YouTuber phá xe ô tô để kiểm tra khả năng phát hiện tai nạn của iPhone 14

Chia sẻ
Một tính năng quan trọng của iPhone 14 nhưng Apple cũng không mong muốn người dùng sử dụng tới đó là phát hiện tai nạn.
YouTuber phá xe ô tô để kiểm tra khả năng phát hiện tai nạn của iPhone 14 ảnh 1
Tại sự kiện ra mắt iPhone 14 series, Apple đã giới thiệu tính năng phát hiện tai nạn với những người lái xe ô tô. Mặc dù có lẽ Apple cũng mong muốn người dùng sẽ không bao giờ phải đụng đến tính năng này nhưng vẫn phải kiểm chứng xem nó hoạt động tốt đến đâu.
iPhone 14 được trang bị cảm biến gia tốc lõi kép, hoạt động với khí áp kế (phát hiện sự thay đổi áp suất trong cabin), micro (nhận diện tiếng ồn điển hình của một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng) và bộ GPS (phát hiện những thay đổi đột ngột trong tốc độ). Tính năng này dựa trên các thuật toán tiên tiến đã được “đào tạo với hơn một triệu giờ lái xe trong thế giới thực” cũng như một loạt dữ liệu va chạm. Điều này hứa hẹn sẽ giảm thiểu các cảnh báo sai, sau 10 giây nếu người dùng không có hành động gì, thông tin sẽ được gửi đi.

Mới đây, kênh YouTube TechRax đã thử nghiệm tính năng này, chiếc iPhone 14 được dán vào sau ghế lái và sử dụng một chiếc ô tô đâm thẳng vào một dãy những chiếc xe phế liệu khác. Kết quả là tính năng này đã hoạt động, mặc dù trong lần va chạm đầu tiên, nó hiện lên hơi chậm một chút tuy nhiên điều quan trọng nhất là nó đã hoạt động trong khi cú va chạm cũng không phải quá mạnh. Tuy nhiên, để tính năng này có thể hữu ích một cách rộng rãi đòi hỏi có một đơn vị cấp cứu đủ nhanh nữa mới hy vọng hạn chế thương vong.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục