Tin mới

TOP 33 mẫu tai nghe đắt nhất Thế giới, toàn sản phẩm flagship, giá từ 4.000 USD trở lên

Nghe Nhìn Việt Nam tổng hợp danh sách những mẫu tai nghe đắt nhất Thế giới từ trước tới hiện tại, dù kiểu loại headphone hay earphone, hoặc cả hệ thống tích hợp. Mức giá được chọn từ 4.000 USD trở lên.

Thế giới tai nghe vô cùng đa dạng, phong phú, được phân chia theo các phân khúc, tầm giá, kiểu loại và đặc tính sử dụng khác nhau. Ban đầu, chúng tôi chỉ định tạo ra một danh sách TOP 10 mẫu tai nghe đắt giá nhất thế giới, nhưng nhận thấy như thế là đơn điệu, vẫn không đáp ứng đủ tính đa dạng và chuyên sâu về thông tin cho bạn đọc. Vì vậy chúng tôi tìm hiểu sâu sắc kỹ lưỡng hơn để tạo ra một danh sách dài, bao quát các sản phẩm trong thế giới tai nghe hiện nay nhằm đem lại cho bạn đọc một góc nhìn có giá trị thực sự, nhất là khi được cập nhật các sản phẩm mới nhất vừa được giới thiệu ra thị trường.

nghenhin_vietnam_tong_hop_top_33_tai_nghe_dat_nhat_the_gioi_2023_most_expensive_headphones_in_the_world_a1.jpg (147 KB)

Chúng tôi xem xét các sản phẩm đầu bảng (flagship) hiện nay của các thương hiệu tai nghe tốt nhất Thế giới, cả kiểu headphone và earphone, đặc biệt dành cho những audiophile vốn khó tính và đề cao chất lượng âm thanh, khả năng trình diễn của các sản phẩm hơn là các mục đích khác. Những mẫu tai nghe high-end tốt nhất hiện nay hầu hết là kiểu loại open-back headphone, trong khi một số tai nghe headphone kiểu closed-back cũng đạt tới tầm cao mới về khả năng trình diễn âm thanh. Cũng rất ngoạn mục khi chứng kiến một số thương hiệu chuyên về tai nghe earphone, đặc biệt chế tạo các tai nghe IEM (in-ear monitor) đã sáng tạo, ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến bậc nhất hiện nay để tạo nên các sản phẩm vô cùng giá trị.

nghenhin_vietnam_tong_hop_top_33_tai_nghe_dat_nhat_the_gioi_2023_most_expensive_headphones_in_the_world_cover.jpg (286 KB)

Ngoài ra, cũng có một số mẫu tai nghe “mang tính showbiz” nhiều hơn, là sản phẩm kết hợp giữa một hãng tai nghe với một thương hiệu thời trang đình đám, hoặc những tai nghe đính kim cương, mạ vàng… khiến chúng có giá bán cao ngất ngưởng. Về cơ bản, các tai nghe được tính đơn lẻ, nhưng cũng có một vài trường hợp là cả hệ thống, bao gồm tai nghe và bộ khuếch đại (head-amp) song được các hãng thiết kế đồng bộ ngay từ ban đầu, tạo nên một hệ thống tích hợp để cho chất lượng tốt nhất. Các hệ thống tai nghe đồng bộ này cũng được chúng tôi đưa vào danh sách, ví dụ như Sennheiser, HiFiMAN hay Warwick Acoustics…

nghenhin_vietnam_tong_hop_top_33_tai_nghe_dat_nhat_the_gioi_2023_most_expensive_headphones_in_the_world_a2.jpg (119 KB)

Có thể nói, những mẫu tai nghe tốt nhất hiện nay cho người mê âm thanh high-end nằm phổ biến ở tầm giá khoảng từ 5.000-7.000 USD. Những sản phẩm từ khoảng 10.000 USD trở nên thường là một hệ thống tai nghe đồng bộ, hoặc các tai nghe thời trang xa xỉ, hoặc đính kim cương hay mạ vàng để “đánh bóng” thương hiệu.

Chúng tôi chọn lọc để đem tới một danh sách hơn 30 mẫu tai nghe đắt giá nhất thế giới hiện nay, có giá bán từ 4.000 USD trở lên. Bạn sẽ không thể tìm thấy một danh sách tổng hợp nào như vậy ở bất kỳ website hay ở đâu khác, vì đây là một danh mục đặc biệt, tổng hợp bởi Nghe Nhìn Việt Nam.

Hãy thưởng thức một ly café thơm nồng, thư giãn tâm hồn trước khi hòa mình vào thế giới các mẫu tai nghe đỉnh cao trong danh sách tổng hợp dưới đây, có thể sẽ chiếm mất một chút thời gian của bạn, nhưng xứng đáng!

33-Noble VIKING RAGNAR: 4.000 USD

nghenhin_vietnam_tong_hop_top_33_tai_nghe_dat_nhat_the_gioi_2023_most_expensive_headphones_in_the_world_h33.jpg (71 KB)

Thương hiệu Noble (Noble Audio) được thành lập năm 2013 tại Texax, Mỹ, chuyên thiết kế sáng tạo nên những mẫu tai nghe IEM. Bên cạnh các mẫu tiêu chuẩn (Universal), hãng cũng tạo nên những mẫu tùy biến Custom để tạo nên sự độc đáo riêng. Trong bộ sưu tập các mẫu flagship của Noble có thể kể đến mẫu Sultan (2020), Kublai Khan giới thiệu tháng 4/2022 và đắt giá nhất là Viking Ragnar giới thiệu tháng 8/2022.

Dù mới là phiên bản tiêu chuẩn Universal Fit, tuy nhiên Viking Ragnar có phần nắp chụp như một tác phẩm nghệ thuật. Bên trong, tai nghe IEM này có 2 driver 10mm kiểm soát sub-bass và bass, 4 driver cho dải bass cao và trung (upper-bass, mid-range và upper mid-range), 4 driver tĩnh điện kiểm soát ở các dải cao hơn. Viking Ragnar được đánh giá cao về chất âm, cụ thể hơn là về tốc độ, cân bằng âm sắc, dải động, nhạc tính và âm trường, là một trong những tai nghe IEM tốt hàng đầu hiện nay.

32-Vision Ears Phonix Limited Edition: 4.400 USD

nghenhin_vietnam_tong_hop_top_33_tai_nghe_dat_nhat_the_gioi_2023_most_expensive_headphones_in_the_world_h32.jpg (48 KB)

Vision Ears (VE) là một trong những thương hiệu chuyên thiết kế chế tạo những mẫu tai nghe IEM (in-ear monitor) ấn tượng, có tốc độ phát triển nhanh và sớm định vị tên tuổi trên thị trường/ Thương hiệu thành lập năm 2013 và đặt trụ sở tại Cologne (Đức) nhưng hai người đồng sáng lập, Amin Karimpour và Marcel Schoenen, đã có nhiều năm trước đó với kinh nghiệm hoạt động kỹ thuật chuyên sâu trong lĩnh vực tai nghe. Ban đầu, các sản phẩm của Vision Ears hướng đến các nhạc sĩ, tuy nhiên về sau mở rộng sang phát triển cả các mẫu IEM đa dạng cho những người đam mê âm thanh (audiophile). Thị trường lớn của VE là ở Đức và Châu Âu dù đã có mạng lưới phân phối ở nhiều thị trường quốc tế khác.

Năm 2021, Vision Ears giới thiệu mẫu Phonix (giá 3.900 USD), trở thành tai nghe IEM flagship mới nhất của hãng, kế nhiệm cho mẫu Erlkonig trước đó. Giữa tháng 12/2022 trước dịp Giáng sinh, một phiên bản đặc biệt Phonix Limited Edition được trình làng, với giá bán 4.400 USD và giới hạn sản xuất chỉ 222 chiếc, nhưng bán hết ngay trong vòng 20 giờ giới thiệu. Bên ngoài trông như một viên đá quý, nhưng bên trong tai nghe này vẫn hội tụ những tinh hoa công nghệ kỹ thuật của dòng Phonix, với 13 driver, bộ phân tần 5 chiều thụ động, trình diễn âm thanh được mô tả là rất sống động mạnh mẽ, chính xác, chi tiết và rõ ràng đến mức đáng kinh ngạc.

31-Audeze LCD-5 và Audeze CRBN: 4.500 USD

nghenhin_vietnam_tong_hop_top_33_tai_nghe_dat_nhat_the_gioi_2023_most_expensive_headphones_in_the_world_h31a.jpg (146 KB)

Thương hiệu tai nghe Audeze bắt đầu từ năm 2008 và một năm sau hãng tung ra mẫu headphone đầu tiên là LCD-2, mở ra một kỷ nguyên mới cho tai nghe công nghệ từ tính phẳng. Sau đó Audeze giới thiệu các mẫu kế nhiệm LCD-3 năm 2011, LCD-4 năm 2015 và mới nhất là LCD-5 vào năm 2021. Qua hơn một thập kỷ, các mẫu tai nghe LCD trở thành sản phẩm đầu bảng flagship của hãng, ngày càng được hoàn thiện qua các mẫu nâng cấp. Ví dụ LCD-5 được cải thiện driver, cấu trúc đệm và khung để nâng cao khả năng trình diễn và sự thoải mái. Những công nghệ đáng chú ý của Audeze có thể kể đến như màng nano, nam châm Fluxor, cuộn dây Uniforce…

nghenhin_vietnam_tong_hop_top_33_tai_nghe_dat_nhat_the_gioi_2023_most_expensive_headphones_in_the_world_h31b.jpg (94 KB)

Bên cạnh mẫu LCD-5 đầu bảng, năm 2021, Audeze còn tung ra một sản phẩm khác cũng thuộc dòng flagship là CRBN (carbon) với giá bán bằng mẫu LCD-5, ở mức 4.500 USD. Tuy nhiên, CRBN là mẫu headphone tĩnh điện đầu tiên của hãng, với một số đặc tính và thiết kế khác với dòng LCD từ tính phẳng. Cả hai mẫu flagship này của Audeze đều là kiểu thiết kế over-ear và open-back headphone, tuy nhiên LCD-5 có dải tần đáp ứng 5Hz-50kHz, trong khi của CRBN là 20Hz-40kHz.

30-Final Audio Design D8000 Pro Limited Edition: 4.799 USD

nghenhin_vietnam_tong_hop_top_33_tai_nghe_dat_nhat_the_gioi_2023_most_expensive_headphones_in_the_world_h30.jpg (69 KB)

Trong dòng sản phẩm D Series của final, đắt giá nhất là bản giới hạn D8000 Pro Limited Edition, vẫn dựa trên nền tảng mẫu D8000 nhưng có một số cải tiến về chất âm trình diễn, cùng cải tiến vật liệu, chi tiết trang trí độc đáo hấp dẫn hơn. Dòng D Series của final cũng nổi tiếng với các mẫu tai nghe có driver từ tính phẳng và tích hợp hệ thống giảm chấn màng khí AFDS giúp tái tạo tần số cao vượt trội trong khi mở rộng dải tần và độ méo thấp, mở rộng trường âm và đem lại chất âm tự nhiên, tinh tế. Phiên bản giới hạn được hoàn thiện với màu đen nhám và chi tiết mạ vàng.

29-MYSPHERE 3: 4.800 USD

nghenhin_vietnam_tong_hop_top_33_tai_nghe_dat_nhat_the_gioi_2023_most_expensive_headphones_in_the_world_h29.jpg (96 KB)

Thương hiệu tai nghe Mysphere thuộc công ty LB-acoustics Messgerate GmbH có trụ sở ở Vienna, Áo. Đây là một thương hiệu đặc biệt trong thế giới tai nghe cao cấp sang trọng vì mẫu tai nghe của hãng này – Mysphere 3 được xem là kiểu tai nghe “hover-ear headphones” đầu tiên trong phân khúc high-end, được giới thiệu năm 2017. Triết lý của MYSPHERE 3 bắt nguồn từ mẫu tai nghe huyền thoại AKG K-1000 năm 1989 và được xem như bản hồi sinh cho K-1000 khi áp dụng những tiến bộ khoa học công nghệ và vật liệu kỷ nguyên mới để làm cho khả năng tái tạo âm thanh trên MYSPHERE 3 tốt hơn nữa. Chính 2 bộ óc bậc thầy đằng sau AKG K-1000 là Helmut Ryback và Heinz Renner đã quyết định áp dụng những kinh nghiệm quý báu của họ để tạo ra MYSPHERE 3.

28-Focal Utopia 2022: 4.999 USD

nghenhin_vietnam_tong_hop_top_33_tai_nghe_dat_nhat_the_gioi_2023_most_expensive_headphones_in_the_world_h28.jpg (177 KB)

Tháng 6/2016, Focal tung ra dòng tai nghe high-end Utopia hội tụ tinh hoa thiết kế chế tác, các công nghệ độc quyền và cả vật liệu cao cấp khiến Utopia sớm trở thành mẫu tai nghe tham chiếu. Tháng 9 năm 2022, Focal đã nâng cấp dòng tai nghe Utopia với thiết kế mới và những cải tiến về âm thanh theo hướng mang lại nhiều cảm xúc âm nhạc hơn nữa. Utopia có một số công nghệ tiên tiến độc quyền, ví dụ như driver loa toàn dải với vòm dome kiểu chữ M bằng Beryllium, thiết kế mở hoàn toàn mang đến trải nghiệm nghe với chất âm chân thực, trung tính, sống động và trường âm sâu rộng. Dải tần đáp ứng của Utopia 2022 vẫn từ 5Hz tới trên 50kHz.

27-Final Audio Design Sonorous X: 4.999 USD

nghenhin_vietnam_tong_hop_top_33_tai_nghe_dat_nhat_the_gioi_2023_most_expensive_headphones_in_the_world_h27.jpg (84 KB)

Thương hiệu final (công ty final Inc. hay được biết đến với tên gọi Final Audio Design) được thành lập năm 2007 tại Nhật Bản, nổi tiếng với các mẫu tai nghe high-end earphones rất đa dạng dòng sản phẩm, mẫu mã thiết kế và tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến. Bên cạnh đó, final cũng mở rộng phát triển chế tạo cả các mẫu tai nghe headphones với 3 dòng UX Series, D Series và Sonorous Series. Tai nghe headphone đầu bảng của hãng chính là Sonosous X với thiết kế closed-back. Theo hãng mô tả, độ chi tiết trong từng thanh âm và dải động rộng và điểm nổi bật. Với âm nhạc cổ điển, tai nghe có khả năng tái hiện ngay cả những âm thanh nhỏ nhất của từng nhạc cụ và giọng ca trong các tác phẩm giao hưởng lớn.

26-Meze Audio Elite Epoque: 5.000 USD

Meze Audio là hãng tai nghe high-end, được thành lập năm 2011 tại Baia Mare, Romania. Tháng 9 năm 2021, hãng này tung ra dòng sản phẩm ELITE mới – là quả ngọt sau nhiều năm nghiên cứu phát triển và trở thành mẫu tai nghe flagship hiện nay của hãng. ELITE cũng ghi tên vào danh sách những mẫu tai nghe headphone từ tính phẳng tiên tiến bậc nhất hiện nay.

nghenhin_vietnam_tong_hop_top_33_tai_nghe_dat_nhat_the_gioi_2023_most_expensive_headphones_in_the_world_h26.jpg (99 KB)

Trên thực tế, Meze Audio đã hợp tác với Rinaro Isodynamics, một công ty âm thanh từ Ukraine đi đầu trong phát triển nam châm từ phẳng trong hơn 30 năm qua, tạo ra công nghệ Isodynamic Hybrid Array mang tính cách mạng và áp dụng độc quyền cho tai nghe Meze Elite (và cả dòng Meze Empyrean). Dải tần đáp ứng của Meze Elite phải nói là siêu hạng, từ 3Hz-112kHz, khi những mẫu tai nghe high-end tốt nhất hiện nay có dải trầm xuống mức 5Hz. Tai nghe đỉnh cao Sennheiser HE1 có giải tần 8Hz-100kHz cũng không rộng như dải tần của Meze Elite.

Trong khi tai nghe Elite tiêu chuẩn có giá 4.000 USD thì tháng 12/2022, Meze Audio tung ra phiên bản giới hạn Elite Epoque kết hợp với nghệ thuật trang Art Nouveau (trào lưu Tân Nghệ thuật), chế tác thủ công cầu kỳ để nó trở thành một tác phẩm cả về kỹ thuật, chế tác và thẩm mỹ.

Meze Elite Epoque được sản xuất giới hạn chỉ 100 chiếc.

25-Ultrasone Edition 5 Limited: 5.000 USD

nghenhin_vietnam_tong_hop_top_33_tai_nghe_dat_nhat_the_gioi_2023_most_expensive_headphones_in_the_world_h25.jpg (92 KB)

Năm 2003, Edition 7 ra mắt khởi đầu cho loạt sản phẩm “Edition” của Ultrasone về sau này mà bao gồm cả Edition 9 (2006), rồi Edition 12, Edition 10, Edition 8 và Edition 5 (ED5) năm 2014.

Nếu Edition 5 hội tụ nhiều tinh hoa thiết kế công nghệ chế tác của Ultrasone với kiểu tai nghe closed-back headphones, thì ED5 Limited (2015) là phiên bản đỉnh nhất của dòng ED5, vẫn giữ những đặc tính nổi bật nhưng được bổ sung một số chi tiết độc đáo để phiên bản giá trị hơn. Nhiều chuyên gia trong giới audiophile đánh giá cao về chất âm của ED5, rất sống động, trường âm phân cấp sâu rộng, biến cả âm nhạc cổ điển và hiện đại thành một trải nghiệm đặc biệt.

24-HIFIMAN HE-R10P: 5.499 USD

nghenhin_vietnam_tong_hop_top_33_tai_nghe_dat_nhat_the_gioi_2023_most_expensive_headphones_in_the_world_h24.jpg (224 KB)

Nếu mẫu Susvara là một sản phẩm tai nghe tham chiếu tiêu biểu kiểu open-back headphone của HIFIMAN, thì HE-R10P lại là một mẫu tai nghe tham chiếu đầu bảng kiểu closed-back headphone của thương hiệu này. HE-R10P được ứng dụng những công nghệ kỹ thuật độc quyền, giải pháp sáng tạo, vật liệu tiên tiến cùng thiết kế trang nhã. Tai nghe có dải tần đáp ứng 10Hz-60kHz, độ nhạy 100dB.

23-ABYSS AB1266 Phi TC: 5.995 USD

nghenhin_vietnam_tong_hop_top_33_tai_nghe_dat_nhat_the_gioi_2023_most_expensive_headphones_in_the_world_h23.jpg (175 KB)

ABYSS là thương hiệu chuyên về tai nghe của JPS LABS LLC có nhà máy sản xuất tại New York, Hoa Kỳ, với tầm nhìn tạo nên những mẫu tai nghe high-end tinh tế hàng đầu thế giới. Các mẫu tai nghe ABYSS có dòng AB1266 và DIANA, tuy nhiên đầu bảng của thương hiệu này là mẫu AB1266 Phi TC – cũng là phiên bản mới nhất của dòng AB1266. Các driver loa phẳng siêu mỏng TC giúp tai nghe có độ phân giải cao hàng đầu trong phân khúc, cho phép nghe được những sắc thái cực kỳ tinh tế trong âm nhạc theo cách tự nhiên nhất. Dải tần đáp ứng của tai nghe từ 5Hz-30kHz, độ nhạy 88dB.

22-HIFIMAN SUSVARA: 6.000 USD

nghenhin_vietnam_tong_hop_top_33_tai_nghe_dat_nhat_the_gioi_2023_most_expensive_headphones_in_the_world_h22.jpg (122 KB)

Bên cạnh những bộ tai nghe đỉnh nhất của HIFIMAN mang tên Shangri-La, thương hiệu này còn có nhiều sản phẩm chất lượng cao khác cho giới audiophile, điển hình có thể kể đến là mẫu tai nghe Susvara được tung ra vào năm 2017. Hãng mô tả Susvara như “một giai điệu thiên đường”, với đặc tính dải tần đáp ứng 6Hz-75kHz và độ nhạy 83dB. Susvara là tai nghe từ tính phẳng “Planar Magnetic headphone”, với thiết kế open-back.

Ngoài ra, HIFIMAN cũng đề xuất tai nghe Susvara kết hợp với ampli EF1000 để tối ưu khả năng trình diễn, và khi đó giá bán của cả hệ thống là 18.000 USD.

21-Spirit Torino Pulsar Aluminum: 6.000 USD

nghenhin_vietnam_tong_hop_top_33_tai_nghe_dat_nhat_the_gioi_2023_most_expensive_headphones_in_the_world_h21.jpg (145 KB)

Một sản phẩm khác trong bộ sưu tập tai nghe Hi-End Limited Edition của Spirit Torino là Pulsar Aluminum có tên trong danh sách khi nó có giá bán 6.000 USD. Tai nghe open-back headphones này cũng hội tụ các công nghệ tiên tiến của Spirit Torino như hệ thống đẳng áp Twin Pulse và Revolver Drive cho khả năng tái tạo âm thanh rất trung thực, chi tiết.

20-Ultrasone Edition Jubilee 25: 6.000 USD

nghenhin_vietnam_tong_hop_top_33_tai_nghe_dat_nhat_the_gioi_2023_most_expensive_headphones_in_the_world_h20.jpg (119 KB)

Thương hiệu tai nghe Ultrasone được thành lập năm 1991 tại Đức, với tầm nhìn tạo nên những chiếc tai nghe hoàn hảo. Công ty này cho rằng các mẫu tai nghe hàng đầu trên thị trường vẫn còn những khiếm khuyết, nhất là về độ phân giải và Ultrasone muốn giải quyết vấn đề này tốt hơn. Hiện nay các mẫu tai nghe high-end của Ultrasone tích hợp các công nghệ độc quyền của hãng như S-Logic, ULE (Ultra Low Emission) hay hợp chất vàng-titanium GTC. Mẫu tai nghe flagship hiện nay của hãng là Edition 15 và Edition 15 Veritas (giá khoảng 3.500 USD).

Tuy nhiên vào năm 2016 – kỷ niệm 25 năm thương hiệu, hãng tung ra mẫu tai nghe đặc biệt Edition Jubilee 25, giới hạn chỉ 250 chiếc và dựa trên mẫu tai nghe Edition 8 EX với dải tần đáp ứng 5Hz-46kHz.  

Nhưng cũng đừng quên rằng, Ultrasone còn cho phép khách hàng cá nhân hóa thông qua các dự án đặc biệt, trong bộ sưu tập Solitaire Collection. Các mẫu tai nghe kiểu này sẽ có giá còn cao hơn nữa.

19-oBravo HAMT Signature: 6.000 USD

nghenhin_vietnam_tong_hop_top_33_tai_nghe_dat_nhat_the_gioi_2023_most_expensive_headphones_in_the_world_h19.jpg (126 KB)

oBravo nổi tiếng về các mẫu tai nghe high-end earphones với công nghệ thu nhỏ độc quyền, tạo nên những mẫu tai nghe high-end nhỏ nhất Thế giới. Mặc dù vậy hãng âm thanh Đài Loan cũng có một số sản phẩm tai nghe headphones với tên gọi HAMT nhưng có nhiều phiên bản như HAMT 1 PLUS, HAMT 1 MKII, HAMT 3 MKII và đầu bảng ở dòng này hiện nay là HAMT Signature với khả năng trình diễn dải âm phong phú, mạnh mẽ, tái tạo sắc nét.

18-STAX SR-X9000: 6.200 USD

nghenhin_vietnam_tong_hop_top_33_tai_nghe_dat_nhat_the_gioi_2023_most_expensive_headphones_in_the_world_h18.jpg (92 KB)

Thương hiệu STAX được thành lập từ năm 1938 tại Nhật Bản (STAX Ltd). Năm 1959, STAX phát triển mẫu tai nghe tĩnh điện (electrostatic headphone) đầu tiên Thế giới và giới thiệu vào năm 1960 – mẫu STAX SR-1. Ngày nay, STAX vẫn nổi tiếng là thương hiệu chuyên chế tạo tai nghe high-end cho cả lĩnh vực chuyên nghiệp và người chơi âm thanh audiophile. STAX gọi các sản phẩm headphones của mình là “earspeakers” với khả năng tái tạo âm thanh cực kỳ chi tiết.

STAX SR-X9000 là mẫu tai nghe đầu bảng flagship mới được STAX giới thiệu vào tháng 12/2022, kế nhiệm cho mẫu SR-009S trước đó. Tai nghe SR-X9000 được ứng dụng công nghệ điện cực cố định MLER-3 mới, được STAX cho là cải thiện hơn nữa khả năng trình diễn, với dải tần đáp ứng 5Hz-42kHz, độ nhạy 100dB.

17-T+A Solitaire P: 6.900 USD

nghenhin_vietnam_tong_hop_top_33_tai_nghe_dat_nhat_the_gioi_2023_most_expensive_headphones_in_the_world_h17.jpg (97 KB)

Thương hiệu âm thanh high-end T+A (T+A elektroakustik), thành lập năm 1978 ở Đức, cũng nổi tiếng trong thế giới tai nghe headphones bằng các sản phẩm thuộc dòng Solitaire P và Solitair T, cùng với cả ampli chuyên cho tai nghe (head-amp). Mẫu tai nghe đầu bảng hiện nay của hãng là T+A Solitaire P kiểu thiết kế open-back headphones, được tung ra vào tháng 3 năm 2020, cũng được xem là mẫu tai nghe tham chiếu trong giới audiophile. Nhờ áp dụng các tinh hoa công nghệ chế tác, sử dụng vật liệu cao cấp, Solitaire P được giới chuyên môn đánh giá cao về chất âm trình diễn, độ trung thực và chi tiết, dải tần đáp ứng từ 5Hz-54kHz, độ méo tiếng được công bố là dưới 0,015% @100dB. Mẫu tai nghe này được hãng đề xuất kết hợp với head-amp T+A HA 200.

16-Unique Melody MASON FS Le Jardin: 7.999 USD

nghenhin_vietnam_tong_hop_top_33_tai_nghe_dat_nhat_the_gioi_2023_most_expensive_headphones_in_the_world_h16.jpg (245 KB)

Một thương hiệu chuyên chế tạo tai nghe earphones cao cấp khác từ Trung Quốc là Unique Melody (UM) được thành lập từ năm 2006. Hãng này chuyên sâu ở lĩnh vực tai nghe CIEM (custom in-ear monitor), áp dụng công nghệ tiên tiến và ấn tượng ở thiết kế độc đáo. Các mẫu tai nghe CIEM của UM không hề rẻ, ví dụ mẫu MASON FS giá 5.999 USD hay mẫu Red Halo FE có giá 6.599 USD.

Tuy nhiên, hiện đắt giá nhất của UM là mẫu MASON FS Le Jardin lên tới 7.999 USD, với phần mô tả sản phẩm đầy bay bổng: “Hòa quyện ánh sáng và bóng đêm, mang đến âm thanh huyền thoại từ xứ sở thần tiên, cho những người mộng mơ!”. Tai nghe này có tới 13 driver, dải tần đáp ứng từ 20Hz-35kHz.

15-HIFIMAN Shangri-La Jr: 8.000 USD

nghenhin_vietnam_tong_hop_top_33_tai_nghe_dat_nhat_the_gioi_2023_most_expensive_headphones_in_the_world_h15.jpg (148 KB)

Sau khi tung ra hệ thống Shangri-La đình đám có giá tới 50.000 USD, đến giữa năm 2017, HIFIMAN tiếp tục trình làng một hệ thống tích hợp sẵn tai nghe kèm ampli “đàn em” có tên gọi Shangri-La Jr với giá bán dễ chịu hơn ở mức 8.000 USD. Tai nghe là kiểu open-back headphones tĩnh điện cũng áp dụng công nghệ và vật liệu tiên tiến, thiết kế độc quyền của hãng, với dải tần đáp ứng 7Hz-120kHz. Đi kèm là ampli được thiết kế đặc biệt cho tai nghe Shangri-La Jr để phát huy tối đa khả năng trình diễn âm thanh, sử dụng 4 đèn điện tử chân không 6SN7.

14-FRENDS x Dolce & Gabbana “Gold Crown”: 8.950 USD

nghenhin_vietnam_tong_hop_top_33_tai_nghe_dat_nhat_the_gioi_2023_most_expensive_headphones_in_the_world_h14.jpg (299 KB)

Với giới headphile, FRENDS có thể là một cái tên lạ hoắc! Cũng có thể đúng, bởi vì đây là một thương hiệu chuyên thiết kế chế tạo headphones cho phái đẹp, được thành lập từ năm 2011 ở Los Angeles, với những mẫu thiết kế mang đậm tính thời trang, kiểu cách. Các mẫu tai nghe hiện nay của hãng có giá dễ tiếp cận, chỉ từ 199 euro trở xuống. Tuy nhiên năm 2015, hãng này đã kết hợp với Dolce&Gabbana tạo nên mẫu tai nghe đặc biệt với thiết kế như một vương miện vàng “Gold Crown” được trang trí chủ yếu bằng pha lê Swarovski cùng nhiều chi tiết khác. Người ta cho rằng, nhờ một tweet của Rihanna chụp hình đeo mẫu tai nghe này, nó đã được bán hết veo với mức giá lên tới gần 9.000 USD.

13-Audio Technica ATH-W2022 (60th Anniversary): 9.000 USD

nghenhin_vietnam_tong_hop_top_33_tai_nghe_dat_nhat_the_gioi_2023_most_expensive_headphones_in_the_world_h13.jpg (133 KB)

Năm 1962, ông Hideo Matsushita sáng lập thương hiệu Audio Technica với tầm nhìn tạo nên những thiết bị âm thanh chất lượng cao cho mọi người. Vào năm 2022, nhân dịp kỷ niệm 60 năm thương hiệu, Audio-Technica tung ra một loạt sản phẩm đặc biệt, trong số đó có mẫu tai nghe ATH-W2022 hội tụ tinh hoa thiết kế, chế tác, công nghệ kỹ thuật và như một sự tôn vinh của hãng đối với âm thanh analog trường tồn, chất âm được mô tả là chạm đến tận sâu thẳm cảm xúc của người nghe. Ngoài ra, mẫu tai nghe audiophile headphones này còn là sự hòa quyện giữa đổi mới cải tiến công nghệ cùng với nghệ thuật chế tác thủ công truyền thống Nhật Bản. Tai nghe có lớp vỏ chụp bằng gỗ bạch dương Mizume, hoàn thiện sơn mài, một bên họa tiết hoa anh đào Sakura và bên còn lại họa tiết chim phượng hoàng.

12-oBravo Ra-c-cu: 9.999 USD

nghenhin_vietnam_tong_hop_top_33_tai_nghe_dat_nhat_the_gioi_2023_most_expensive_headphones_in_the_world_h12.jpg (103 KB)

Thương hiệu tai nghe high-end Đài Loan, được thành lập bởi David Teng - một người đủ dũng cảm để theo đuổi giấc mơ táo bạo. Câu slogan nổi tiếng của hãng này “The Gods Made. Listen” (tạm dịch: Các vị thần đã tạo ra, hãy lắng nghe).

Mặc dù nổi tiếng về công nghệ thu nhỏ độc quyền để tạo nên các mẫu tai nghe high-end earphones đắt giá song hãng cũng có dòng sản phẩm headphones. Tuy nhiên, nói về sản phẩm tinh hoa nhất của oBravo, phải nhắc đến mẫu tai nghe earphones đầu bảng oBravo Ra-c-cu được mô tả là có khả năng tái tạo âm thanh toàn dải lý tưởng, một cảm giác rộng mở và chân thực đến choáng ngợp.

11-Spirit Torino Valkyria Titanium: 12.000 USD

nghenhin_vietnam_tong_hop_top_33_tai_nghe_dat_nhat_the_gioi_2023_most_expensive_headphones_in_the_world_h11.jpg (138 KB)

Spirit Torino từ Ý không phải là một tên tuổi lâu đời hay quá nổi tiếng trong giới âm thanh high-end, nhưng trong thế giới tai nghe, Spirit Torino lại được biết đến là thương hiệu đáng chú ý với những sản phẩm tai nghe headphones cao cấp, có giá từ 1.100 USD trở lên. Mẫu đắt giá nhất hiện nay của hãng là Spirit Torino Valkyria Titanium thuộc dòng sản phẩm giới hạn Hi-End Limited Edition, với giá 12.000 USD. Nó là kiểu tai nghe open-back headphones, hội tụ tinh hoa thiết kế, chế tác, công nghệ kỹ thuật của hãng, cùng với việc sử dụng các vật liệu cao cấp. Tai nghe này có dải tần đáp ứng 18Hz-35kHz.

10-qdc Blue Dragon: 13.800 USD

nghenhin_vietnam_tong_hop_top_33_tai_nghe_dat_nhat_the_gioi_2023_most_expensive_headphones_in_the_world_h10.jpg (119 KB)

Công ty qdc (Shenzhen Qili Audio Application Co., Ltd) là một công ty công nghệ cao của Trung Quốc, trong khi thương hiệu “anh em” là QDC có kinh nghiệm trong sản xuất các thiết bị thông tin phục vụ cho cảnh sát và quân đội. Trong lĩnh vực tai nghe, qdc tập trung chủ yếu vào dòng tai nghe earphones với thiết kế ấn tượng, đặc biệt là khả năng tùy biến (custom) cao, tạo nên những mẫu tai nghe cao cấp và còn trông như những món đồ trang sức độc đáo.

Sản phẩm đắt giá nhất của qdc là mẫu tai nghe Blue Dragon (Rồng xanh) có giá tới 13.800 USD và hiện được xem là tai nghe earphones đắt nhất Thế giới. Nó được khảm khoảng 800 viên đá sapphire, lớp vỏ bằng hợp kim vàng 18K và titanium, trong khi phần dây làm từ vàng, bạc, đồng và palladium với công nghệ dệt sợi tổng hợp đồng tâm.

9-Chanel x Monster: 18.925 USD (1stDibs)

nghenhin_vietnam_tong_hop_top_33_tai_nghe_dat_nhat_the_gioi_2023_most_expensive_headphones_in_the_world_h9.jpg (75 KB)

Được giới thiệu từ năm 2014 tại một show diễn của Chanel ở Paris, tai nghe Chanel x Monster không phải dành cho những người đam mê âm thanh high-end mà đúng hơn nó dành cho fan đồ hiệu của Chanel, nên không có nhiều điều để bàn về khả năng trình diễn âm thanh của mẫu tai nghe này. Hiện nay tai nghe này được chào bán với mức giá lên tới 18.925 USD thông qua 1stDibs.

8-Warwick Acoustics Limited Edition Black APERIO: 38.000 USD

nghenhin_vietnam_tong_hop_top_33_tai_nghe_dat_nhat_the_gioi_2023_most_expensive_headphones_in_the_world_h8.jpg (106 KB)

Warwick Acoustics là hãng âm thanh Anh quốc nổi tiếng với các hệ thống tai nghe tĩnh điện, đặc biệt là từ năm 2019 khi hãng giới thiệu hệ thống đầu bảng APERIO (giá 32.000 USD) đã được giới high-end đánh giá cao, cũng như giành được nhiều giải thưởng rất giá trị. Hệ thống APERIO được tích hợp sẵn một đầu DAC hiệu suất tham chiếu, xử lý tín hiệu analogue và kết nối mạng, và có thể sử dụng như một preamp đủ chức năng trong một hệ thống âm thanh ultra high-end.

Trên cơ sở thành công của hệ thống APERIO, Warwick Acoustics tiếp tục tung ra phiên bản đặc biệt Limited Edition Black APERIO với giá bán 38.000 USD và số lượng giới hạn 50 bộ. Nhìn chung, bản đặc biệt Black APERIO chỉ khác bản tiêu chuẩn về cách trang trí các chi tiết màu đen, trong khi các tính năng, trang bị và công nghệ như nhau.

7-V-Moda Crossfade M-100 3D Printed Custom: 40.000 USD

nghenhin_vietnam_tong_hop_top_33_tai_nghe_dat_nhat_the_gioi_2023_most_expensive_headphones_in_the_world_h7.jpg (96 KB)

Thương hiệu V-Moda được thành lập năm 2004 tại Los Angeles, với triết lý hòa quyện các yếu tố thời trang, công nghệ và âm nhạc để tạo nên những mẫu tai nghe kiểu cách. Các mẫu tai nghe V-Moda mang thiết kế phóng cách Ý trong khi kỹ thuật công nghệ chế tác Nhật Bản (hợp tác với Roland). Tai nghe headphones Crossfade M-100 là sản phẩm tiêu biểu của V-Moda với giá bán dễ tiếp cận, chỉ khoảng 250 USD (nay là bản M-100 Master).

Tuy nhiên, vào năm 2015, V-Moda đã gây tiếng vang bằng cách giới thiệu khả năng tùy biến mẫu tai nghe Crossfade M-100 khi có thể áp dụng một số vật liệu đặc biệt để trang trí như bạc, vàng hay platinum, nhờ công nghệ in 3D, và theo đó giá bán có thể lên tới 40.000 USD. V-Moda được biết đến là hãng thiết kế sản xuất tai nghe đầu tiên thế giới ứng dụng công nghệ in 3D cho các miếng ốp mặt ngoài chụp tai nghe.

6-HIFIMAN Shangri-La (system): 50.000 USD

nghenhin_vietnam_tong_hop_top_33_tai_nghe_dat_nhat_the_gioi_2023_most_expensive_headphones_in_the_world_h6.jpg (281 KB)

Công ty điện tử tiêu dùng Trung Quốc HiFiMAN Electronics thành lập năm 2005 nhưng đến năm 2007 thương hiệu HIFIMAN mới được sử dụng, hiện là một trong những hãng thiết kế chế tạo ra những mẫu tai nghe cao cấp hàng đầu Thế giới.

Được giới thiệu vào cuối năm 2016, hệ thống Shangri-La là sản phẩm đỉnh nhất của HIFIMAN và hãng cũng thiết kế tích hợp hệ thống đồng bộ bao gồm cả tai nghe và ampli. Riêng tai nghe Shangri-La đã có giá 18.000 USD và khi đi kèm cả ampli (head-amp), hệ thống có giá tới 50.000 USD. Đây là mẫu tai nghe open-back headphones tĩnh điện (electrostatic) với công nghệ Nanotech Driver và có độ méo tiếng được hãng tuyên bố là gần như bằng 0 (zero). Dải tần đáp ứng của tai nghe từ 7Hz tới 120kHz. Ampli đi kèm đồng bộ sử dụng 4 đèn điện tử chân không 300B được hãng tinh chỉnh đặc biệt để đem lại khả năng tái tạo âm thanh siêu hạng cho hệ thống Shangri-La.

HIFIMAN Shangri-La được cho là một đối thủ “ngang sức ngang tài” với Sennheiser HE1.

5-Sennheiser HE1: 59.000 USD

nghenhin_vietnam_tong_hop_top_33_tai_nghe_dat_nhat_the_gioi_2023_most_expensive_headphones_in_the_world_h5.jpg (137 KB)

Năm 1991, Sennheiser đã tung ra một thiết kế hệ thống tai nghe (tích hợp ampli) có tên Sennheiser Orpheus mà về sau này được xem là một thiết kế huyền thoại, bao gồm tai nghe tĩnh điện HE-90 và head-amp HEV-90. Hệ thống này gây choáng ngợp thời gian đó khi có giá bán khoảng 15.000 USD.

Đến năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 70 năm thương hiệu, Sennheiser tái sinh huyền thoại Orpheus bằng việc tung ra hệ thống tai nghe tĩnh điện Sennheiser HE1 tích hợp sẵn head-amp, ứng dụng tinh hoa chế tác và công nghệ kỹ thuật tiên tiến hàng đầu của hãng, với khả năng tái tạo âm thanh đáng kinh ngạc. Tai nghe có dải tần từ 8Hz tới hơn 100kHZ – vượt xa phạm vi thính giác của tai con người, cùng với đó là độ méo tiếng thấp chưa từng thấy trong một hệ thống tái tạo âm thanh theo Sennheiser tuyên bố, đo được 0,01% ở 1kHz, 100dB SPL.

4-Focal x Ubisoft x Tournaire (Utopia by Tournaire Assassin’s Creed Origins): 62.000 euro (hơn 66.000 USD)

nghenhin_vietnam_tong_hop_top_33_tai_nghe_dat_nhat_the_gioi_2023_most_expensive_headphones_in_the_world_h4.jpg (277 KB)

Tháng 10/2017, Focal hợp tác với Ubisoft - nhà phát hành trò chơi điện tử nổi tiếng của Pháp. Nhân dịp ra mắt thế giới phần mới của loạt video game nổi tiếng Assassin's Creed® Origins, Focal đã giới thiệu một mẫu tai nghe đặc biệt Focal x Ubisoft với tên đầy đủ là Focal Utopia by Tournaire Assassin’s Creed Origins. Đây được xem như một phiên bản khác của mẫu đình đám Utopia by Tournaire năm 2016. Mẫu tai nghe này được sản xuất giới hạn số lượng chỉ 10 chiếc, hướng đến nhóm khách hàng là những người thích sưu tập đồ độc và các fan hâm mộ lớn của Focal, được mạ vàng 18-karat bởi những người thợ nổi tiếng của Tournaire và các hoa văn lấy cảm hứng từ Ai Cập.

Tai nghe có giá 50.000 euro và đi kèm là một chân đế đặc biệt có giá 12.000 euro.

Focal Utopia là kiểu tai nghe open-back headphones, dải tần đáp ứng từ 5Hz-50kHz.

3-Onkyo H900M 20-carat Diamonds: 85.000 USD

nghenhin_vietnam_tong_hop_top_33_tai_nghe_dat_nhat_the_gioi_2023_most_expensive_headphones_in_the_world_h3.jpg (150 KB)

Năm 2017, tức một năm sau khi giới thiệu mẫu tai nghe H900M, thương hiệu Nhật Bản Onkyo gây cú sốc khi tung ra mẫu tai nghe có giá “trên trời” – Onkyo H900M 20-carat Diamonds. Giá bán của nó lên tới 80.000 euro (khoảng 85.000 USD), nghĩa là gấp hơn 283 lần so với giá bán khoảng 300 USD của mẫu tai nghe H900M tiêu chuẩn, trong khi không khác biệt về chất lượng âm thanh. Sự đắt đỏ cơ bản là do tai nghe được đính 20-carat kim cương lên phần ốp chụp tai.  

Đây có vẻ như là một chiêu marketing của Onkyo để “đánh bóng” cho H900M cũng như tên tuổi thương hiệu.

2-Focal Utopia by Tournaire: 110.000 euro (gần 120.000 USD)

nghenhin_vietnam_tong_hop_top_33_tai_nghe_dat_nhat_the_gioi_2023_most_expensive_headphones_in_the_world_h2.jpg (143 KB)

Đây được xem là mẫu tai nghe danh giá bậc nhất Thế giới, đối với cả giới headphile. Tháng 6/2016, Focal tung ra dòng tai nghe high-end Utopia hội tụ tinh hoa thiết kế chế tác, các công nghệ độc quyền và cả vật liệu cao cấp khiến Utopia sớm trở thành mẫu tai nghe tham chiếu. Không lâu sau đó, đến tháng 9/2016, Focal đã hợp tác cùng nhà chế tác kim hoàn Pháp nổi tiếng là Tournaire Maison tung ra mẫu tai nghe thực sự đặc biệt, một tác phẩm nghệ thuật độc đáo – tai nghe Focal Utopia by Tournaire, mang triết lý và tầm nhìn của cả hai thương hiệu lừng danh Pháp.  

Thiết kế gây chú ý là bộ ba biểu tượng “Triology” gồm hình vuông, hình tam giác và hình tròn được mô tả là gắn kết quá khứ, hiện tại và tương lai cũng như tượng trưng cho tiến hóa của sự sống. Các chi tiết được làm bằng vàng 18 karat cùng với tổng cộng 6,5 carat kim cương được chế tác thủ công bởi Tournaire.

Bộ sản phẩm gồm tai nghe giá 100.000 euro và chân đế kiểu mặt nạ độc đáo giá 10.000 euro. Mẫu tai nghe này được sản xuất giới hạn chỉ 8 chiếc. Focal Utopia là kiểu tai nghe open-back headphones, dải tần đáp ứng từ 5Hz-50kHz.

1-Beats By Dre & Graff Diamonds: 750.000 USD (1stDibs)

nghenhin_vietnam_tong_hop_top_33_tai_nghe_dat_nhat_the_gioi_2023_most_expensive_headphones_in_the_world_h1.jpg (96 KB)

Mặc dù nhiều người vẫn nghĩ Focal Utopia by Tournaire là mẫu tai nghe đắt nhất Thế giới, tuy nhiên thực tế vị trí số 1 lại thuộc về một mẫu tai nghe "showbiz": Beats by Dre & Graff Diamonds. 

Hãng kim cương Anh quốc nổi tiếng là Graff đã cùng với Beats by Dre hợp tác để tạo ra mẫu tai nghe, kiểu on-ear headphone, được biết đến là mẫu tai nghe đắt giá nhất hành tinh trước nay, với mức giá lên tới 750.000 USD (bán qua 1stDibs). Tai nghe đặc biệt này được tạo ra cho những nghệ sĩ biểu diễn trong chương trình Halftime Show tại Big Game 2012. Một vài nhân vật đình đám đã đeo tai nghe này như Madonna, LMFAO và Lil Wayne.

Mặc dù được coi là mẫu tai nghe đắt nhất hành tinh, tuy nhiên nó được tạo ra với mục đích trình diễn và làm thương hiệu hơn là mang tính thương mại và chuyên môn. Sự đắt giá của mẫu tai nghe này chủ yếu là do nó được đính hơn 120 carat kim cương Graff (hơn 1.500 viên kim cương) và 3,35 carat hồng ngọc. 

--

Tổng hợp danh mục 33 mẫu tai nghe đắt nhất Thế giới (tính đến đầu năm 2023):

1-Beats By Dre & Graff Diamonds: 750.000 USD (1stDibs)

2-Focal Utopia by Tournaire: 110.000 euro (gần 120.000 USD)

3-Onkyo H900M 20-carat Diamonds: 85.000 USD

4-Focal x Ubisoft x Tournaire (Utopia by Tournaire Assassin’s Creed Origins): 62.000 euro (hơn 66.000 USD)

5-Sennheiser HE1: 59.000 USD

6-HIFIMAN Shangri-La (system): 50.000 USD

7-V-Moda Crossfade M-100 3D Printed Custom: 40.000 USD

8-Warwick Acoustics Limited Edition Black APERIO: 38.000 USD

9-Chanel x Monster: 18.925 USD (1stDibs)

10-qdc Blue Dragon: 13.800 USD

 

11-Spirit Torino Valkyria Titanium: 12.000 USD

12-oBravo Ra-c-cu: 9.999 USD

13-Audio Technica ATH-W2022 (60th Anniversary): 9.000 USD

14-FRENDS x Dolce & Gabbana “Gold Crown”: 8.950 USD

15-HIFIMAN Shangri-La Jr: 8.000 USD

16-Unique Melody MASON FS Le Jardin: 7.999 USD

17-T+A Solitaire P: 6.900 USD

18-STAX SR-X9000: 6.200 USD

19-oBravo HAMT Signature: 6.000 USD

20-Ultrasone Edition Jubilee 25: 6.000 USD

 

21-Spirit Torino Pulsar Aluminum: 6.000 USD

22-HIFIMAN SUSVARA: 6.000 USD

23-ABYSS AB1266 Phi TC: 5.995 USD

24-HIFIMAN HE-R10P: 5.499 USD

25-Ultrasone Edition 5 Limited: 5.000 USD

26-Meze Audio Elite Epoque: 5.000 USD

27-Final Audio Design Sonorous X: 4.999 USD

28-Focal Utopia 2022: 4.999 USD

29-MYSPHERE 3: 4.800 USD

30-Final Audio Design D8000 Pro Limited Edition: 4.799 USD

 

31-Audeze LCD-5 và CRBN: 4.500 USD

32-Vision Ears Phonix Limited Edition: 4.400 USD

33-Noble VIKING RAGNAR: 4.000 USD

(Mộc Thanh tổng hợp)