Zoom giới thiệu nền tảng trả phí cho các sự kiện

Chia sẻ
Ứng dụng hội nghị video trực tuyến Zoom thông báo sẽ ra mắt nền tảng mới, OnZoom, để các cá nhân, tổ chức thu phí từ hoạt động của mình.
 

Theo đó, OnZoom cho phép người dùng tổ chức và thu phí các sự kiện trực tuyến của mình, như các lớp học yoga, các buổi hòa nhạc, các chương trình hài kịch, hay các khóa học nhạc.

Người dùng có thể lựa chọn cung cấp sự kiện miễn phí hay tính phí và số tiền thu được sẽ quyên góp cho các tổ chức từ thiện.

Zoom giới thiệu nền tảng trả phí cho các sự kiện ảnh 1
Dịch vụ này sẽ được thử nghiệm đầu tiên tại thị trường Mỹ, sau đó sẽ mở rộng ra các nước khác. Trong thời gian đầu, Zoom cũng sẽ không lấy hoa hồng từ các sự kiện trên.

Trong số các doanh nghiệp đầu tiên tham gia thử nghiệm OnZoom có công ty chuyên cung cấp thực phẩm giảm cân WW (trước đây là Weight Watchers), dự định chủ trì buổi hội thảo trực tuyến và Quỹ Life Rolls On, chuyên tổ chức các sự kiện lướt sóng và trượt pa-tanh cho người khuyết tật. 

Zoom giới thiệu nền tảng trả phí cho các sự kiện ảnh 2
Bên cạnh đó, Zoom cho biết sẽ bắt đầu cho phép các nhà phát triển ứng dụng bên thứ 3 tham gia hợp tác và tích hợp cùng Zoom trong sáng kiến mang tên Zapps nhằm nâng cao chất lượng nội dung và đem lại những trải nghiệm trực tuyến mới cho người sử dụng. Dự kiến Zapps sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Về vấn đề quan ngại an ninh, Zoom cho biết sẽ bắt đầu thử nghiệm giai đoạn 1 bộ mã hóa end-to-end - phương thức mã hóa có độ bảo mật cao nhất hiện nay - có thể ngăn chặn các vụ can thiệp bẻ khóa nhằm kiểm soát nội dung các hội nghị.

theo BBC

Ngân Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục