúng được kết hợp cùng với mạch phân tần cao cấp Elliptical Symmetry Crossover do Magico độc quyền phát triển, đem lại hiệu suất trình diễn xuất sắc.

TOP 8 cặp loa “khủng” tại Vietnam Hi-End Show 2022, giá từ trên 1 tỷ tới 19 tỷ đồng ảnh 11 Magico M6: gần 5 tỷ đồng

6-Raidho D-5.1: gần 6 tỷ đồng (Nguyễn Audio)

Một hệ thống âm thanh Ultra Hi-end phối ghép có giá trị khoảng 20 tỷ đồng đã gây tiếng vang lớn, thu hút sự quan tâm đặc biệt đến các vị khách tham quan tại không gian của Nguyễn Audio ở Vietnam Hi-End Show 2022 Hà Nội. Hệ thống là sự phối ghép kết hợp giữa cặp loa tuyệt tác Raidho D-5.1 cùng với các thiết bị từ MOON by Simaudio, Aurender, Nordost. 

TOP 8 cặp loa “khủng” tại Vietnam Hi-End Show 2022, giá từ trên 1 tỷ tới 19 tỷ đồng ảnh 12 Raidho D-5.1: gần 6 tỷ đồng

Raidho Acoustics D-5.1 là thiết kế loa cột đầu bảng với kết cấu phân tần 3 đường tiếng, sở hữu tổng cộng 7 driver, mang lại khả năng trình diễn dải tần rất rộng từ 25 đến 50.000Hz. Với trọng lượng lên đến 165kg, cao gần 2m, Raidho D-5.1 có thùng loa được thiết kế với mặt trước hẹp, hậu sâu 680mm, các driver được xếp đối xứng và bố trí theo hình cánh cung tạo nên một góc phát âm tập trung vào vị trí điểm ngọt. Mặt trước của loa được gia cố bằng chính những tấm nhôm dày được thiết kế gắn liền với các driver, hai lỗ thoát hơi cũng được xếp đối xứng ở đỉnh và đáy loa.

Công nghệ đáng chú ý nhất ở Raidho D-5.1 là hệ thống driver màng kim cương. Ngoài tweeter ribbon cho dải tần siêu cao lên đến 50.000Hz, toàn bộ 6 driver còn lại bao gồm 2 loa mid 100mm, 4 loa woofer 160mm đều sở hữu màng loa kim cương. Công nghệ đặc biệt này phủ lên màng nhôm chính của driver một hỗn hợp gồm 40% graphite và 60% kim cương nhân tạo, có độ cứng cao hơn 140 lần so với gốm. Một điểm đặc biệt ở đôi Raidho D-5.1 phiên bản mới nhất này đó là việc nâng cấp hệ tweeter và các linh kiện tụ Mundorf cao cấp hơn bên trong mạch phân tần. Không chỉ tăng cường độ chính xác, nâng cấp này còn giúp loa giảm đáng kể nhiễu nền, càng gia tăng thêm độ dynamic micro.

TOP 8 cặp loa “khủng” tại Vietnam Hi-End Show 2022, giá từ trên 1 tỷ tới 19 tỷ đồng ảnh 13 Raidho D-5.1: gần 6 tỷ đồng

7-Cessaro Beta II B4: giá 7,68 tỷ đồng (Công Audio)

Đặc biệt đáng chú ý tại không gian của Công Audio là một hệ thống âm thanh phối ghép có tổng trị giá 35 tỷ đồng, trong đó riêng cặp loa kèn hi-end "hàng khủng" Cessaro Beta II B4 có giá 7,68 tỷ đồng/cặp. Phối ghép trong hệ thống còn có các thiết bị từ các thương hiệu CH Precision, Kronos, Octave, MSB Technology, Aurender, Ansuz.

Gây chú ý hơn cả là cặp loa kèn hi-end Cessaro Beta II B4. Cessaro là hãng loa kèn hạng sang đến từ Đức luôn gây ấn tượng cực kỳ sâu đậm cho các audiophile. Những chiếc loa của Cessaro không chỉ độc nhất về thiết kế mà khả năng chơi nhạc cũng được đánh giá là hàng đầu phân khúc.

TOP 8 cặp loa “khủng” tại Vietnam Hi-End Show 2022, giá từ trên 1 tỷ tới 19 tỷ đồng ảnh 14 Cessaro Beta II B4: giá 7,68 tỷ đồng

Beta II là 1 hệ thống phức tạp với các họng loa to, nhỏ được bố trí trên 2 tháp được cố định bằng một khung kim loại chắc chắn và 4 module basshorn có kích thước lớn. Trong mỗi module basshorn, Cessaro đã tích hợp 1 woofer TAD Alnico kích thước 406mm. Khi phối ghép lại với nhau sẽ tạo ra 4 đường tiếng với khả năng trình diễn tuyệt vời, thích hợp cho các căn phòng từ 33m2 trở lên.

Những công nghệ độc đáo đã được Cessaro ứng dụng cho đôi loa kèn cao cấp Beta II, ví dụ như việc chế tạo các họng loa độc nhất vô nhị. Chúng có cấu trúc 2 lớp riêng biệt và rỗng ở giữa. Khoảng trống này đã được Cessaro đổ đầy cao su đặc biệt giúp hấp thụ tất cả các rung động được truyền đến loa khi thiết bị vận hành.

Cấu tạo mỗi tháp loa bao gồm: 01 mid hình cầu TAD TD-4001 màng chắn beryllium, 01 mid-woofer hình cầu TAD Alnico và 01 tweeter TAD ET-703 màng chắn beryllium. Các họng loa này được bố trí thẳng hàng, nằm trên 1 khung kim loại nhằm loại bỏ các rung chấn có thể xảy ra khi loa vận hành hay các yếu tố gây nhiễu và cộng hưởng. Trong khi đó dải bass của loa có 4 đơn vị TAD Alnico 16-inch, mỗi bass được trang bị 2 amply bán dẫn và mỗi amply sử dụng 1 biến áp không lỗ mang đến công suất tối đa 1200W.

TOP 8 cặp loa “khủng” tại Vietnam Hi-End Show 2022, giá từ trên 1 tỷ tới 19 tỷ đồng ảnh 15 Cessaro Beta II B4: giá 7,68 tỷ đồng

8-TIDAL La Assoluta: giá 19 tỷ đồng (Audio Hoàng Hải)

Nếu xét về giá thành, rõ ràng đôi siêu loa TIDAL La Assoluta tại không gian Audio Hoàng Hải giành vị trí “quán quân” trong bữa tiệc âm thanh thượng cấp ở Vietnam Hi-End Show 2022 Hà Nội. Có rất nhiều cung bậc cảm xúc với khách thưởng lãm cặp TIDAL La Assoluta, kiểu như thán phục, trầm trồ, những trải nghiệm chưa từng có, thậm chí đê mê tê tái đến…lặng người, mặc dù môi trường âm học ở triển lãm chưa phải là hoàn hảo để thẩm thấu trọn vẹn khả năng trình diễn tái tạo của hệ thống.

TOP 8 cặp loa “khủng” tại Vietnam Hi-End Show 2022, giá từ trên 1 tỷ tới 19 tỷ đồng ảnh 16 TIDAL La Assoluta: giá 19 tỷ đồng

Loa TIDAL La Assoluta có kích thước cao hơn 2m và nặng tới 485kg cho mỗi loa, nghĩa là tổng trọng lượng cả đôi loa không bao bì là 970kg. Hãng sử dụng nguyên liệu đắt bậc nhất thế giới để chế tạo cho đôi loa, đặc biệt Tidal đã sử dụng 54 Carat kim cương nguyên chất để sản xuất ra đôi loa đầu bảng này.

Loa tweeter với màng kim cương nguyên chất dày tới 30mm của TIDAL. Như vậy tính đến thời điểm hiện nay loa TIDAL La Assoluta là dòng loa có tweeter kim cương lớn nhất thế giới. Ngoài ra, Tidal là thương hiệu đầu tiên trên thế giới sử dụng loa tweeter kim cương với số lượng lớn như vậy để sản xuất loa. Hơn nữa còn một khối lượng hợp kim cao cấp không rỉ được đánh bóng và định lượng để tối ưu hóa hiệu suất, cộng hưởng và khả năng kiểm soát trọng âm của loa một cách hoàn hảo.

TOP 8 cặp loa “khủng” tại Vietnam Hi-End Show 2022, giá từ trên 1 tỷ tới 19 tỷ đồng ảnh 17 TIDAL La Assoluta: giá 19 tỷ đồng

TIDAL La Assoluta có hai cơ chế loa trầm tầm trung 130mm. Màng ngăn được làm từ 13 carat kim cương nguyên chất, có khả năng tản nhiệt tuyệt đối. Nhờ bộ điều khiển có màng chắn kim cương nên loa có thể vận hành hiệu suất lên đến 7mm bao phủ dải tần từ 100Hz trở lên cho đến khi kết hợp với củ loa tweeter kim cương 30mm đem đến một hiệu ứng âm thanh vô cùng sâu sắc. Một công nghệ tân tiến là hai loa trầm 190mm và hai loa trầm BCS 250mm của loa được thiết kế để tạo ra một hiệu ứng âm trầm cực sâu, với vận tốc ánh sáng mà không cần nén ngay cả khi người dùng để loa ở chế độ cực cao khi nghe.

Để loa có thể phát âm thanh một cách chính xác đến cả những tần số sâu nhất, Tidal đã trang bị ở phía sau mỗi loa bốn bộ tản nhiệt thụ động dài 250mm để hỗ trợ các loa trầm bắn phía trước. Với cơ chế này, hiệu ứng âm trầm sâu được kiểm soát một cách toàn diện.

Tại sự kiện, đôi loa TIDAL La Assoluta được phối ghép cùng với Pre Amp TIDAL Presencio, Power Amp TIDAL Assoluta Monobloc, DAC và Server của WADAX, đầu CD WADAX Atlantis CD Transport X Silver.

TOP 8 cặp loa “khủng” tại Vietnam Hi-End Show 2022, giá từ trên 1 tỷ tới 19 tỷ đồng ảnh 18  

Ban Biên Tập