Zeiss cáo buộc Samyang lấy trộm thiết kế ống kính

Chia sẻ
Hãng ống kính nổi tiếng Carl Zeiss từ Đức vừa lên tiếng cáo buộc hãng từ Hàn Quốc Samyang lấy trộm những thiết kế của mình, từ vỏ ngoài tới cấu trúc bên trong.
Zeiss cáo buộc Samyang lấy trộm thiết kế ống kính ảnh 1
Thông tin này đăng tải bởi từ Monitor của Đan Mạch, cho thấy những ống kính cao cấp dòng Premium XP của Samyang có thiết kế rất giống với những ống kính thế hệ mới của Zeiss.
Zeiss cáo buộc Samyang lấy trộm thiết kế ống kính ảnh 2
2 ống kính được "điểm mặt chỉ tên" là Samyang 50mm f1.2 và 85mm f1.2.
Zeiss cáo buộc Samyang lấy trộm thiết kế ống kính ảnh 3
2 ống kính này có thiết kế vỏ ngoài (ngoại trừ màn hình OLED) rất giống với bộ đôi Zeiss Batis 85mm f1.8 và 135mm f2.8 dành cho máy ảnh Sony E mount.
Zeiss cáo buộc Samyang lấy trộm thiết kế ống kính ảnh 4
Không chỉ có thiết kế vỏ ngoài giống, cách Samyang đặt những thành phần thấu kính bên trong cũng được "học hỏi" từ Zeiss.
Zeiss cáo buộc Samyang lấy trộm thiết kế ống kính ảnh 5
Theo những thông báo mới nhất thì những cửa hàng máy ảnh tại Thụy Điển đã ngừng bán những ống kính Samyang Premium XP và trả lại cho nhà sản xuất. Chính Samyang cũng đang lên kế hoạch thu lại những ống kính này sau những cáo buộc của Carl Zeiss.

Tuy vậy thì Zeiss vẫn sẽ kiện Samyang vì ống kính này đã được bán toàn cầu, theo những chuyên gia thì vụ kiện tụng này sẽ có thể kéo dài nhiều năm chứ không kết thúc trong một sớm một chiều.

Theo Petapixel

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục