Youtube sẽ thông báo cho người dùng khi video của họ bị lấy cắp

Chia sẻ
Ăn cắp nội dụng hiện đang là một vấn nạn đau đầu trên Youtube, và hãng vừa thêm một tính năng để thông báo người dùng khi họ gặp tình trạng này.
Youtube sẽ thông báo cho người dùng khi video của họ bị lấy cắp ảnh 1
Youtube vừa ra mắt một tính năng mới, nhằm thông báo khi có một người nào đó lấy cắp video mà người dùng đăng tải lên trang này. Mỗi lần bạn đăng một video mới, Youtube sẽ thực hiện kiểm tra toàn bộ trang xem nội dung trong video đó đã được đăng tải hay chưa. Nếu như video đó sử dụng quá nhiều nội dung của một người khác, người đó sẽ được thông báo.
Youtube sẽ thông báo cho người dùng khi video của họ bị lấy cắp ảnh 2
Tính năng này sẽ được áp dụng cho những người có hơn 100.000 người đăng kí, và sẽ được bắt đầu đi vào thử nghiệm vào đầu tuần sau. Khi được thông báo, chủ sở hữu của video này có thể không làm gì (nếu cảm thấy video đó chỉ lấy một phần nội dung, vẫn hợp lệ) hoặc yêu cầu Youtube xóa bỏ khi thấy không phù hợp.

Hiện tại hãng cũng đã có một tính năng gần tương tự mang tên Content ID, nhưng chỉ được áp dụng cho những tài khoản có tên tuổi, nhưng có hiệu lực lớn hơn khi người dùng có thể lấy toàn bộ số tiền mà video bị lấy cắp đó kiếm được qua quảng cáo.

Theo The Verge

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục