Tin mới

TOP 5 thương hiệu khuếch đại thống trị thị trường hi-end audio Việt

Khi nghĩ đến tăng âm hay ampli khuếch đại, đây là 5 cái tên hiện xếp hàng đầu tại thị trường hi-end audio Việt.

Accuphase
Nhà phân phối chính thức: Anh Duy Audio - https://anhduy.vn/

TOP 5 thương hiệu khuếch đại thống trị thị trường hi-end audio Việt ảnh 1 Accuphase là một trong những thương hiệu âm thanh high-end nổi tiếng bậc nhất trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, cùng với Tannoy, thương hiệu có lịch sử 50 năm này sở hữu lượng fan hùng hậu và được xem là biểu tượng đại diện cho thú chơi âm thanh cao cấp.

TOP 5 thương hiệu khuếch đại thống trị thị trường hi-end audio Việt ảnh 2 Chuỗi sản phẩm của Accuphase khá rộng từ các dòng thiết bị nguồn phát như đầu CD/SACD,  ampli tích hợp, các bộ preamp, poweramp cho đến các bộ lọc nguồn và phân tần danh tiếng. Tuy nhiên, Accuphase được biết đến nhiều nhất vẫn là những thiết bị khuếch đại với thiết kế tinh vi, độ hoàn thiện đáng nể từ ngoại hình cho đến từng bo mạch bên trong.

TOP 5 thương hiệu khuếch đại thống trị thị trường hi-end audio Việt ảnh 3 Các ampli tích hợp, pre/poweramp của Accuphase được đón nhận trong suốt nửa thế kỷ qua nhờ vào triết lý âm thanh tái tạo rất riêng, rất ấn tượng, đó là một chất giọng ấm áp, ngọt ngào, truyền cảm mà khi đã nghe một lần thì sẽ nhớ mãi. Trong những năm gần đây, Accuphase liên tục cải thiện các chỉ số nhiễu âm bao gồm cả nhiễu hài, nhiễu nền và noise, giúp các thiết bị khuếch đại của hãng vốn đã có ưu thế tái tạo âm thanh rất tĩnh thì nay càng vững vàng hơn và khai thác độ động rất ấn tượng.

TOP 5 thương hiệu khuếch đại thống trị thị trường hi-end audio Việt ảnh 4 Ông Jim Saito (bìa trái), chủ tịch Accuphase, trong chuyến thăm nhà phân phối Aunh Duy Audio Ông Jim Saito, chủ tịch của hãng chia sẻ rằng, Accuphase không theo đuổi sự tăng trưởng nhanh chóng, kiếm tiền không phải mục tiêu duy nhất. Công ty luôn đặt chất lượng lên hàng đầu, số lượng nhân viên rất ít có sự biến động, phúc lợi cho nhân viên phải được đảm bảo. Tại Accuphase, họ đối xử với nhân viên truyền cảm giống như triết lý âm thanh mà thương hiệu theo đuổi. Chord Electronics 
Nhà phân phối chính thức: Nguyễn Audio - https://nguyen.audio/

TOP 5 thương hiệu khuếch đại thống trị thị trường hi-end audio Việt ảnh 5 Với triết lý âm thanh đáp ứng các tiêu chí khắt khe về độ chính xác, chất âm chuẩn không màu, tái tạo hài âm tự nhiên gần nguyên bản và đặc biệt có tốc độ đáp ứng cực cao, Chord Electronics đã tạo được vị trí vững chắc trong những hệ thống high-end hàng đầu tại Việt Nam.

TOP 5 thương hiệu khuếch đại thống trị thị trường hi-end audio Việt ảnh 6 Hai công nghệ quan trọng giúp các thiết bị khuếch đại của Chord Electronics kiểm soát tốt những đôi loa khó tính, đồng thời tái tạo được độ động cực cao là bộ nguồn xung cao tần cách ly và công nghệ bán dẫn được chính hãng phát triển riêng. Với nhiều năm làm việc trong ngành điện tử hàng không mà cụ thể là chế tạo các bộ cấp nguồn cho máy bay chiến đấu.

TOP 5 thương hiệu khuếch đại thống trị thị trường hi-end audio Việt ảnh 7 John Franks, nhà sáng lập Chord Electronics, đã rất thành công trong việc chế tạo các bộ cấp nguồn hiệu suất cao và đảm bảo cấp dòng sạch với mức điện thế DC ổn định. Bộ cấp nguồn power supply của Chord không chỉ có hiệu năng cao mà còn giải quyết được hiện tượng “ground loop” gây nhiễu âm trong toàn bộ hệ thống.

TOP 5 thương hiệu khuếch đại thống trị thị trường hi-end audio Việt ảnh 8 Các hãng audio hiện nay thường sử dụng hai loại linh kiện bán dẫn công suất là bán dẫn lưỡng cực bipolar transistor và Mosfet. Trong đó, nhược điểm cố hữu của công nghệ bán dẫn lưỡng cực là sự chuyển đổi giữa 2 trạng thái “tắt” và mở” thiếu sự đồng bộ, gây ảnh hưởng đến đầu ra âm thanh. Mạch công suất của Chord Electronics sử dụng Mosfet thiết kế đặc biệt, được đặt hàng riêng tại một nhà máy sản xuất bán dẫn ở Anh Quốc, vốn là nhà cung cấp các linh kiện kỹ thuật cao cho ngành không gian. Mosfet của Chord Electronics có ưu điểm gần như tuyệt đối về mặt đảm bảo lượng sinh nhiệt cân bằng giữa các Mosfet, loại bỏ bước cân bằng nhiệt dùng điện trở ở tầng công suất, giúp cải thiện đáng kể độ ổn định trong hoạt động của ampli đồng thời khai thác tối đa hiệu suất của linh kiện khuếch đại.

Goldmund
Nhà phân phối chính thức: Thanh Tùng Audio - https://www.thanhtungaudio.com/


TOP 5 thương hiệu khuếch đại thống trị thị trường hi-end audio Việt ảnh 9 Goldmund, một thương hiệu đặc biệt không chỉ gắn liền với những thiết bị ultra-hiend, đây còn là một biểu tượng của sự xa xỉ trong thế giới audio. Đến từ xứ sở của những chiếc đồng hồ cơ phức tạp và chính xác, Goldmund có một đối tượng khách hàng đặc biệt, họ là những người có thu nhập cao, cần những thiết bị để có thể tận hưởng âm thanh ở một cấp độ hoàn hảo và tự nhiên nhất.

TOP 5 thương hiệu khuếch đại thống trị thị trường hi-end audio Việt ảnh 10 Hai bộ poweramp hàng đầu của hãng là Telos 3300 NextGen và Telos 5500 NextGen được chủ nhân của các đôi siêu loa tại Việt Nam đặc biệt quan tâm. Đây là những thiết kế vô cùng ấn tượng cả về ngoại hình lẫn công nghệ khuếch đại, đảm bảo việc kiểm soát độ động, hài âm tinh tế cùng âm hình sân khấu hoàn mỹ.

TOP 5 thương hiệu khuếch đại thống trị thị trường hi-end audio Việt ảnh 11 Mechanical Grounding là công nghệ nổi tiếng của Goldmund, được phát triển từ ý tưởng của kỹ sư Georges Bernand hướng đến việc tối ưu độ động và giảm nhiễu nền. Mọi sản phẩm của Goldmund đều được trang bị kỹ thuật này với mục đích loại bỏ rung động khỏi các linh kiện và mạch điện.

TOP 5 thương hiệu khuếch đại thống trị thị trường hi-end audio Việt ảnh 12 Goldmund cũng tự hào khẳng định cấu trúc mạch output Telos sẽ cải thiện chất lượng âm thanh của mọi hệ thống, bởi poweramp thường là điểm yếu nhất trong một bộ dàn audio. Thiết kế mạch khuếch đại Telos có khả năng mang tới 70amp chỉ trong 100ns. Đây cũng chính là yếu tố cần thiết cho việc tăng cường dải tần và tăng cường độ chính xác của thời gian. Với tăng âm Telos, dải tần kéo dài từ DC tới 3MHz, nhờ vậy, thời gian đáp ứng rất tốt, nhóm trễ chỉ trong phạm vi vài nano giây (bộ não có khả năng nhận diện độ sai lệch tới 100 pico giây).

TOP 5 thương hiệu khuếch đại thống trị thị trường hi-end audio Việt ảnh 13 Một ưu thế khác của mạch khuếch đại Godmund là khả năng kiểm soát củ loa, điều này được thể hiện rõ qua chỉ số damping factor của Telos tốt hơn rõ rệt so với các mạch khuếch đại thông thường. Với Goldmund, điều quan trọng nhất chính là hiệu chỉnh các sai biệt về thời gian truyền sóng âm, độ trễ giữa các dải cao, trung, trầm, những yếu tố này tạo nên một trải nghiệm nghe thư giãn và nhận được nhiều nhất những giá trị tiềm ẩn trong các bản thu. Mark Levinson
Nhà phân phối chính thức: Thanh Tùng Audio - https://www.thanhtungaudio.com/


TOP 5 thương hiệu khuếch đại thống trị thị trường hi-end audio Việt ảnh 14 Riêng tại Việt Nam, Mark Levinson được xem là một trong những tên tuổi khởi nguồn của thú chơi high-end audio từ thập niên 90. Năm 2022 cũng chính là cột mốc đặc biệt kỷ niệm 50 năm lịch sử thành lập hãng. Và vừa mới đây, Mark Levinson đã trình làng bộ poweramp ML-50 sản xuất giới hạn, được xem là khởi đầu cho loạt thiết bị “anniversary”.

TOP 5 thương hiệu khuếch đại thống trị thị trường hi-end audio Việt ảnh 15 Ngoài những thiết kế khuếch đại tham chiếu như preamp No.526, poweramp No.536, No. 534… hãng đã rất thành công với 5000 series. Đây là dòng sản phẩm có mức giá thấp hơn 500 series nhưng vẫn mang lại toàn vẹn trải nghiệm thuần chất “Mark Levinson”. Để làm được điều này, đội ngũ thiết kế của hãng tại Connecticut không chỉ cải tiến mà phải tạo được sự đột phát, sáng tạo và thiết kế những thiết kế công nghệ mới hoàn toàn.

TOP 5 thương hiệu khuếch đại thống trị thị trường hi-end audio Việt ảnh 16 Ngoài triết lý “Science meets Art” – (Đột phá khoa học công nghệ kết hợp với nghệ thuật âm thanh), ông Todd Eichenbaum – Giám Đốc Kỹ Thuật của Mark Levinson còn chia sẻ thêm rằng. Series 5000 chính là dòng sản phẩm ông muốn gợi lại giá trị âm thanh thuần khiết của Mark Levinson đến từ những thiết bị vốn đã trở thành huyền thoại như ML-1, ML-2, ML-6,  No.23, No.335…, đó là những "tác phẩm" hi-end đã từng làm thay đổi quan điểm của ông về khả năng tái tạo âm thanh trung thực, tự nhiên nhất. Và đó cũng là nền tảng gắn Todd Eichenbaum với Mark Levinson trong suốt nhiều năm qua.

McIntosh
Nhà phân phối chính thức: Đông Thành – Hòa Phúc - https://www.dongthanh-hoaphuc.vn/


TOP 5 thương hiệu khuếch đại thống trị thị trường hi-end audio Việt ảnh 17 “Người khổng lồ xanh” là cái tên mà audiophiles tại Việt Nam đặt riêng cho McIntosh, thể hiện sức mạnh, khả năng kiểm soát âm thanh ấn tượng và gợi nhắc thiết kế cặp đồng VU rất đặc trưng. 73 năm hoạt động và phát triển là kỷ lục hiếm thấy trong thế giới audio, McIntosh vẫn duy trì hoạt động tại Binghamton với quá trình phát triển liên tục một cách thần kỳ.

TOP 5 thương hiệu khuếch đại thống trị thị trường hi-end audio Việt ảnh 18 Hầu hết các thương hiệu hi-end đều có những giai đoạn thăng trầm vì một lí do nào đó, nhà sản xuất bế tắc trong lối mòn công nghệ của chính mình, thiếu đầu tư R&D hoặc không theo kịp những xu hướng mới hay đơn giản chỉ là không còn “trending” nữa. Với McIntosh, thương hiệu này không những phát triển liên tục trong suốt hơn 7 thập kỷ mà còn duy trì sức hút ấn tượng từ audiophiles trên khắp thế giới.

TOP 5 thương hiệu khuếch đại thống trị thị trường hi-end audio Việt ảnh 19 Đáng nể hơn, trong khoảng 3 năm trở lại đây, McIntosh đã tạo nên những đột phá công nghệ chưa từng có, điển hình như MC901 – Thiết kế poweramp mono tích hợp hai mạch khuếch đại đèn và bán dẫn trong một khối chassis cho phép phối ghép hoàn hảo với những đôi siêu loa

TOP 5 thương hiệu khuếch đại thống trị thị trường hi-end audio Việt ảnh 20 Hay như mẫu preamp C12000 C+ST -  Thiết kế preamp đầu tiên mà người dùng có thể chọn dùng mạch đèn hoặc bán dẫn độc lập, đáp ứng tối ưu phối ghép, cho chất âm phù hợp với từng thể loại và từng bản thu riêng. Ngoài giá trị công nghệ, thẩm mỹ thiết kế kết hợp khéo léo giữa chất vintage cổ điển và các đường nét chắc khỏe hiện đại cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng giúp McIntosh có mặt trong danh sách những thương hiệu khuếch đại high-end đang thống trị tại thị trường Việt Nam.

Hoàng Lộc