Youtube xoá 1400 video quảng cáo phần mềm gian lận thi cử

Chia sẻ
Trang chia sẻ video lớn nhất Thế giới Youtube vừa xóa 1400 video khác nhau có quảng cáo cho một dịch vụ giúp đỡ học sinh gian lận thi cử.
Youtube xoá 1400 video quảng cáo phần mềm gian lận thi cử ảnh 1
Youtube gặp nhiều khó khăn trong việc phân phối quảng cáo do chính hãng tạo nên và còn khó hơn là việc quản lí những quảng cáo do chính người đăng đặt trong video. Mới đây, hãng đã buộc phải xóa tới 1400 video từ hơn 250 kênh khác nhau vì chứa quảng cáo cho dịch vụ EduBirdie đến từ Urkrain giúp người dùng gian lận trong lúc thi. Youtube đã đặt hạn tới ngày 4 tháng 5 để các kênh "tự giác" sửa sai, nhưng không phải tất cả tuân thủ và bị cưỡng chế.

Youtube xoá 1400 video quảng cáo phần mềm gian lận thi cử ảnh 2
Những quảng cáo này không phạm pháp, nhưng vi phạm luật của Youtube đưa ra. Những kênh bị xóa video đều tức giận vì họ mất hàng tháng để làm ra những video đó rồi bị xóa một cách nhanh chóng. Họ cũng cho rằng Youtube không rõ ràng trong những quy chế quảng cáo của mình, dẫn đến nhiều vụ hiểu nhầm, lùm xùm dẫn tới việc người dùng bị mất tiền.

Youtube hứa rằng sẽ làm việc với người dùng để cho họ biết rằng những quảng cáo dạng này rất độc hại và nên tránh xa. Quảng cáo rất khó để phát hiện, vì chúng không như nhạc nên rất khó để AI nhận ra. Sẽ còn rất lâu nữa để hãng có thể phát triển được phần mềm để loại bỏ được hết những quảng cáo kiểu này.

Theo Engadget

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục