ZTE không thể...sửa nhà vệ sinh vì lệnh cấm của Mỹ

Chia sẻ
Vì những lệnh cấm của Mỹ với hãng điện tử ZTE mà hãng này không thể sửa chữa được những thiết bị trong nhà vệ sinh tại trụ sở của mình.
ZTE không thể...sửa nhà vệ sinh vì lệnh cấm của Mỹ ảnh 1
Mới đây bộ Thương mại Mỹ đã cấm mọi hoạt động giao dịch, xuất nhập khẩu của nước này với hãng điện tử ZTE của Trung Quốc vì những lo ngại về an ninh quốc gia. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới việc kinh doanh những mặt hàng điện tử, mà còn ảnh hưởng tới những hoạt động hàng ngày của ZTE.

ZTE không thể...sửa nhà vệ sinh vì lệnh cấm của Mỹ ảnh 2
Một nhân viên của ZTE đã phàn nàn trên trang mạng xã hội Weibo rằng những vật dụng trong nhà vệ sinh của hãng bị hỏng, nhưng lại không được sửa chữa. Những vật dụng này được bán ra bởi một công ty Mỹ là American Standard.
ZTE bị vào thế khó khi họ không thể nhập những linh kiện cần thiết để sửa chữa. "Khi lệnh cấm được gỡ bỏ, chúng tôi hứa sẽ nhập những đồ cần thiết để những vật dụng này hoạt động trở lại bình thường, xin được cáo lỗi vì những bất tiện này". Vẫn chưa thể chắc rằng đây là một sự cố thật sự, hay chỉ là một "chiêu trò" của hãng để cầu cứu Mỹ gỡ bỏ lệnh cấm vận với mình.

Theo The Verge

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục