YouTube sẽ xóa video có thông tin sai lệch về vaccine Covid-19

Chia sẻ
Thông tin mới được công bố cho biết các video chứa thông tin sai lệch về vaccine COVID-19 sẽ bị xóa khỏi YouTube.

Theo đó, những video tuyên truyền về vaccine với các nội dung mâu thuẫn với thông tin từ các chuyên gia y tế hoặc Tổ chức Y tế Thế giới sẽ bị gỡ bỏ.

YouTube sẽ xóa video có thông tin sai lệch về vaccine Covid-19 ảnh 1

“Có thể vaccine Covid-19 sẽ sớm xuất hiện, do đó, chúng tôi sẽ đưa ra các chính sách phù hợp để loại bỏ các thông tin sai lệch liên quan đến vaccine Covid-19”, Farshad Shadloo, phát ngôn viên của YouTube chia sẻ.

Trước đó có thông tin sai lệch về việc vaccine Covid-19 có thể làm chết người, gây vô sinh, hoặc thậm chí là việc chính phủ các nước lợi dụng vaccine Covid-19 để cấy chip theo dõi người dân. Tất cả đều là các thông tin sai lệch.

Hôm thứ Ba 13-10, Facebook cũng đã tuyên bố sẽ xử lý các nội dung sai lệch về vaccine Covid, ví dụ như chặn các quảng cáo có nội dung bài xích việc tiêm chủng vaccine Covid-19. “Chúng tôi không muốn những quảng cáo này xuất hiện trên nền tảng của mình,” công ty cho biết.

Theo đó, mạng xã hội này đã đưa ra chính sách cấm đăng tải những thông tin sai lệch về những vấn đề sức khỏe mà các tổ chức y tế lớn như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) các nước đã khuyến cáo.

Các chính sách này được đưa ra khi các thử nghiệm lâm sàng về vắc xin COVID-19 sắp hoàn thành.

Theo The Verge 

Trần Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục