Zenit sẽ tung ra máy ảnh số full-frame không gương lật

Chia sẻ
Sau nhiều năm trầm lắng, thương hiệu máy ảnh Nga Zenit đang tìm đường trở lại và lập kế hoạch phát triển một máy ảnh kỹ thuật số full-frame không gương lật vào năm 2018. 

Zenit sẽ tung ra máy ảnh số full-frame không gương lật ảnh 1

Zenit (Зенит) là thương hiệu chuyên về thiết bị quang học và máy ảnh đến từ nước Nga, hãng này nổi tiếng một thời với những mẫu máy phim SLR 35mm. Họ sản xuất máy ảnh từ năm 1952 và đã xuất khẩu sản phẩm tới 74 quốc gia. Làn sóng máy ảnh kỹ thuật số đã làm lu mờ những thương hiệu máy ảnh phim, trong đó có Zenit.

Vào đầu năm 2016, có tin đồn rằng Zenit sẽ "đội mồ sống lại" để chiến đấu với Leica. Thông tin này vừa được xác nhận bởi ông Sergeyev, Giám đốc Nhà máy KMZ của Zenit đặt tại thị trấn Krasnogorsk gần Moscow.

Ông Sergeyev phát biểu trên một đài phát thanh Nga: "Chúng tôi đang có kế hoạch sản xuất thiết bị chụp ảnh kỹ thuật số và sẽ xem xét lựa chọn hợp tác với các đối tác công nghiệp nước ngoài, vì không có đủ năng lực chế tạo linh kiện cơ sở trong nước". Cụ thể, KMZ sẽ tham gia sản xuất phần quang học cho những chiếc máy ảnh và ống kính, còn lại, phần điện tử sẽ được sản xuất ở nước ngoài.

"Sản phẩm sẽ được hiện đại hóa, nhưng các đường nét đặc trưng vẫn được giữ lại cùng với vật liệu hoàn thiện chất lượng cao", vị giám đốc tiếp tục - "Đó sẽ là một máy ảnh kỹ thuật số full-frame không gương lật".

Ông Sergeyev cũng lưu ý rằng máy ảnh mới của Zenit sẽ "đắt hơn một điện thoại thông minh cao cấp". Thông tin này cho thấy máy ảnh full-frame không gương lật của Zenit có thể sẽ được định giá cao, thậm chí nhắm vào phân khúc đắt tiền mà Leica đang thống trị (như tin đồn trước đó).

Zenit đã ngừng sản xuất máy ảnh phim vào năm 2004 và im hơi lặng tiếng từ đó đến nay. Mặc dù vậy, những mẫu máy SLR dùng phim 35mm của thương hiệu này vẫn được giới sưu tầm tìm kiếm vì thiết kế mang phong cách hoài cổ và chất ảnh đặc trưng của chúng.

Việt Đức / Photorumors

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
KMZ
Zenit chỉ là một thương hiệu, đâu phải nhà sản xuất?

Cùng chuyên mục